ไฟฟ้าในรถยนต์ EV สามารถจ่ายค่าที่จอดรถในสถานที่จัดแสดงใหม่ของ Nissan

0
https://o.aolcdn.com/images/dims?quality=95&image_uri=https%3A%2F%2Fs.yimg.com%2Fos%2Fcreatr-uploaded-images%2F2020-08%2F01ea1370-da83-11ea-bff9-15d167b8842e&client=amp-blogside-v2&signature=1fa52a476b43bf887a31d3be5655f0686957e239

ถ้าแนวทาง Nissan เกิดจริง ผู้ขับขี่อาจจะไม่ต้องจ่ายค่าที่จอดรถถ้าหากรถยนต์ไฟฟ้ามีไฟแบบเหลือๆ โดย Autoblog โน้ตว่าผู้ผลิตยานยนต์ได้เปิดพื้นที่สถานที่จัดแสดงใหม่ Nissan Pavilion ในเมืองโยโกฮาม่า ซึ่งให้ผู้ขับขี่สามารถจ่ายค่าที่จอดรถโดยส่งกระแสไฟฟ้าจากรถยนต์ Leaf ไปยังรถยนต์ EV คันอื่นในอาคารได้

สิ่งนี้มุ่งหวังที่จะทดลองเทคโนโลยี Energy Share และพื้นที่จัดเก็บไฟฟ้า (electricity storage) ของทาง Nissan เอง อย่างเช่นการใช้งานรถยนต์ Leaf เพื่อให้กระแสไฟฟ้าภายในบ้านเองและโครงสร้างพื้นฐานของเมืองหากเกิดภัยพิบัติ ซึ่งงานแสดงนั้นยังไฮไลท์ไปที่ connected car และเทคโนโลยีขับขี่กึ่งอัตโนมัติด้วย โดยจะเปิดให้เข้าชมจนกระทั่งถึงวันที่ 23 ตุลาคม 2563

แน่นอนว่าแนวคิดนั้นมีผลที่ยิ่งใหญ่กว่ามาก โดยแสดงให้เห็นถึงอนาคตของอาคารหรือที่จอดรถยนต์ต่างๆ อาจจะมีการขอให้ผู้ขับขี่แบ่งปันไฟฟ้าในรถยนต์เพื่อแลกกับการลดราคาหรืองดเว้นค่าที่จอดรถไปได้เลย แต่ถึงกระนั้นผู้ขับขี่ก็ต้องไปจ่ายเงินค่าไฟฟ้าเพื่อเติมไฟฟ้าเข้าไปในรถยนต์สักที่หนึ่ง (อาจจะเป็นค่าติดตั้งแผงโซลาร์) อยู่ดี ทั้งนี้ ในบางที่หรือหลายๆ ที่ก็อาจจะยังมีการเก็บค่าใช้จ่ายอยู่เช่นเดิมโดยเหตุผลคือเพื่อหลีกเลี่ยงความหนาแน่นของที่จอดรถในเมือง เป็นต้น

Source : https://www.engadget.com/nissan-ev-electricity-pays-for-parking-014845052.html