ยูนิเวอร์ซัล โรบอท เปิดตัวหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานใหม่น้ำหนัก 30 กก. สานต่อเส้นทางนวตกรรมอย่างต่อเนื่อง [Guest Post]

0

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท ผู้ผลิตหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงาน (โคบอท) จากประเทศเดนมาร์ก ได้ประกาศว่าจะขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ชั้นนำด้วยโคบอทใหม่น้ำหนักบรรทุก 30 กิโลกรัม

UR30 เป็นรุ่นที่สองในนวตกรรมใหม่ซึ่งเป็นรุ่นต่อไปของโคบอทจากยูนิเวอร์ซัล โรบอท และสร้างขึ้นบนสถาปัตยกรรมแบบเดียวกับ UR20 ที่ได้รับรางวัลมาแล้ว  แม้จะมีขนาดกะทัดรัด แต่ UR30 ก็มีความสามารถในการยกเป็นพิเศษ และการควบคุมการเคลื่อนไหวที่เหนือกว่า  ทำให้มั่นใจได้ว่าจะวางน้ำหนักบรรทุกขนาดใหญ่   ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ช่วยให้ทำงานด้วยความเร็วสูงขึ้นและยกของที่หนักกว่าได้

UR30 เหมาะสำหรับการใช้งานหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการหยิบจับเครื่องจักร การจัดการวัสดุ และการขันสกรูด้วยแรงบิดสูง สำหรับการหยิบจับเครื่องจักรน้ำหนักบรรทุกสูงทำให้เกิดความเป็นไปได้ใหม่ขี้น  เนื่องจากโคบอท  สามารถใช้กริปเปอร์หรืออุปกรณ์จับชิ้นงานได้หลากหลายในเวลาเดียวกัน  ซึ่งหมายความว่าสามารถเคลื่อนย้ายส่วนที่เสร็จแล้วออกไป และโหลดวัสดุได้มากขึ้นในรอบเดียว ช่วยลดระยะเวลาในการเปลี่ยนและเพิ่มความสามารถในการผลิตสูงสุด

นอกจากนี้ UR30 ยังรองรับการขันสกรูด้วยแรงบิดสูงอย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากสามารถรองรับเครื่องมือแรงบิดขนาดใหญ่และกำลังสูงได้ และด้วยคุณสมบัติโหมดคงที่ UR30 จึงทำให้การขันสกรูตรงและสม่ำเสมอ      ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมยานยนต์ เป็นต้น

พร้อมกันนี้ น้ำหนักบรรทุก 30 กก. ยังทำให้ UR30 เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการขนถ่ายวัสดุและการจัดวางบน       พาเลทของผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากในทุกอุตสาหกรรม ด้วยขนาดที่เล็กทำให้สามารถติดตั้งได้ในพื้นที่ทำงานเกือบทั้งหมด ซึ่งช่วยลดภาระของมนุษย์จากการยกของหนัก ด้วยน้ำหนักเพียง 63.5 กก. ยังสามารถเคลื่อนย้าย  ได้อย่างง่ายดาย

นายคิม พอฟแอลเซน ประธาน บริษัทกล่าวว่า:

“น้ำหนักบรรทุกที่สูงขึ้นและความยืดหยุ่นที่มากขึ้นเป็นรากฐานของระบบอัตโนมัติยุคใหม่ อุตสาหกรรมต่างๆ      ทั่วโลกเปิดรับการผลิตที่คล่องตัวมากขึ้นและการผลิตแบบโมดูลาร์ ส่วนหนึ่งที่ทำให้บรรลุเป้าหมายของโมดูลาร์และความคล่องตัวคือ  ความสามารถในการเคลื่อนย้าย หรือ โมบิลิตี้  และโคบอทสามารถให้สิ่งนี้ได้ แม้ต้องรับน้ำหนักบรรทุกก็ตาม

“ในขณะที่อุตสาหกรรมพัฒนา  UR30 ไม่เพียงตอบสนองแต่ยังคาดการณ์ความต้องการที่เปลี่ยนแปลงได้        ช่วยให้ธุรกิจต่างๆ ปรับตัวและตอบสนองต่อความต้องการที่เปลี่ยนแปลงได้อย่างมีประสิทธิภาพ   ซึ่งจากการที่เราได้สร้างสรรค์นวตกรรมต่อเนื่อง  UR30 เป็นอีกก้าวหนึ่งในการเดินทางที่ผลักดันในสิ่งที่เป็นไปได้ในโลกของระบบอัตโนมัติ ”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้ที่ https://www.universal-robots.com/products/ur30-robot/  รวมทั้งข้อมูลทางเทคนิคฉบับเต็ม และข้อมูลเกี่ยวกับสื่อต่างๆของ UR30 ได้ที่นี่ https://media.universal-robots.com/share/C5AEBB35-F82E-4B54-94BB8D9605BBD28E/?viewType=grid

เกี่ยวกับยูนิเวอร์ซัล โรบอท

ยูนิเวอร์ซัล โรบอท เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านหุ่นยนต์ร่วมปฏิบัติงานหรือที่เรียกว่า “โคบอท” (Cobot) ที่นำไปใช้อย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมและการศึกษา   ยูนิเวอร์ซัล โรบอท ตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2548 มีสำนักงานใหญ่ในเมืองโอเดนเซ ประเทศเดนมาร์ก มีเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่คนทำงานร่วมกับหุ่นยนต์ได้ ไม่ใช่จำกัดเฉพาะแค่หุ่นยนต์เพียงอย่างเดียว ภารกิจหลักของบริษัทคือ การสร้างระบบอัตโนมัติสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ในที่ไหนก็ตาม

นับตั้งแต่เปิดตัวโคบอทที่ใช้งานได้ในเชิงพาณิชย์ตัวแรกของโลกในปี พ.ศ.2551  ยูนิเวอร์ซัล โรบอท ก็ได้พัฒนากลุ่มผลิตภัณฑ์ที่สะท้อนถึงการเข้าถึงและน้ำหนักบรรทุกที่หลากหลาย และมียอดขายโคบอทมากกว่า 75,000 ตัวทั่วโลก ระบบนิเวศที่กว้างขวางได้เติบโตขึ้นด้วยเทคโนโลยีโคบอทของบริษัท ซึ่งสร้างนวตกรรม ทางเลือกสำหรับลูกค้า และส่วนประกอบ ชุดอุปกรณ์ และโซลูชันที่หลากหลายเพื่อให้เหมาะกับทุกการใช้งาน

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมที่ www.universal-robots.com หากต้องการสอบถามข้อมูลสำหรับสื่อ โปรดติดต่อ [email protected]

สามารถดาวน์โหลดเนื้อหามัลติมีเดียได้ที่นี่ https://www.universal-robots.com/multimedia/