Canva เข้าซื้อกิจการ Leonardo.AI หนึ่งในผู้นำงานภาพจาก Generative AI 

0

Canva ผู้นำเครื่องมือสื่อสารผ่านภาพระดับโลกที่มีผู้ใช้งานมากกว่า 190 ล้านบัญชีต่อเดือน ล่าสุดได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Leonardo.AI หนึ่งในผู้นำด้าน Generative AI แล้ว

Leonardo.AI สตาร์ตอัปออสเตรเลียที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งที่ก่อตั้งขึ้นมาในปี 2022 หากแต่ด้วยขีดความสามารถของเครื่องมือที่ใช้ Generative AI ในการสร้างสรรค์งานภาพได้อย่างสวยงาม จึงทำให้มีผู้ใช้งานมากกว่า 19 ล้านบัญชีทั่วโลกเป็นที่เรียบร้อย

โดย Canva เตียมลงทุนในแพลตฟอร์ม Leonardo.AI พร้อมกับเตรียมเชื่อมโยงเทคโนโลยีเข้ามาอยู่ในผลิตภัณฑ์ Magic Studio ของ Canva ทั้งในส่วนโมเดล Foundation Model และทีมงานกว่า 120 ของ Leonardo.AI ที่จะมาสนับสนุนทีมงาน Canva ให้เร่งสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ AI ใหม่ ๆ ออกมา

Canva ที่เป็นผู้นำในเครื่องมือสร้างสรรค์งานภาพที่มี Generative AI สนับสนุนด้วยเช่นกันนั้น การมี Leonardo.AI เข้ามาเสริมอีกเจ้า อาจเรียกได้ว่าเป็นส่วนเติมเต็มที่จะทำให้บริการของ Canva มีความครบถ้วนมากขึ้น และจะเสริมวิสัยทัศน์ในการสร้างชุดเครื่องมือ AI ในงานภาพได้อย่างครบวงจรมากยิ่งขึ้น รอติดตามผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ในอนาคตจากทั้งสองได้เลย

ที่มา: https://www.businesswire.com/news/home/20240729977410/en/Canva-to-Acquire-Generative-AI-Platform-Leonardo.AI-to-Bring-Leading-Visual-AI-to-Every-Organization