Microsoft เปลี่ยนทุกอีเวนท์ปีนี้เป็นออนไลน์ และอาจยาวไปถึงครึ่งปีแรก 2021

0

ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่รุนแรงและยืดเยื้อ Microsoft จึงยกเลิกงานอีเวนท์ใหญ่ประจำปีหลายรายการแล้วเปลี่ยนมาจัดงานบนช่องทางออนไลน์แทน ซึ่งล่าสุดแหล่งข่าวของ ZDNet เผยว่า Microsoft มีแผนจะเปลี่ยนมาจัดงานออนไลน์แทนไปจนถึงกลางปี 2021

ZDNet รายงานถึงข่าวภายในองค์กรของไมโครซอฟท์ที่แจ้งถึงแผนการจัดอีเวนท์ภายในและภายนอกหลายรายการให้อยู่ในรูปแบบออนไลน์ตลอดทั้งปีงบประมาณ 2021 (กรกฎาคม 2020 – มิถุนายน 2021) ซึ่งนั่นอาจหมายความว่า Ignite The Tour, the MVP Summit 2021, Build 2021 และ Inspire 2021 จะเป็นอีเวนท์แบบดิจิทัลเท่านั้น

เมื่อ ZDNet สอบถามไปยังโฆษกของ ไมโครซอฟท์ก็ได้ยืนยันแผนการจัดอีเวนท์ในรูปแบบออนไลน์ทั้งหมดในปี 2020 และยังได้กล่าวอีกว่าจะใช้โอกาสนี้ทดลองแพลตฟอร์มเพื่อให้สามารถจัดอีเวนท์ที่มอบประสบการณ์แบบ Digital-first ให้กับผู้เข้าร่วมด้วยคุณภาพสูงที่สุดต่อไป

อย่างไรก็ตาม โฆษกของไมโครซอฟท์ก็ไม่ได้ยืนยันว่าอีเวนท์ในช่วงปี 2021 จะเป็นไปในทิศทางใด เพียงกล่าวว่าบริษัทจะประเมินสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง

และล่าสุดในเว็บของ Ignite 2020 งานประจำปีของไมโครซอฟท์สำหรับกลุ่มนักพัฒนาซอฟต์แวร์และผู้ทำงานสาย IT ที่จะมีขึ้นในเดือนกันยายน ไมโครซอฟท์ก็ได้ขึ้นคำอธิบายแล้วว่าอีเวนท์ดังกล่าวจะจัดในรูปแบบดิจิทัลเท่านั้น

ก่อนหน้านี้ไมโครซอฟท์ได้ยกเลิกงาน MVP Summit (มีนาคม), Build 2020 (พฤษภาคม), และ Inspire 2020 (กรกฎาคม) และเปลี่ยนมาจัดงานผ่านช่องทางออนไลน์แทน