[Guest Post] เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ ผนึก ออราเคิล เดินหน้าธุรกิจอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วย Oracle Fusion Cloud ERP รองรับมากกว่า 200 สาขาภายใต้แบรนด์เคเอฟซี

0

เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ และ ออราเคิล มุ่งเดินหน้าขยายแผนการดำเนินธุรกิจ อย่างต่อเนื่อง ด้วย Oracle Fusion Cloud Enterprise Resource Planning (ERP) เพื่อบริหารจัดการด้านการเงิน และการจัดซื้อจัดจ้าง ขับเคลื่อนการเติบโตธุรกิจร้านเคเอฟซีมากกว่า 200 สาขาได้อย่างมีประสิทธิภาพบนแพลตฟอร์มเดียว

นับตั้งแต่การก่อตั้งในปี 2559 เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ – แฟรนไชส์​​เคเอฟซี ประเทศไทย มีการขยายสาขาร้าน และพนักงานเพิ่มขึ้นในทุกปี และในปี 2560 เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของระบบคลาวด์ เพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ต่อมาจึงได้มีการเริ่มใช้งาน Oracle Fusion Cloud ERP

คุณ มาโนชญ์ ฉัตรภิบาล เจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายบัญชีและการเงิน เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เผยว่า “จากสถานการณ์ COVID-19 ที่ส่งผลกระทบต่อทุกภาคส่วน ทีมผู้บริหารเล็งเห็นถึงความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานเป็นเรื่องสำคัญอันดันแรกในการรับมือกับสถานการณ์ในครั้งนี้ ด้วยการเตรียมพร้อมระบบที่สนับสนุนการดำเนินธุรกิจ ทั้งแบบออฟไลน์ คือ การสั่งอาหารที่หน้าร้าน และตู้สั่งอาหารด้วยตนเอง หรือ แบบออนไลน์ ที่เป็นการสั่งอาหารผ่านทางแอพลิเคชัน ที่มีตัวเลือกให้ลูกค้าสามารถเลือกสรร ทั้งแบบรับอาหารด้วยตนเอง หรือจัดส่งถึงบ้าน เรายังร่วมมือกับพาร์ทเนอร์จัดส่งอาหาร เพื่อให้ลูกค้าเข้าถึงเราได้จากทุกช่องทาง และมั่นใจในคุณภาพอาหารและการบริการของเรา รวมไปถึงการสนับสนุนให้พนักงานทำงานจากบ้านได้  เราทำให้การ Work From Home ไม่เป็นอุปสรรคในการทำงาน เพราะทุกคนสามารถเข้าถึงข้อมูลได้ได้อย่างปลอดภัยจากทุกที่ด้วย Oracle Fusion Cloud ERP ซึ่งทำให้เราสามารถทำงานบนแพลตฟอร์มได้ตลอดเวลาอย่างราบรื่น โดยไม่ต้องกังวลถึงเรื่องความไม่ปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูล ตั้งแต่เริ่มใช้เทคโนโลยีของออราเคิล

เราสามารถลดระยะเวลาในการปิดงบการเงินได้ทันทีครึ่งต่อครึ่ง เรามุ่งมั่นปรับปรุงการดำเนินงานด้วยการใช้เทคโนโลยี ทำให้ประหยัดเวลาและเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานอย่างต่อเนื่อง”

ระบบ Oracle Fusion Cloud ERP ช่วยให้ เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ เห็นถึงมุมมอง สถานะทางการเงิน และผลประกอบการได้อย่างรอบด้าน เพื่อให้สามารถตอบสนองต่อสภาวะทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงมีการวิเคราะห์ด้วยการทำงานแบบ Embedded Analytics รองรับการวิเคราะห์ข้อมูลจากแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่ได้ Oracle Fusion Cloud ERP ยังช่วยประเมินการทำงานล่วงหน้า ทำหน้าที่วิเคราะห์เชิงคาดการณ์ และช่วยวัด KPI ที่เป็นดัชนีชี้วัดการทำงาน ตามการวิเคราะห์ข้อมูลที่มีความผันผวน และวิเคราะห์ แนวโน้มต่างๆจากข้อมูลย้อนหลังที่มีการจัดเก็บไว้ได้

คุณ วัลลภา เปี่ยมนพเก้า ผู้จัดการทั่วไป และผู้อำนวยการฝ่ายแอปพลิเคชัน ออราเคิล  ประเทศไทย กล่าวว่า“การแพร่ระบาดของ โควิด-19 ได้ตอกย้ำบทบาทของเทคโนโลยีในการสร้างความยืดหยุ่น และความคล่องตัวในการขับเคลื่อนธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง ธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มเป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับผลกระทบมากขึ้น จะเห็นได้ว่าเรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ ผู้บริหารร้านอาหารภายใต้แบรนด์ เคเอฟซี ยังคงประสบความสำเร็จในการขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง ด้วย Oracle Fusion Cloud ERP ของออราเคิล เราช่วยสร้างมาตรฐานทำงานแบบอัตโนมัติ เพื่อเพิ่มความรวดเร็ว แม่นยำ อีกทั้งช่วยพัฒนาธุรกิจ นำไปสู่องค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลมากยิ่งขึ้น”

เกี่ยวกับ เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์

เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ คือหนึ่งในผู้บริหารธุรกิจแฟรนไชส์เคเอฟซีที่มีอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย โดยมีสำนักงานใหญ่ในกรุงเทพฯ และถือเป็นหนึ่งในบริษัทผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหารที่มีขนาดใหญ่และเติบโตเร็วมากที่สุดของประเทศ บริษัทฯ มีพนักงานมากกว่า 4,000 คนและบริหารงานร้านอาหารมากกว่า 200 สาขาทั่วประเทศ บริษัทฯ ยังคงมุ่งขยายธุรกิจเพื่อเพิ่มจำนวนสาขาให้มากขึ้นในทุก ๆ เดือน โดยได้รับการสนับสนุนอย่างเข้มแข็งจากกลุ่มนักลงทุนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติในภูมิภาคเอเชีย ซึ่งทำให้บริษัทฯ มีความภาคภูมิใจทั้งในแง่จำนวนสาขา ยอดจำหน่าย จำนวนพนักงานที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจในรูปแบบเฟรนไชส์เมื่อปี พ.ศ. 2559

ในเดือนพฤษภาคมนี้ เรสเทอรองตส์ ดีเวลลอปเม้นท์ จะเปิดสาขาใหม่ของเคเอฟซี ในรูปแบบสแตนอโลน สาขาเอกมัย ซึ่งจะเป็น KFC Digital Flagship นับเป็นการเปิดสาขาแห่งใหม่สาขาที่ 100 ภายในช่วงเวลาไม่ถึง 5 ปี โดยสาขานี้จะเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง บริการผ่านช่องทางดิจิทัลและบริการรับกลับบ้าน (Drive-Thru) เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มมากขึ้นสำหรับการจัดส่งอาหาร และการรับประทานอาหารนอกสถานที่แบบรับกลับ (Self pick-Up)

เกี่ยวกับ ออราเคิล

ออราเคิลนำเสนอชุดแอปพลิเคชันแบบบูรณาการที่มาพร้อมระบบคลาวด์ (Oracle Cloud) ซึ่งมีโครงสร้างพื้นฐานที่มั่นคงปลอดภัยและทำงานแบบอัตโนมัติ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับออราเคิล (NYSE:ORCL) ได้ที่เว็บไซต์ www.oracle.com   

เครื่องหมายการค้า

Oracle และ Java คือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของออราเคิล คอร์ปอเรชัน

แหล่งข้อมูลสนับสนุน

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นของออราเคิลได้ที่ https://www.oracle.com/cloud/index.html