
ผู้ใช้งานอาจจะไม่ได้จำเป็นจะต้องใช้บนเครื่องคอมพิวเตอร์แล้วถ้าหากว่าต้องการเล่น Facebook ในโหมดมืดหรือ dark mode หลังจากมีคนรายงานว่าสีบนหน้าจอแอปเปลี่ยนไป ทาง Facebook ก็ได้ยืนยันกับ SocialMediaToday ว่ากำลังทดสอบ dark mode บนแอปโทรศัพท์มือถือแล้ว
โฆษกกล่าวว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนี้เริ่มออกมาให้ใช้งานได้ในผู้ใช้จำนวน “เปอร์เซ็นต์เล็กๆ” จากทั่วโลก ณ ตอนนี้ ซึ่งผู้ใช้โดยทั่วไปจะยังไม่เห็นโหมดนี้ไปอีกสักพักหนึ่ง แต่ก็ชัดเจนว่ามันกำลังจะทยอยออกมาให้ใช้งานกันได้ในวงกว้างมากขึ้นเร็วๆ นี้
ทาง Facebook ได้นำเอา dark mode เข้ามาใส่ในแอปต่างๆ มากมาย ทั้งใน Instagram, Messenger และ WhatsApp แต่ไม่แน่ใจว่าทำไมแอปมือถือหลักของ Facebook เองกลับมาช้าสุด แต่ SocialMediaToday โน้ตไว้ว่า Facebook นั้นมีจำนวนผู้ใช้งานบนแอปโทรศัพท์มือถือมหาศาล (3 พันล้านบัญชีมีการใช้งานในแอปต่างๆ ในแต่ละเดือน) จึงอาจจะสมเหตุสมผลได้ว่าทาง Facebook ต้องระมัดระวังในการนำ dark mode ออกมาในแอปหลักเพราะถ้าหากมีบั๊กหรือประเด็นการออกแบบอาจส่งผลกระทบกับผู้ใช้งานจำนวนมหาศาลได้
Facebook appears to be rolling out Dark Mode… https://t.co/qSfDa8d51e
— Matt Navarra – Exiting X… Follow me on Threads (@MattNavarra) June 26, 2020
Source : https://www.engadget.com/facebook-tests-dark-mode-mobile-203357639.html