หมดไอเดียซื้อของขวัญปีใหม่? ให้ Bitcoin Gift Card สิ

0

ในช่วงเทศกาลเช่นนี้หลายๆท่านคงกำลังมองหาของขวัญให้กับครอบครัวหรือเพื่อนฝูงกันอยู่ และสำหรับผู้ที่ต้องการของขวัญที่แปลกใหม่น่าตื่นเต้น นักธุรกิจจากสหราชอาณาจักรก็ขอเสนอทางเลือกการมอบ bitcoin เป็นของขวัญด้วย bitcoin gift card

Laurence Kemball-Cook และ Louise Doherty สองผู้ประกอบการจากสหราชอาณาจักรออกไอเดียเจ๋งในการมอบสกุลเงินดิจิทัล bitcoin เป็นของขวัญนี้ด้วยการเปิดบริการ Bitcoin gifting service ในช่วงเวลาแห่งการช็อปปิ้งสำหรับคริสมาสต์นี้ โดยในหน้าเว็บไซต์ ผู้ใช้สามารถเลือกซื้อบัตรกำนัล bitcoin มูลค่า 10, 50 หรือ 100 ปอนด์ได้

ผู้ก่อตั้งทั้งสองเชื่อว่า bitcoin gift card นี้จะเป็นของขวัญที่เป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับผู้ที่สนใจใน bitcoin ทำให้พวกเขาสามารถเข้าถึง bitcoin ได้ง่ายขึ้น แม้จะยังไม่ได้มีการศึกษาถึงการซื้อหรือการลงทุนอย่างจริงจัง

การมอบ bitcoin เป็นของขวัญนั้นไม่ใช่ไอเดียใหม่แต่อย่างใด เพราะเดิมนั้นผู้คนก็มีการส่ง bitcoin ให้แก่กันเป็นทิปหรือของขวัญอยู่แล้ว รวมไปถึงการซื้อและมอบ cryptocurrency ให้กันผ่านกระเป๋าสตางค์กระดาษ (paper wallet – กระดาษที่ระบุ public และ private key ที่ใช้ในการเก็บและเข้าถึงสกุลเงินดิจิทัล)

อย่างไรก็ตามการเปิดให้บริการมอบ bitcoin เป็นของขวัญผ่านรูปแบบที่คนทั่วไปคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วก็นับเป็นไอเดียของขวัญที่น่าสนใจสำหรับช่วงเทศกาลคริสมาสต์ โดยเฉพาะในปี 2017 ที่ bitcoin นั้นมาแรงอย่างหยุดไม่อยู่นี้