เชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ ICHI AI ใช้ AI ให้เกิดประโยชน์จริง พร้อมรับอนาคต จัดเต็ม 3 รอบ 22, 27 ก.พ. และ 2 มี.ค. 2024

0

โซลูชัน AI ที่มีอยู่มากมายนั้นจะเลือกอย่างไรและนำมาใช้อย่างไรจึงจะตอบโจทย์ความต้องการและสร้างคุณค่าให้กับธุรกิจได้จริง เชื่อว่าหลายท่านกำลังมีคำถามนี้อยู่ในใจ วันนี้ TechTalkThai จึงอยากแนะนำงานสัมมนาออนไลน์ ICHI AI ที่รวบรวมผู้เชี่ยวชาญจาก 3 บริษัทชั้นนำด้านโซลูชัน AI จากประเทศญี่ปุ่น VISAI, ICONEXT, และ Recursive Inc. มาพูดคุยเกี่ยวกับความท้าทาย แนวทาง และโอกาสที่ธุรกิจสามารถสร้างขึ้นด้วยการนำ AI มาใช้ รวมไปถึงวิธีการทำให้ AI เป็นตัวขับเคลื่อนธุรกิจอย่างแท้จริง ไม่ใช่เพียงเทคโนโลยีตามกระแส ซึ่งจะจัดขึ้นทั้งหมด 3 รอบ(เนื้อหาเดียวกัน)ในวันที่ 22, 27 กุมภาพันธ์และ 2 มีนาคมนี้ 

งานสัมมนาออนไลน์ ICHI AI – ใช้งาน AI ให้ตอบโจทย์ เพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจ ปูทางสู่การเติบโตในอนาคต

วันและเวลา:

 • วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 10.00 – 11.30 น. (สด)
 • วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 15.00 – 16.30 น. (ดูย้อนหลัง)
 • วันที่ 2 มีนาคม 2024 เวลา 10.00 – 11.30 น. (ดูย้อนหลัง)

ผู้บรรยาย:

 • คุณพงศ์ธัชชัย ปณชัยบูรณ์พิภพ – Chief Operating Officer, VISAI 
 • คุณไพฑูรย์ จันทร์สุข – หัวหน้าทีม Global Business Solution และ AI Solution
 • คุณ Tiago Ramalho – Co-founder และ CEO แห่ง Recursive Inc. 

ช่องทาง: สัมมนาออนไลน์ผ่านแอปพลิเคชัน Zoom

ภาษา: ไทยและอังกฤษ 

ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน: https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_vjKhC6yvS8GWHqVSjb8tMg 

Adopting VISAI’s AI Solutions for Businesses and Navigating AI Challenges in Thailand โดย VISAI ผู้ให้บริการด้านการออกแบบและพัฒนาโซลูชัน AI โดยเฉพาะ

Speaker: คุณพงศ์ธัชชัย ปณชัยบูรณ์พิภพ – Chief Operating Officer, VISAI 

ในปัจจุบันนั้นแม้มีบริการ AI ให้เลือกใช้เป็นจำนวนมาก ทว่าหลายองค์กรก็ยังไม่สามารถหาโซลูชันที่ตอบโจทย์ความต้องการและเหมาะสมกับการดำเนินการ 100% ได้ VISAI เป็นผู้ให้บริการออกแบบและพัฒนาโซลูชัน AI สำหรับองค์กรโดยเฉพาะ โดยเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนการพูดคุยหารือกับองค์กรอย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับการดำเนินการ ปัญหา และส่วนที่อยากปรับปรุง จากนั้นจึงเริ่มออกแบบระบบให้ตรงตามความต้องการ ไปจนถึงขึ้นระบบไปใช้งานสร้างคุณค่าและสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับพนักงานในองค์กร 

ในงานสัมมนาครั้งนี้ VISAI ขอเชิญทุกท่านไปร่วมเรียนรู้ถึงความจำเป็นของโซลูชัน AI แบบ Tailor-made ประโยชน์ที่องค์กรจะได้รับ และกรณีศึกษาในอุตสาหกรรมต่างๆ

 • วิเคราะห์อุปสรรคของการใช้งานโซลูชัน AI ทั่วไปในธุรกิจและความต้องการที่เฉพาะเจาะจงสำหรับองค์กรในอุตสาหกรรมต่างๆในประเทศไทย
 • ทำโปรเจค AI อย่างไรจึงจะช่วยให้องค์กรประสบความสำเร็จในการนำ AI มาใช้งาน สร้างคุณค่า ผลกำไร และเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจได้อย่างแท้จริง
 • ตัวอย่างขั้นตอนการทำงานร่วมกันระหว่าง VISAI และธุรกิจ ซึ่งช่วยให้พัฒนา AI ที่ตอบโจทย์ขึ้นมาได้
 • ตัวอย่างการใช้งาน AI ในด้านต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้ร่วมกับโซลูชันอื่นๆที่มีอยู่ เว็บ หรือแอปพลิเคชัน

DI Decision Intelligent : AI แห่งอนาคต  โดย ICONEXT ผู้ให้บริการโซลูชัน IT สำหรับทุกความต้องการของธุรกิจ

Speaker: คุณไพฑูรย์ จันทร์สุข – หัวหน้าทีม Global Business Solution และ AI Solution 

Decision Intelligence คือกระบวนการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด โดยใช้ความสามารถในการวิเคราะห์ข้อมูลและ AI มาเป็นตัวช่วยให้กระบวนการคิดนั้นมีความแม่นยำ รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ธุรกิจในยุคปัจจุบันนั้นจำเป็นจะต้องมี Decision Intelligence เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันและปรับเปลี่ยนการดำเนินการได้อย่างรวดเร็วไปตามสถานการณ์ที่ผันผวนและความต้องการของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วจากอิทธิพลของสื่อดิจิทัล

ในเซสชั่นนี้ ICONEXT จะมาพูดถึงการสร้าง Decision Intelligence ภายในองค์กร ทำอย่างไรองค์กรจะตัดสินใจได้เร็วขึ้น ดีขึ้น และในขณะเดียวกันการตัดสินใจนั้นต้องน่าเชื่อถือและสามารถอธิบายได้

 • Decision Intelligence คืออะไร มีบทบาทต่อธุรกิจในปัจจุบันและอนาคตอย่างไร
 • สร้าง Decision Intelligence ที่ไว้ใจได้ภายในองค์กรอย่างไร
 • การสร้างคุณค่าให้กับธุรกิจแบบจับต้องได้ด้วย Decision Intelligence พร้อมตัวอย่างการใช้งานจริง
 • การผนวก Decision Intelligence เข้ากับระบบงานหรือเทคโนโลยีอื่นๆ เช่น Automation และ IoT

ICONEXT คือผู้ให้บริการที่ปรึกษาและโซลูชันในทุกแง่มุมของธุรกิจ บริการของพวกเขามีตั้งแต่การให้คำปรึกษาด้านการใช้ระบบ IT ในงานการผลิต การวางแผนและจัดการดำเนินงาน การเงิน ไปจนถึงการทำระบบ IoT และ Automation รวมไปถึง DAVinCI LABS ซึ่งเป็นโซลูชันที่จะช่วยให้ธุรกิจวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างลึกซึ้ง ทำงานโดยอัตโนมัติ สามารถนำไปปรับแผนการดำเนินการได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องพึ่งพา Data Scientist ตลอด

Transforming business sustainably with innovative use of advanced AI technology โดย Recursive Inc. ผู้พัฒนาโซลูชัน AI เพื่อสร้าง Sustainability 

Speaker: Speaker: คุณ Tiago Ramalho – Co-founder และ CEO แห่ง Recursive Inc. 

ความยั่งยืนหรือ Sustainability เป็นเทรนด์ที่กำลังร้อนแรงในโลกธุรกิจทั่วโลก ผู้บริโภคและองค์กรคู่ค้าต่างมองหาสินค้าและบริการที่ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม สังคม และธรรมาภิบาล มากขึ้นเรื่อยๆ หากองค์กรไม่เริ่มปรับตัวตั้งแต่ตอนนี้ก็อาจล้าหลังได้ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

ในเซสชั่นนี้ Recursive Inc. จะมาเล่าเกี่ยวกับการใช้เทคโนโลยี AI เพื่อส่งเสริมเป้าหมายด้าน Sustainbility ซึ่งครอบคลุมทั้งการปรับขั้นตอนการดำเนินการ การเพิ่มประสิทธิภาพและลดความเสี่ยง การสร้างมาตรฐานใหม่ และการตอบโจทย์ทางสังคมและธรรมาภิบาล ไม่ว่าจะเป็นประเด็นภายในองค์กรหรือสังคมภายนอก 

 • Sustainability ในโลกธุรกิจคืออะไร ธุรกิจต้องปรับตัวอย่างไรเพื่อดำเนินการตามกรอบความยั่งยืนได้ดียิ่งขึ้น
 • ความท้าทายและอุปสรรคของการทำ Sustainability ในองค์กร
 • การวางกลยุทธ์ Sustainability ภายในองค์กรและวิธีดำเนินการ
 • การใช้เทคโนโลยีต่างๆ รวมถึง AI เพื่อส่งเสริมการดำเนินงานด้าน Sustainability
 • ตัวอย่างการนำ AI เข้าไปช่วยในโปรเจคที่เกี่ยวข้องกับ Sustainability

Recursive Inc. คือที่ปรึกษาธุรกิจด้านการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้เพื่อเป้าหมายด้าน Sustainability โดยทีมงานประกอบไปด้วยผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้และประสบการณ์ในการทำงานด้านความยั่งยืน ทำให้สามารถให้คำแนะนำและแนวทางการดำเนินการได้อย่างเป็นระบบและครบถ้วน  Recursive Inc. สามารถให้บริการด้าน Sustainability อย่างครอบคลุม ตั้งแต่ขั้นตอนการออกไอเดีย ไปจนถึงการพัฒนาจนระบบก่อให้เกิดผลลัพธ์จริง 

สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ ICHI AI ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ฟรี

งานสัมมนา ICHI AI นั้นเปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมงานแล้ววันนี้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย โดยตัวงานจะจัดขึ้นในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 10.00 – 11.30 น. หรือสามารถเข้าร่วมดูย้อนหลังได้อีก 2 รอบตามวันและเวลาที่สะดวก

 • วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 10.00 – 11.30 น.
 • วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2024 เวลา 15.00 – 16.30 น.
 • วันที่ 2 มีนาคม 2024 เวลา 10.00 – 11.30 น.

กรอกข้อมูลเพื่อลงทะเบียนได้ที่ https://us02web.zoom.us/webinar/register/WN_vjKhC6yvS8GWHqVSjb8tMg