![akrales_180924_2972_0189.0](https://www.adpt.news/wp-content/uploads/2019/01/akrales_180924_2972_0189.0.jpg)
Instagram กำลังจะเพิ่มความสามารถที่จะทำให้คุณสามารถ publish โพสลงไปในหลายๆ account ได้ในเวลาเดียวกัน โดยทางโฆษกบริษัทได้ยืนยันกับทาง Techcrunch เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งฟีเจอร์นี้กำลังจะมีให้เริ่มใช้งานได้สำหรับผู้ที่ใช้ iOS เท่านั้น ซึ่งยังไม่มีคำตอบว่าจะมาที่ Android หรือไม่
โดยเมื่อตัวเลือก “self-regram” มีให้คุณเริ่มใช้งานได้แล้ว มันจะแสดงให้คุณเห็นตอนที่คุณกำลังจะแชร์โพสใหม่ลงไปตรงภายใต้ตัวเลือกตอนที่คุณจะ tag ใครหรือว่าเลือก location ของคุณ ตรงนั้นจะมี “Post to Other Accounts” ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเลือกได้ว่าจะต้องการ publish โพสนั้นๆ ไปที่ไหนอีกได้ ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้คุณประหยัดเวลาได้มากหากคุณมีอยู่หลาย account เพื่อที่จะทำธุรกิจ หรือว่าทำเป็น hub ภาพถ่าย เป็นต้น เนื่องจากธุรกิจลักษณะนี้จะนิยมมีมากกว่า 1 account ดังนั้นสิ่งนี้จะมีประโยชน์ที่ช่วยในการทำธุรกิจของคุณได้
ก่อนหน้านี้ได้มีข่าวลือมาว่าทาง Instagram ได้ทดสอบฟีเจอร์ regram จาก account อื่นๆ มาที่ main feed ของผู้ใช้เองได้ หากแต่บริษัทก็ยืนยันว่าไม่ได้มีการสร้างหรือว่าทดสอบฟีเจอร์ดังกล่าว แต่ก็ได้มีการเปิดตัวการ reshare ลงไปใน Story ได้เมื่อปีที่ผ่านมาที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถ regram โพส public feed จากผู้ใช้อื่นๆ มาที่ Story ของคุณได้ นอกจากนี้ Instagram ยังได้ทดสอบ shortcut ใน Android ในการ import รูปภาพจาก Google Photos อีกด้วย ซึ่งทางตัวแทนของ Google บอกทาง Techcrunch ว่า “ความสามารถที่จะทำได้ในลักษณะเดียวกันอาจจะถูกซ่อนไว้เป็นขั้นตอนที่แตกต่างกันไป ดังนั้น พวกเรากำลังพยายามทำให้ความสามารถเหล่านั้นใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอยู่”
อย่างไรก็ดี ทาง Instagram ไม่ได้มีบอก timeline ไว้ว่าฟีเจอร์ self-regram บน iOS จะปล่อยออกมาครบถ้วนสมบูรณ์ได้เมื่อใด แต่ผู้ใช้งานบางส่วนก็เริ่มที่จะเห็นฟีเจอร์ดังกล่าวนี้และเริ่มลองใช้งานได้แล้ว
Source : https://www.theverge.com/2019/1/9/18175730/instagram-multiple-accounts-post-at-the-same-time-ios