
จากรายงานหนึ่งโดย cryptocurrency exchange ในเมลเบิร์น ได้ค้นพบว่า Bitcoin นั้นมีความนิยมมากกว่าทองในหมู่นักลงทุนในออสเตรเลีย
โดยรายงานจาก BTC Markets ได้สำรวจนักลงทุน 2,000 คนในออสเตรเลีย Motley Fool พบว่าจำนวน 12.6% ได้ถือครอง cryptocurrency ซึ่งเทียบกับการถือครองโลหะมีค่าอย่างทองนั้นจะอยู่ที่ 12.1%
นอกจากนี้ หนึ่งในสามของนักลงทุนคริปโตนั้นได้เริ่มลงทุนครั้งแรกตั้งแต่มีนาคม 2563 โดยเป็นช่วงเวลาที่ตลาดหุ้นตกดิ่งไปอย่างมากเนื่องด้วยการเริ่มต้นแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 และเกือบหนึ่งในสี่ของนักลงทุนเหล่านี้ได้ระบุว่าพวกเขาวางแผนที่จะถือครองการลงทุนนี้ไปมากกว่า 3 ปี
CEO ของ BTC Markets คุณ Caroline Bowler ได้เคลมว่าเมื่อปีที่แล้ว นักลงทุนคริปโตมีแนวโน้มที่จะเป็นผู้ชายอายุราว 24-45 หากแต่จากรายงานของ Sydney Morning Herald ตอนนี้ได้มีกลุ่มที่เกษียณอายุแล้ว นักลงทุนรายใหญ่ นักลงทุนในสถาบันต่างๆ แล้ว โดยนักลงทุนราวหนึ่งในสี่ได้ถือคริปโตไว้ได้รับเงินราว 100,000 ดอลลาร์ออสเตรเลีย (ราว 2 ล้านบาท) ต่อปีเลยทีเดียว
Source : https://www.coindesk.com/bitcoin-more-popular-than-gold-in-australia-report-finds