ดีลใหม่! Zoom เข้าซื้อ Workvivo เสริมฟีเจอร์การสื่อสารภายในองค์กร

0

Zoom ประกาศเข้าซื้อ Workvivo แพลตฟอร์มสื่อสารระหว่างพนักงาน สตาร์ตอัปสัญชาติไอริชที่ดำเนินการมากว่า 6 ปี

ในขณะที่เครื่องมือการสื่อสารระดับองค์กรหลาย ๆ เจ้า รวมถึง Zoom นั้น มีความเชี่ยวชาญในด้านการสื่อสารแบบเรียลไทม์ แต่ Workvivo จะเน้นไปที่การสื่อสารที่ไม่ได้เกิดขึ้นในเวลาเดียวกัน (asynchronous) โดย Workvivo มุ่งเสริมประสบการณ์ของพนักงานด้วยฟีเจอร์การสื่อสารภายในขั้นสูงและเครื่องมือปฏิสัมพันธ์ มีโครงข่ายภายในองค์กร และแอปสำหรับพนักงาน ทั้งหมดนี้รวมอยู่ในศูนย์กลางกลายเป็นระบบนิเวศดิจิทัลหลักของบริษัท

ในช่วงสามปีที่ผ่านมา Workvivo มียอดเติบโตสูงถึง 3 หลัก และมีลูกค้ารายใหญ่ใช้งานมากมาย ได้แก่ Amazon, Bupa, Liberty Mutual, Lululemon, Ryanair, Madison Square Garden และ Wynn Resorts 

ก่อนหน้านี้ บริษัทระดมทุมได้ราว 40 ล้านดอลลาร์ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง รวมถึง Series B ได้ถึง 22 ล้านดอลลาร์เมื่อปีที่แล้ว ในปี 2019 Eric Yuan ผู้ก่อตั้งและผู้บริหารสูงสุดของ Zoom ได้ลงทุนในบริษัท Workvivo และล่าสุดได้ประกาศเข้าซื้อบริษัทในปีนี้

Workvivo ในฐานะแพลตฟอร์มสื่อสารและปฏิสัมพันธ์ระหว่างพนักงานจะเปิดให้ลูกค้า Zoom มีช่องทางใหม่ในการแจ้งข่าวสารกับพนักงาน และเชื่อมโยงพนักงานในองค์กรเข้าถึงกันในรูปแบบการทำงานไฮบริด ด้านทีมงานของ Workvivo ก็จะเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนกลยุทธ์นวัตกรรมประสบการณ์พนักงานให้กับ Zoom ต่อไป