
ผลประกอบการเบื้องต้น (Earning Guidance) ของ Samsung ที่ประกาศออกมาในช่วงไตรมาส 3 ของปีนี้ออกมาแล้ว โดยบริษัทคาดว่าน่าจะได้กำไรราว 10,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งเพิ่มขึ้นจากไตรมาสเดียวกันในปีที่ผ่านมาถึง 58%
รายละเอียดที่แตกย่อยออกมานั้นจะประกาศออกมาในภายหลัง โดยนักวิเคราะห์จาก Reuters คาดการณ์ว่าน่าจะมาจากยอดขายโทรศัพท์มือถือที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งอาจจะมาจากการขายโทรศัพท์มือถือในรุ่นระดับกลางได้มากกว่ารุ่นเรือธงอย่าง Galaxy Note 20 รวมทั้งชิปกราฟิกสำหรับเกมคอนโซลรุ่นใหม่ ที่น่าจะส่งผลลัพธ์ให้มียอดที่สูงขึ้น
อีกปัจจัยหลักที่ชี้ให้เห็นและน่าจะเป็นไปได้คือ “การสั่งซื้ออย่างเร่งด่วน” ของ Huawei ในการสั่งซื้อชิป เนื่องด้วยทาง Huawei จำต้องเร่งกักตุนอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ต่างๆ ไว้ก่อนที่ข้อบังคับจากสหรัฐอเมริกาจะเริ่มต้น และนอกเหนือจากการคาดเดาเหล่านั้นแล้ว อีกแหล่งวิเคราะห์หนึ่งใน CNBC ได้โน้ตไว้ด้วยว่าน่าจะได้เห็นยอดที่เพิ่มขึ้นของ Samsung ในไตรมาสที่สี่นี้ เนื่องด้วยการจัดส่งชิ้นส่วนสำหรับ iPhone รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้
Source : https://www.engadget.com/samsung-q3-earnings-guidance-035730442.html