Translucia จับมือ Sunovatech นักพัฒนางาน 3D, AR, VR จากอินเดีย เสาะหามือดีเสริมทัพทีมพัฒนา ทรานส์ลูเซีย เมตาเวิร์ส [Guest Post]

0

Translucia (บริษัท ทรานส์ลูเซีย จำกัด) ผู้ก่อตั้งและพัฒนาแพลตฟอร์มเมตาเวิร์ส ในเครือ T&B (ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล ประเทศไทย จำกัด) สานต่อความร่วมมือกับ Sunovatech (ซูโนวาเทค) ประเทศอินเดีย ตั้งเป้าสร้างทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเพื่องานสร้างสรรค์ หวังเป็นศูนย์กลางการออกแบบประสบการณ์เสมือนจริงในรูปแบบ 3 มิติ เพื่อเมตาเวิร์สโดยเฉพาะ

หลัง Translucia เดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรผู้เชี่ยวชาญระดับโลกในสาขาต่าง ๆ รวมทั้ง Sunovatech ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบประสบการณ์เสมือนจริง ในรูปแบบ 3D, AR, VR หลากหลายมิติด้วยเทคโนโลยีล้ำหน้า ล่าสุด ทั้งสองร่วมกันประกาศความร่วมมือจัดทีมเพื่อพัฒนาสำนักงานในอินเดียให้เป็นหนึ่งในศูนย์กลางการออกแบบและพัฒนา 3D Modeling & Rendering ของวัตถุสิ่งของและสิ่งแวดล้อมต่างๆ บนโลกเสมือน ด้วยเทคโนโลยี Unreal Engine (อันเรียล เอนจิ้น) เพื่อใช้ในการพัฒนาโครงการ “ศูนย์รวมเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย” (Translucia: The Interconnected Metaverse)

ดร. ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร T&B Media Global (Thailand) และ ผู้ก่อตั้งกลุ่มบริษัท Translucia กล่าวว่าตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา Translucia ร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจระดับแนวหน้าทั่วโลกหลายบริษัท ไม่ว่าจะเป็น บริษัทผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยี ผู้ออกแบบงานด้านความคิดสร้างสรรค์ ผู้ออกแบบประสบการณ์ในรูปแบบ Interactive รวมถึงผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบระบบเศรษฐกิจ การเงินและ Tokenomics ทั้งยังตั้งศูนย์วิจัยและพัฒนาด้านเมตาเวิร์ส ที่กรุงเมลเบิร์น ประเทศ ออสเตรเลีย เพื่อเนรมิตแพลตฟอร์มที่จะกลายเป็นศูนย์รวมเมตาเวิร์สในอนาคต มูลค่านับแสนล้านบาท อย่าง Translucia

“ความร่วมมือกับ Sunovatech จากประเทศอินเดียในครั้งนี้ ถือเป็นการพัฒนาอีกขั้นในการสร้างความพร้อมให้กับ Translucia ให้สามารถพัฒนาศูนย์รวมเมตาเวิร์สได้อย่างสมบูรณ์แบบตามเป้าหมายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น รวมทั้งยังเป็นก้าวสำคัญที่ช่วยเติมเต็ม ecosystem หรือระบบนิเวศน์ให้กับ “ศูนย์รวมเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย” อีกด้วย

Translucia (บริษัท ทรานส์ลูเซีย จำกัด) ผู้ก่อตั้งและพัฒนาแพลตฟอร์มเมตาเวิร์ส ในเครือ T&B (ที แอนด์ บี มีเดีย โกลบอล ประเทศไทย จำกัด) สานต่อความร่วมมือกับ Sunovatech (ซูโนวาเทค) ประเทศอินเดีย ตั้งเป้าสร้างทีมผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเพื่องานสร้างสรรค์ หวังเป็นศูนย์กลางการออกแบบประสบการณ์เสมือนจริงในรูปแบบ 3 มิติ เพื่อเมตาเวิร์สโดยเฉพาะ

ทั้งนี้ Sunovatech ถือเป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเพื่อการสร้างสรรค์ ที่มุ่งเน้นเรื่องการพัฒนาแอปพลิเคชันและคอนเทนต์ในรูปแบบเสมือน รวมถึงการออกแบบ 3D ในรูปแบบต่างๆ ด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปี และอีกกว่า 650 โปรเจกต์ ที่นำพาผู้คนท่องเข้าสู่ใจกลางของประสบการณ์รูปแบบใหม่ ผ่านอุตสาหกรรมที่หลากหลาย ซึ่งถือเป็นจุดแข็งของ Sunovatech

นอกจากนี้ ยังคาดว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ Translucia สามารถเชื่อมโยงกลุ่มบริษัทสตาร์ทอัพที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเทคโนโลยีเมตาเวิร์ส ให้มาร่วมเติมเต็ม ecosystem หรือระบบนิเวศน์ของ Translucia ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพื่อผลักดันให้เกิดศูนย์รวมของเมตาเวิร์ส ที่ซึ่งโครงการเมตาเวิร์สต่างๆ จะเข้ามาอยู่ร่วมกันและเชื่อมต่อกันได้อย่างไร้รอยต่อ ไม่ว่าจะเป็นโลกเมตาเวิร์สในด้านสุขภาพ การศึกษา ศิลปะวัฒนธรรม เทคโนโลยี รวมไปถึงโครงการอสังหาริมทรัพย์

ดร. ชวัลวัฒน์ กล่าวเสริมว่า การสร้างเมตาเวิร์สนั้นมีขั้นตอนที่ซับซ้อนมาก ต้องอาศัยผู้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญระดับสูง และที่สำคัญทุกฝ่ายจะต้องมองภาพและเห็นเป้าหมายที่เป็นหนึ่งเดียวกัน เพื่อให้ Translucia นี้เกิดขึ้นได้จริง และ สามารถที่จะเชื่อมโยงระหว่าง เมตาเวิร์สอื่นๆ ถึงกันอย่างมีเอกภาพและยั่งยืน

ด้านนาย ริชี่ อาฮูจา (Rishi Ahuja) กรรมการผู้จัดการบริษัท Sunovatech กล่าวว่า Sunovatech รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ Translucia และได้ร่วมกันผลักดันให้เดินหน้าอย่างเต็มกำลังในการรวบรวมบุคลากรผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีล้ำหน้าในแวดวงเมตาเวิร์ส และเทคโนโลยี AR/VR จากประเทศอินเดีย ซึ่งในขณะนี้ บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านนี้ในอินเดียมีอยู่ถึง 50-60 บริษัท เพื่อให้มาร่วมเสริมทีมพัฒนาโครงการเมตาเวิร์สของ Translucia

“ความตั้งใจของเราคือการดึงบุคลากรของแต่ละบริษัทมาร่วมระดมสมองและพัฒนาให้โปรเจกต์เมตาเวิร์สของ Translucia ให้มีศักยภาพสูงเป็นที่ประจักษ์บนเวทีโลกได้ และผมเชื่อมั่นว่า Sunovatech จะเป็นเสมือนประตูเพื่อให้ Translucia ก้าวเข้ามาช่วยพัฒนาธุรกิจเมตาเวิร์สของอินเดียให้แข็งแกร่งขึ้นได้”

นอกจากการเดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรระดับแนวหน้าของโลกรายใหม่ในสาขาต่างๆ แล้ว Translucia ยังมีแผนเปิดตัวคอนเซ็ปต์แรก ของการเป็นศูนย์รวมเมตาเวิร์ส ทรานส์ลูเซีย (Translucia: the Interconnected Metaverses) พร้อมให้ผู้สนใจได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบ immersive และ interactive ในงานอีเวนต์ช่วงต้นปี 2023

เกี่ยวกับบริษัท ทรานส์ลูเซีย
ทรานส์ลูเซีย คือ ศูนย์รวมเมทาเวิร์ส (Interconnected Metaverse) ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย บริษัท ทรานส์ลูเซีย จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผู้พัฒนาเมทาเวิร์ส ภายใต้กลุ่มบริษัท T&B Media Global โครงการทรานส์ลูเซียคือการโครงการที่ได้รับการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและระบบอีโคซิสเต็มส สมบูรณ์แบบ เพื่อรองรับและเชื่อมต่อโครงการเมทาเวิร์สต่างๆที่เข้ามาอยู่ร่วมกันบนศูนย์รวมเมทาเวิร์ส ทรานส์ลูเซียแห่งนี้ ก่อนหน้านี้ ทรานส์ลูเซียยังให้ความสำคัญกับการวิจัยพัฒนาด้านเมทาเวิร์สอีกด้วย โดยก่อนหน้านี้ บริษัทในเครือ ได้แก่ ทรานส์ลูเซีย โกลบอล อินโนเวชั่น ได้ลงทุน 100 ล้านเหรียญสหรัฐ เพื่อพัฒนาศูนย์วิจัยและพัฒนาเมทาเวิร์ส ที่เมลเบิร์น ประเทศออสเตรเลีย

เกี่ยวกับบริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด
ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล คือ Home of Happy ที่ซึ่งความคิดสร้างสรรค์และความสุขมาบรรจบกัน นำทัพเหล่านักเล่าเรื่อง และครีเอทีฟมากมาย โดยดร.ชวัลวัฒน์ อริยวรารมย์ ประธานกรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งในการคัดสรรคอนเทนต์ที่โดดเด่นและมีความสร้างสรรค์จากแหล่งต่างๆ ด้วยเครือข่ายพันธมิตรที่กว้างขวางทั้งภายในประเทศไทยและประเทศจีน สมทบด้วยกลุ่มนักครีเอทีฟจากทั่วทุกมุมโลก อีกทั้งยังมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้สนับสนุนหลักในการสร้างคลื่นแห่งความสุขให้กระจายไปทั่วโลกด้วยการลงทุนในเนื้อหาที่เหมาะสมสำหรับครอบครัว
พร้อมกับเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ ในขณะเดียวกันก็สนับสนุนโครงการซึ่งจะช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกให้กับสิ่งแวดล้อม เยาวชน และมวลมนุษยชาติ

เกี่ยวกับบริษัท ซูโนวาเทค
ซูโนวาเทคคือบริษัทเทคโนโลยีที่ให้ความสำคัญกับงานสร้างสรรค์ประสบการณ์ที่น่าประทับใจโดยมีผู้คนเป็นหัวใจของงาน ทั้งนี้ซูโนวาเทคเป็น
บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการต่อยอดผลงานให้ออกมาเสมือนจริง โดยมุ่งเน้นที่การสร้างแอปพลิเคชัน Virtual และ Augmented Reality รวมถึงการพัฒนาเนื้อหา อีกทั้งยังมีการพัฒนางาน 3D และเทคโนโลยีเพื่อให้บริการต่อกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา การันตีด้วยผลงานกว่า 650 โครงการทั่วโลก