ยิบอินซอย ดึงมือดี ดร.มารุต มณีสถิตย์ นำทีม Strategy and Transformation พาองค์กรก้าวสู่ศตวรรษที่สอง [Guest Post]

0

ยิบอินซอย หนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชั่นชั้นนำในประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งผู้บริหารใหม่ไฟแรง ดร.มารุต มณีสถิตย์ ดำรงตำแหน่ง Head of Strategy and Business Transformation นำทีมพัฒนาและ transform องค์กรรองรับกระแสความเปลี่ยนแปลงทางเทคโนโลยีและธุรกิจ

นายสุภัค  ลายเลิศ กรรมการอำนวยการ และประธานเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ บริษัท ยิบอินซอย จำกัด กล่าวว่า  “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ ดร.มารุต เข้ามารับตำแหน่ง Head of Strategy and Business Transformation ให้กับบริษัท ยิบอินซอย  อย่างเป็นทางการ  ด้วยประสบการณ์ด้านการขาย การตลาด และบริหารจัดการ ในวงการไอทีและสื่อสารมากว่า 25 ปี ของดร.มารุต จะมาช่วย transform    ยิบอินซอยและบริษัทในเครือ ให้สามารถปรับตัวรองรับกระแสการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจเทคโนโลยี และสามารถมีความพร้อมทั้งในเชิงโครงสร้าง ทีมงาน และเทคโนโลยี ที่พาบริษัทเข้าสู่ศตวรรษที่สองได้อย่างมั่นคง”

ดร.มารุต มณีสถิตย์ กล่าวเสริมว่า  “ผมรู้สึกยินดีที่ได้เข้าร่วมงานกับบริษัท ยิบอินซอย ที่มีรากฐานมั่นคงเกือบหนึ่งศตวรรษ และเป็นผู้นำด้านการให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีของไทยมานานกว่า 60 ปี   ผมมั่นใจว่าจะนำความรู้ ประสบการณ์ความสามารถทั้งทางด้านการขาย การตลาด เทคโนโลยี และการบริหารจัดการ  มาช่วยผลักดันให้ธุรกิจของบริษัท ยิบอินซอย มีการเจริญเติบโต และประสบความสำเร็จยิ่งขึ้น” 

ดร.มารุต มณีสถิตย์ Head of Strategy and Business Transformation แห่ง Yip In Tsoi

ก่อนมาร่วมกับบริษัท ยิบอินซอย จำกัด  ดร.มารุต  ล่าสุดเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการกลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร ธุรกิจโทรคมนาคมและไอที บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด  มีประสบการณ์ทางด้านการขายและการตลาดในองค์กรไอทีขนาดใหญ่ต่างๆ  อาทิ เป็นเจ้าหน้าที่การค้าและหัวหน้าทีมขายให้กับบริษัท ไอบีเอ็ม เป็นหัวหน้าทีมขายสำหรับองค์กรภาครัฐ บริษัท ซัน ไมโครซิสเต็มส์  เป็นผู้จัดการประเทศ บริษัท ฮิตาชิ ดาต้า ซิสเต็มส์  เป็นผู้บริหารระดับสูง บริษัท ฮิวเลตต์-แพคการ์ด (เอชพี)  ครอบคลุมลูกค้าในตลาดที่สำคัญทั้งด้านธุรกิจธนาคาร ธุรกิจค้าปลีก โทรคมนาคมและภาครัฐ

สำหรับการศึกษาดร.มารุต มณีสถิตย์ สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านเศรษฐศาสตร์ จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  จบการศึกษาระดับปริญญาโทด้านวิศวกรรมจาก School of Advanced Technology, Asian Institute of Technology  และจบการศึกษาระดับปริญญาเอกจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง