ชาร์จทะลุโต๊ะ! IKEA ออกที่ชาร์จมือถือติดใต้โต๊ะ วางปุ๊บ ชาร์จปั๊บ

0

IKEA ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ชื่อว่า SJÖMÄRKE ซึ่งเป็นที่ชาร์จแบตไร้สายด้วย Wireless Qi ติดกับพื้นผิวเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นใต้โต๊ะหรือใต้ชั้นไม้/พลาสติก พร้อมชาร์จได้ทันทีเมื่อวางมือถือบนเฟอร์นิเจอร์นั้น เหมาะกับคนชอบแต่งบ้านสไตล์มินิมอล

อุปกรณ์นี้เป็นแท่นชาร์จอลูมิเนียมและพลาสติกขนาด 7×3 นิ้ว ใช้งานได้ผ่านพื้นผิวไม้หรือพลาสติก จึงสามารถยึดติดกับเฟอร์นิเจอร์ด้วยเทปกาวสองหน้า หรือใช้สกรูยึดก็ได้ แล้ววางไว้ใต้โต๊ะหรือชั้นวาง

Image credit: IKEA

เมื่อยึดอุปกรณ์ชาร์จยึดติดกับเฟอร์นิเจอร์แล้ว มันจะส่งกระแสชาร์จไปยังมือถือที่วางอยู่บนเฟอร์นิเจอร์อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ IKEA แนะนำว่า อุปกรณ์ชาร์จต้องอยู่ห่างจากมือถืออย่างน้อย 8 มม. ไม่เกิน 22 มม. จึงควรใช้กับเฟอร์นิเจอร์ที่มีพื้นผิวหนาไม่เกิน 1 นิ้ว (ระหว่าง 0.31 – 0.87 นิ้ว)

Image credit: IKEA

ไฟ LED จะแสดงสถานะชาร์จ และมีตัวตรวจสอบอุณหภูมิและพลังงานเพื่อความปลอดภัย ใช้งานได้กับการชาร์จมาตรฐานที่กำลังไฟ 5W โดยรองรับฐานพลังงาน Qi 1.2.4 ตัวล่าสุด แม้กำลังไฟจะไม่ได้แรงมาก แต่ถ้าแค่วางมือถือไว้บนโต๊ะทิ้งไว้เฉย ๆ บวกกับไม่มีสายรุงรัง ก็นับว่าเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ชีวิตดีขึ้น เหมาะกับผู้ที่รักการแต่งบ้าน ชอบให้ทุกอย่างเป็นระเบียบเข้าที่เข้าทาง

IKEA ออกวางจำหน่ายอุปกรณ์ SJÖMÄRKE นี้ในราคา 39.99 ดอลลาร์ (ประมาณ 1,335 บาท) และคาดว่าจะวางจำหน่ายในร้านและออนไลน์ในอเมริกาและประเทศอื่น ๆ ในเดือนตุลาคมนี้