
Coursera ได้เปิดให้เข้าเรียนคอร์สการเรียนการสอนออนไลน์ได้ฟรีเพื่อช่วยเหลือคนที่ว่างงานในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 โดย Gizmodo โน้ตไว้ว่าบริการของ Coursera ได้เปิดให้คอร์สจำนวน 3,800 หลักสูตรใน 400 สาขาเฉพาะทางสามารถเข้าเรียนได้ฟรีผ่านหน่วยงานของรัฐที่ช่วยหางานให้กับพลเมืองสหรัฐอเมริกา
หลักสูตรที่มีนั้นจะสอนทักษะระดับสูงอย่างเช่น การเขียนเชิงธุรกิจ หรือสายงานอย่างการพัฒนาแอปพลิเคชัน อีกทั้งคุณสามารถหาประกาศนียบัตรจากบริษัทอย่าง Google, IBM และ SAS ได้เลย
โดยองค์กรต่างๆ จะรับลงทะเบียนจนถึงวันที่ 30 กันยายน 2563 และคนที่ลงทะเบียนจะมีเวลาเรียนจนให้จบหลักสูตรต่างๆ ได้จนกระทั่งถึงสิ้นปี 2563 นี้เลย ทั้งนี้ ในที่อื่นๆ อย่าง Kaplan, Udacity และอื่นๆ นั้นก็กำลังเตรียมการเปิดหลักสูตรของตัวเองให้อบรมได้ฟรีเช่นกันในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19
Source : https://www.engadget.com/coursera-free-courses-for-unemployed-201039417.html