“อินเทลลา เอ็กซ์” แพลตฟอร์มเกมเว็บ3 จากนีโอวิซ ระดมทุนได้ 12 ล้านดอลลาร์ ต้อนรับการเปิดตัวบนโพลีกอนเร็ว ๆ นี้ [Guest Post]

0

นีโอวิซ (NEOWIZ) บริษัทเกมยักษ์ใหญ่อันดับต้น ๆ ของเกาหลี ประกาศว่า บริษัทฯ ระดมทุนได้ 12 ล้านดอลลาร์ในการระดมทุนส่วนบุคคลให้กับแพลตฟอร์มเกมเว็บ3 ที่บริษัทฯ ได้พัฒนาขึ้นอย่างอินเทลลา เอ็กซ์ (Intella X) เตรียมต้อนรับการเปิดตัวบนโพลีกอน (Polygon) เร็ว ๆ นี้

การระดมทุนครั้งนี้มีนักลงทุนรวมกันกว่า 20 รายจากภาคส่วนต่าง ๆ รวมถึงพันธมิตรที่มีความโดดเด่นอย่างโพลีกอน (Polygon) อนิโมกา แบรนด์ส (Animoca Brands) เมจิก อีเดน (Magic Eden) แพลเน็ตทาเรียม (Planetarium) บิ๊ก เบรน โฮลดิงส์ (Big Brain Holdings) โกลบอล คอยน์ รีเสิร์ช (Global Coin Research) คริต เวนเจอร์ส (Crit Ventures) จอยซิตี้ (JoyCity) เพิร์ล อะบิส (Pearl Abyss) เอ็กซ์แอล เกมส์ (XL Games) และวีมิกซ์ (WEMIX)

อินเทลลา เอ็กซ์ เป็นแพลตฟอร์มเกมเว็บ3 เจเนอเรชันใหม่ โดยมีพันธกิจเพื่ออุดช่องว่างระหว่างเว็บ2 กับเว็บ3 ผ่านโปรโตคอลแพลตฟอร์ม บริการ และเกมต่าง ๆ

“พัฒนาและสร้างรายได้” และ “สนับสนุน-เล่น และสร้างรายได้”

อินเทลลา เอ็กซ์ แตกต่างจากคู่แข่งรายอื่น เพราะแพลตฟอร์มนี้ให้สิ่งตอบแทนผู้สนับสนุนของอีโคซิสเต็ม (เช่น ผู้พัฒนาเกมและผู้ใช้) ตลอดไป ในรูปแบบโทเคนประจำแพลตฟอร์มอินเทลลา เอ็กซ์ ผ่านโปรโตคอลบริการรางวัลตอบแทนที่ไม่เหมือนใครอย่างพรูฟ ออฟ คอนทริบิวชัน (Proof of Contribution)

นอกจากนี้ แพลตฟอร์มดังกล่าวยังกระจายส่วนแบ่งรายได้คืนให้ผู้สนับสนุน ผ่านโปรโตคอลกระจายรายได้แบบกระจายศูนย์ เพื่อให้ใช้ประโยชน์จากเว็บ3 ได้มากขึ้น

นอกเหนือจากโปรโตคอลบริการที่ไม่เหมือนใคร ประกอบกับเกมหลากหลายประเภทที่เตรียมให้บริการในปี 2566 แล้ว แพลตฟอร์มนี้ยังนำเสนอฟีเจอร์อื่น ๆ เพื่อกำจัดอุปสรรคที่กีดขวางการเข้าถึง และปรับปรุงประสบการณ์การใช้งานเว็บ3 ให้ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการอำนวยความสะดวกให้สร้างวอลเล็ตได้ง่ายขึ้น ไปจนถึงการดำเนินธุรกรรมระดับเมตา อินเทลลา เอ็กซ์ ได้ตั้งเป้าหมายในการให้บริการเกมคุณภาพสูงพร้อมสภาพแวดล้อมที่เป็นมิตรกับผู้ใช้ เพื่อทำให้แพร่หลายในวงกว้าง

อินเทลลา เอ็กซ์ เตรียมเปิดตัวบนโพลีกอนในไตรมาสแรกของปี 2566 เช่นเดียวกับวอลเล็ตเว็บ3 ที่บริษัทฯ พัฒนาขึ้นเอง รวมถึงตลาดแลกเปลี่ยนแบบกระจายศูนย์ (DEX) ตลาดซื้อขาย NFT ลอนช์แพด และเกมต่าง ๆ

ติดตามช่องทางโซเชียลของอินเทลลา เอ็กซ์ เพื่อรับชมข่าวสารและประกาศต่าง ๆ

โฮมเพจ – https://www.intellax.io
ทวิตเตอร์ – 
https://twitter.com/TeamIntella
ดิสคอร์ด – 
https://discord.com/invite/ATbzFeM4C4
มีเดียม – 
https://medium.com/@intellax

เกี่ยวกับนีโอวิซ 

นีโอวิซ (NEOWIZ) (KOSDAQ:095660) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2540 เป็นผู้บุกเบิกและบริษัทเกมอันดับต้น ๆ ในประเทศเกาหลี บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในการจัดจำหน่ายเกม PC และเกมมือถือหลากหลายประเภทผ่านทาง https://www.pmang.com/ มาตั้งแต่ปี 2546 ทั้งยังมีส่วนร่วมในการพัฒนาและเปิดตัวเกมที่ประสบความสำเร็จอย่างถล่มทลายอย่างฟีฟ่า ออนไลน์ (FIFA online) เบรฟ ไนน์ (Brave Nine) ดีเจแม็กซ์ เรสเปกต์ (DJMAX Respect) สกัล: เดอะ ฮีโร่ สเลเยอร์ (Skul: The Hero Slayer) แคทส์ แอนด์ ซุป (Cats & Soup) และเกมที่คว้ารางวัลเกมส์คอม 3 สมัยอันเป็นที่ตั้งตารออย่างลายส์ ออฟ พี (Lies of P)