Walmart ทดสอบร้านค้าไร้แคชเชียร์เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา

0
https://o.aolcdn.com/images/dims?quality=95&image_uri=https%3A%2F%2Fs.yimg.com%2Fos%2Fcreatr-images%2F2020-06%2Fdc970fe0-b0b8-11ea-9ffd-66f6859ed9ee&client=amp-blogside-v2&signature=7c84dda32447c108584d65343d87d95c010c1071
CHICAGO, ILLINOIS - MAY 19: Customers wait in line to enter a Walmart store on May 19, 2020 in Chicago, Illinois. Walmart reported a 74% increase in U.S. online sales for the quarter that ended April 30, and a 10% increase in same store sales for the same period as the effects of the coronavirus helped to boost sales. (Photo by Scott Olson/Getty Images)

Walmart นั้นเป็นบริษัทที่มีการจ้างงานมากที่สุดในอเมริกา หากแต่กำลังจะเตรียมการตัดทิ้งพนักงานเก็บเงินหรือแคชเชียร์ภายในร้านค้าแล้ว โดยจากแหล่งข้อมูลท้องถิ่น Fox ในบางร้าน Walmart ได้เริ่มทดสอบที่ไม่ใช่แค่พนักงานขายออกไปเท่านั้น หากแต่ยังเอาส่วนสายพานที่คิดเงินออกไปอีกด้วย

Walmart กล่าวว่าสิ่งนี้เป็นกลยุทธ์ที่จะช่วยจำกัดการปฏิสัมพันธ์ของมนุษย์ได้ อีกทั้งยังช่วยให้ลูกค้าจ่ายและออกจากร้านได้เร็วขึ้น ถ้าหากว่าดำเนินการไปได้ด้วยดี บริษัทอาจจะขยายหลักการดังกล่าวไปยังจุดอื่นๆ มากยิ่งขึ้น

แม้ว่าสิ่งนี้จะเป็นอุดมคติที่จำกัดการติดต่อสัมผัสในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา แต่ Walmart เองยังหวังด้วยว่าจะสามารถลดหรือถอดเอาแคชเชียร์ออกไปได้เป็นระยะเวลาหลายปี แต่สิ่งนี้ไม่ชัดเจนว่าการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวได้ดำเนินการเนื่องด้วยเหตุความปลอดภัยของสาธารณะ หรือว่าเป็นอีกหนทางหนึ่งที่จะลดค่าใช้จ่ายลงไปได้

ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา Walmart ได้เชื่อมต่อกับระบบชำระเงินแบบไม่สัมผัสเพื่อช่วยจำกัดการสัมผัสของมนุษย์ ซึ่งจะคล้ายๆ กับ Apple Play โดยลูกค้าจะสามารถเพิ่มบัตรเครดิตหรือ gift card เข้าไปในแอปของ Walmart จากนั้นก็จะสามารถถือโทรศัพท์มาส่องใกล้ๆ ตัวรับชำระไร้สายในจุด kiosk ที่เช็คเอาท์ได้เลย

Source : https://www.engadget.com/walmart-cashierless-store-164507722.html