Microsoft เตรียมลงทุน 1.7 พันล้านเหรียญด้าน Cloud, AI ในอินโดนีเซีย

0

CEO แห่ง Microsoft คุณ Satya Nadella กล่าวระหว่างการเดินทางไปเยือนที่ประเทศอินโดนีเซียในวันอังคารนี้ว่าทาง Microsoft นั้นเตรียมที่จะลงทุน 1.7 พันล้านดอลลาร์สหรัฐภายในอีก 4 ปีข้างหน้าในประเทศอินโดนีเซีย เพื่อขยายบริการ Cloud และ AI

โดยจาการ์ตาคือหมุดหมายแรกของคุณ Satya Nadella ในการมาเยือนหลาย ๆ ประเทศในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นี้ (ประเทศไทยคือพรุ่งนี้วันที่ 1 พ.ค.2024 ในงาน Microsoft Build : AI Day) ซึ่งมุ่งหวังที่จะโปรโมทเทคโนโลยี Generative AI ของบริษัท

“การลงทุนของ Microsoft จะนำเอาโครงสร้างพื้นฐาน AI ล่าสุดและดีที่สุดไปยังอินโดนีเซีย” คุณ Satya Nadella กล่าว “พวกเรากำลังจะเป็นผู้นำในด้านโครงสร้างพื้นฐาน AI ที่จำเป็นต้องใช้ ในคลื่นลูกนี้” 

เรียกว่าเป็นช่วงเวลาที่อาจแสดงให้เห็นว่าโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นกำลังจะมีบทบาทสำคัญมากขึ้นในเวทีโลก หลังจากผู้นำเทคโนโลยีมากมายได้เริ่มมาปรากฎตัวในทวีปนี้มากและบ่อยครั้งขึ้นเรื่อย ๆ และเริ่มมีการลงทุนในด้านเทคโนโลยีมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเช่นกัน

ที่มา: https://www.reuters.com/technology/microsoft-invest-17-bln-cloud-ai-indonesia-ceo-says-2024-04-30/