“ASUS Chromebook CX34 Flip” เครื่อง ChromeOS สุดแรง Intel i5 12th Gen หมุนได้ 360 องศา พร้อมปากกาในตัว ราคา 25,000 บาทเท่านั้น

0

เกริ่นนำ

ตั้งแต่คอมพิวเตอร์เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้ คำว่าระบบปฏิบัติการ (Operating System : OS) คือสิ่งที่จะต้องพูดถึงคู่กันตลอด ไม่ว่าจะเป็น Windows, macOS หรือ Linux ที่ใช้งานกันบนเครื่องพีซีหรือโน้ตบุ๊ก หรือ iOS, Android ระบบปฏิบัติการบนสมาร์ตโฟนที่ใช้งานกันอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน และอีกระบบปฏิบัติการหนึ่งที่น่าจับตามองอย่างมาก นั่นคือ “ChromeOS” ระบบปฏิบัติการที่ Google สร้างขึ้นมาในปี 2011 ซึ่ง ChromeOS มีผู้ใช้งานมากขึ้นอย่างต่อเนื่องจนครั้งหนึ่งเคยแซงหน้า macOS ไปแล้วด้วย 

และถ้าหากจะทดลองใช้งาน ChromeOS สักเครื่องในตอนนี้ “ASUS Chromebook CX34 Flip” เครื่อง Chromebook (อ่านว่า “โครมบุ๊ก” หรือโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ ChromeOS) อันทรงพลัง ด้วยความแรงอึดทนและฟีเจอร์ครบครันในงบประมาณ 25,000 บาทเท่านั้น ทีมงาน ADPT.news จึงเลือกมารีวิวพร้อมกับลองเล่น ChromeOS ไปด้วยเลย ในบทความนี้

TL;DR (ยาวไปไม่อ่าน)

 • ASUS Chromebook CX34 Flip เครื่อง ChromeOS สุดแรงด้วย Intel i5 12th Gen พร้อม Intel Iris Xe
 • วัสดุทนทานระดับ Military Grade พร้อมปากกา Stylus หมุนได้ 360 องศา
 • Perfect Warranty จากทาง ASUS รับประกันอุบัติเหตุ 1 ปีแรกเพิ่มเติมจาก 3 Year Onsite Service และ 3 Year Global Warranty ครอบคลุมใน 82 ประเทศ
 • ใช้เรียนออนไลน์ สอนหนังสือ หรือทำงานจำพวกเอกสาร วาดรูป ประชุมทางไกล ทำได้หมด หรือแม้จะอยากเขียนโปรแกรมก็ทำได้ด้วย
 • ราคา 25,000 บาทเท่านั้น ซื้อผ่านช่องทาง ASUS Online Store ได้แล้ววันนี้

Factsheet

ขนาด (กว้าง, ยาว, หนา)234.9 มม . x 319.5 มม. x 20.9 มม.
น้ำหนัก1.8 กก.
หน้าจอ14″ WUXGA (1920 x 1200) 144Hz
IPS อัตราส่วน 16:10 พร้อม Touch Screen, Wide View ความสว่าง 400 nits 
Three-Sided NanoEdge display with 83% screen-to-body- ratio for immersive viewing
Stylus Support
หน่วยประมวลผล (CPU)Intel CoreTM i5-1235U processor 1.2 GHz (12MB cache, up to 4.2 GHz, 10 cores)
หน่วยประมวลผลด้านกราฟฟิก (GPU)Intel Iris Xe Graphics
พื้นที่จัดเก็บ (Storage)SSD 256GB PCIe® M.2
หน่วยความจำ (RAM)8 GB LPDDR4X RAM
กล้อง720p HD camera
Webcam Shield
เสียง2 x speaker with Harman/Kardon certified
2 x multi-array microphone
Google Assistant voice-recognition support
WiFI ConnectivityDual-band 2×2 WiFI 6E (802.11ax)
BluetoothⓇ 5.2
ปุ่มและพอร์ตต่าง ๆ2 x USB 3.2 Gen 2 Type-C
1 x USB 3.2 Gen 2 Type-A
1 x HDMI 2.0
1 x 3.5 mm audio combo jack
1 x KensingtonⓇ lock slot 
1 x microSD card reader
ระบบปฏิบัติการChromeOS
แบตเตอรี่63 Wh, 3-cell, Li-Polymer
AC AdapterUSB Type-C, 45 WOutput: 15 V DC, 3 AInput: 100~240 V AC 50/60 Hz universal
ความมั่นคงปลอดภัย (Security)Google H1Kensington lock slotWebcam Shield
อื่นๆ คีย์บอร์ดภาษาไทย พร้อมแสงแบคลิทที่มีระยะห่างระหว่างปุ่ม 1.4 มม.
ASUS Antimicrobial Guard ยับยั้งการเจริญเติบโตของแบคทีเรียได้ 99% ในช่วง 24 ชม.ตรงจุดที่วางมือ
ทัชแพดขนาดใหญ่ 5.55 นิ้ว
ใบรับรองจาก Energy star, EPEAT 

ภาพรวมเบื้องต้น ASUS Chromebook CX34 Flip เป็นเครื่อง Chromebook ขนาด 14 นิ้วที่มีอัตราส่วน 16:10 ที่มีจอแสดงผลแบบ NanoEdge สามด้านเพื่อให้เพิ่มพื้นที่หน้าจอให้สูงสุด มาพร้อมกับซีพียูแรง Intel® Core™ i5 12th Generation ประสิทธิภาพสูง ErgoLift 360° หรือบานพับที่หมุนได้ 360 องศา มีปากกาในตัวโดยใช้เวลาเพียง 15 วินาทีในการชาร์จเพื่อใช้งานได้ 45 นาที วัสดุทนทานระดับ Military Grade และแบตเตอรี่ที่อึดได้นานสูงสุดถึง 10 ชั่วโมงต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง เครื่องนี้จึงน่าจะเหมาะกับผู้ที่ใช้งานที่ไม่ได้เน้นการทำบนแอปพลิเคชันเดสก์ท็อปเป็นหลัก เน้นใช้งานแอปผ่าน Play Store ที่จอใหญ่ขึ้น มีคีย์บอร์ดและทัชแพดที่ใหญ่ใช้งานสบาย และแบตอึด ๆ ใช้เรียนหรือสอนออนไลน์ ทำงานเอกสาร วาดรูป ประชุมออนไลน์ได้หมด ตัวจริงเป็นอย่างไรไปชมกันเลย

แกะกล่องลองใช้

ความรู้สึกแรกหลังเปิดกล่องคือ ASUS Chromebook CX34 Flip เป็นเครื่องที่ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป หนาใช้ได้เลยทำให้รู้สึกแน่นหยิบจับมั่นใจ ภายในกล่องมีของ 3 สิ่งคือ ตัวเครื่อง ปลั๊กอะแดปเตอร์หัว USB Type-C และเอกสาร Manual บอกเลยว่า “ปลั๊กอะแดปเตอร์เล็กมาก ๆ” และหัวเป็น USB Type-C ด้วย พกพาไปไหนมาไหนสะดวกแน่นอน

ตัวเครื่องรุ่นนี้จะเป็นสีเงินทั้งเครื่องที่หยิบจับแล้วรู้สึกถึงงานประกอบที่แน่นหนาดีมาก ด้านหลังจะมีรูระบายความร้อนที่ค่อนข้างใหญ่ และยางกันลื่นก็มีอยู่หลายที่เพื่อสนับสนุนการใช้งาน ErgoLift ได้ 360 องศาในทุก ๆ แบบตามความถนัด

ด้านซ้ายของเครื่องดูจะมีพอร์ตเหมือนโน้ตบุ๊กทั่ว ๆ ไปแล้ว ไล่จากซ้ายสุดคือช่องเก็บปากกา Stylus ที่ชาร์จไฟได้เร็วระดับ 15 วินาทีใช้งานได้ถึง 45 นาที (ถ้าใช้ในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัยแล้วแบตปากกาหมด เสียบชาร์จแป๊ปเดียวก็ใช้ได้ประมาณ 1 คลาสพอดี) ต่อด้วยช่อง USB Type-C, HDMI, Audio Jack และช่องใส่การ์ด microSD ซึ่งระยะห่างแต่ละพอร์ตเว้นไว้กำลังดี 

ด้านขวามี ไฟแสดงสถานะ ปุ่ม Power ปุ่มเพิ่มลดเสียงที่ดูคล้ายกับมือถือหรือแท็ปเล็ต พอร์ต USB Type-A, USB Type-C ซึ่งช่องนี้ชาร์จไฟได้ทั้งสองฝั่ง แล้วก็มี Kensington Lock มาให้ด้วย ภาพรวมคือมีพอร์ตให้ใช้งานค่อนข้างครบถ้วนแล้ว

ต่อกันที่คีย์บอร์ดที่ทีมงาน ADPT.news รู้สึกสนใจเป็นอย่างมาก จะเห็นว่าเป็นคีย์บอร์ดขนาดเต็ม ไม่มี NumPad แต่จะเห็นความแตกต่างอย่างมีนัยยะสำคัญตรงที่ 

 • ปุ่ม Fn ทั้งหลายหายไปหมด 
 • ปุ่ม Delete หรือ Home ที่ใช้ประจำนั้นหายไปหมดด้วย 
 • ปุ่มที่มาแทนจะเป็นปุ่มที่มักจะใช้กันประจำ ไล่จากซ้ายไปขวา คือ Back, Refresh, Full Screen, Desk, Capture, เพิ่มลดแสง, เปิดปิดเสียง, เพิ่มลดเสียง แล้วก็ Lock  
 • ปุ่ม Caps Lock กลายเป็นปุ่มวงกลมสำหรับ “Search” ที่เหมือนกับปุ่ม Windows ของคีย์บอร์ดทั่วไป ณ ปัจจุบัน
 • ปุ่ม Windows หายไป ทำให้ปุ่ม Ctrl, Alt ด้ายซ้ายใหญ่ขึ้น

ทั้งนี้ ถ้าต้องการใช้ปุ่ม F1, F2 ฯลฯ ก็ยังสามารถใช้งานได้ แค่เรียนรู้แล้วทำความเคยชินกับการใช้ Shortcut แบบใหม่ ๆ ร่วมกับปุ่ม Search ซึ่งเชื่อว่าสักพักก็คงจะคุ้นชินได้ไม่ยากนัก ส่วนทัชแพดเรียกว่าใหญ่พอควร เลื่อนไปมาค่อนข้างสะดวก และผิวสัมผัสค่อนข้างดีทีเดียว

ซ้ายล่างมี Label ติดไว้ชัดเจนว่าเครื่องนี้แรงด้วย Intel Core i5 มาพร้อม Intel Iris Xe อันทรงประสิทธิภาพ พร้อมกับใบรับรองจาก Energy Star และ Perfect Warranty จากทาง ASUS รับประกันอุบัติเหตุให้ใน 1 ปีแรกที่เพิ่มเติมจาก 3 Year Onsite Service บริการตรวจซ่อมฟรีถึงที่ 3 ปี และ 3 Year Global Warranty ที่ครอบคลุมการรับประกัน 3 ปี ใน 82 ประเทศ

ด้วยวัสดุอันแข็งแกร่งที่ผ่านการทดสอบระดับ US Military Grade ทนต่อแรงกระแทกทั้งตอนเปิดปิด แรงกดทับถึง 25 กิโลกรัม และบานพับ ErgoLift 360 องศาที่ทดสอบการทำงานมาแล้วถึง 20,000 รอบ แป้นพิมพ์ที่กดได้มากกว่า 10 ล้านครั้ง การใช้งาน Chromebook เครื่องนี้จึงสามารถใช้งานได้ในหลากหลายรูปแบบได้อย่างมั่นใจ หมุนจอไปมาแน่น ๆ ตามที่ถนัดใช้งาน

นอกจากแข็งแกร่งแล้ว เรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ก็ยังดีเยี่ยม เพราะตรงกล้อง Webcam จะมี Shield ที่ผสมผสานดีไซน์ไว้อย่างสวยงามมาให้เปิดปิดกล้องได้อย่างสะดวก มั่นใจเรื่อง Privacy ได้ในทุกการประชุมหรือว่าทำงานหากปิด Shield ไว้ และข้าง ๆ จะมีไมค์ถึง 2 ตัวที่ทำให้การประชุมสนทนาออนไลน์เป็นไปได้อย่างราบรื่น

ลองใช้งาน ChromeOS

หนึ่งในจุดเด่นสุด ๆ ของ ChromeOS นั่นคือการเปิดระบบปฏิบัติการขึ้นมาใช้งานได้อย่างรวดเร็ว และบนเครื่อง ASUS Chromebook CX34 Flip นั้นบอกได้เลยว่า ChromeOS รันขึ้นมาได้เร็วมาก ๆ อารมณ์เหมือนใช้งานแท็ปเล็ตแต่มีความสามารถที่เหนือกว่าแบบโน้ตบุ๊กที่มีการจัดการ Process ที่ดีกว่า และหลังจากสร้างบัญชีหรือว่า Log In ด้วยบัญชี Google ก็จะเข้ามาที่ ChromeOS ได้ทันที หน้าตาแรกคือแบบนี้

บน ChromeOS นั้นจะมี Play Store มาให้ด้วย ทำให้สามารถติดตั้งแอปพลิเคชันบน Android ได้เหมือนกับโทรศัพท์สมาร์ตโฟนหรือแท็ปเล็ตเลย ซึ่งถ้าหากใช้ Android อยู่แล้ว เรียกว่าปรับตัวได้สบายมาก ทำให้การใช้งานหลาย ๆ แอปสลับไปมาระหว่างมือถือกับ Chromebook นั้น “ไร้รอยต่อ (Seamless) ”เลยก็ว่าได้ เช่นบางคนอาจจะใช้ Chromebook ประชุม Zoom เสร็จแล้วเอาเอกสารที่จดบน Google Workspace หรือ Microsoft 365 ไปรีวิวต่อได้ตอนเดินทางผ่านแอปบนโทรศัพท์ทำงานต่อได้ทันที ดังนั้น Chromebook ตัวนี้คือตอบโจทย์ได้ครบทั้งการทำงานและดูหนังฟังเพลงได้ในเครื่องเดียวแน่นอน

ตัวอย่างแอปบน Play Store
ลง Zoom ใช้งานได้บน Chromebook

และใน Settings ของ ChromeOS ก็จะคล้าย ๆ กับเบราว์เซอร์ Chrome ซึ่งนี่เป็นอีกจุดเด่นของ ChromeOS ที่จะอัปเดตเป็นเวอร์ชันล่าสุดอัตโนมัติ ทำให้มีความมั่นคงปลอดภัย (Security) ในการใช้งานเครื่องอยู่ตลอดเวลา

สำหรับคนที่เพิ่งเคยใช้งาน Chromebook ครั้งแรก ส่วนคีย์บอร์ดก็อาจจะงง ๆ เล็กน้อย เรื่องแรกคือการเปลี่ยนการพิมพ์คีย์บอร์ดให้เป็นภาษาไทย ซึ่งจะคล้ายกัย macOS หรือ Linux  ด้วยการกด Ctrl + Space หลังจากเพิ่มภาษา ส่วนถัดไปที่เจอคือ Mousepad ที่ถนัดเลื่อนแบบในมือถือไปแล้ว ก็สามารถเซ็ตให้ Reverse Scrolling ได้

เพิ่มภาษาผ่าน Settings
เซ็ตให้ Reverse Scrolling ได้

การใช้ทำงาน ถ้าหากว่าเป็นคนที่ใช้ Google Workspace อย่าง Docs, Sheets, Presentation อยู่แล้ว เรียกว่าแทบไม่ต้องปรับตัวอะไร ใช้งานได้ทันที เพราะว่าเมื่อกด Search เพื่อเรียกเปิดแอปใช้งานแล้ว ChromeOS จะมาเปิดบน Google Chrome ให้อัตโนมัติ ซึ่งจะ Sync กับบัญชี Google ที่ Log In ไว้ทันที ส่วนการจัดการไฟล์บนเครื่อง Chromebook ก็เหมือนกับโน้ตบุ๊กทั่วไปที่จะแยกเป็น My Files ที่จัดเก็บบนเครื่อง และบน Google Drive ที่เหมือน Google Drive Filestream ที่ใช้กันบน Windows

ด้านบนปุ่ม Desk คือเป็นการจัดวาง Desktop ได้หลาย Desk ตามที่ต้องการ ซึ่งสะดวกตรงที่เวลาจะปิดหลาย ๆ แอปใน Desk ก็สามารถกดที่เดียวได้เลย รวมถึงสามารถ Save desk for later ได้ด้วย

ปุ่มข้าง ๆ เพิ่มลดเสียงได้เหมือนโทรศัพท์หรือแท็ปเล็ต แต่ปุ่ม Power จะต้องกดค้างนิดนึงเพื่อที่จะ Shut down, Sign out, Lock หรือว่า Feedback รวมทั้งปุ่ม Lock ด้านขวาบนก็เช่นกัน ต้องกดค้างไว้สักเล็กน้อยถึงจะ Lock หน้าจอ และถ้าอยากจะดูการใช้งาน CPU, RAM ของเครื่อง เช็คผ่าน Diagnostics ได้

การพิมพ์บนเครื่อง ASUS Chromebook CX34 Flip นั้นเรียกว่าสบายมือมาก ๆ พิมพ์รับน้ำหนักของคนที่ถนัดพิมพ์สัมผัสและกดลงน้ำหนักแรงได้ดี เสียงเงียบ ซึ่งลองใช้ไปสักพักก็รู้สึกว่าประสบการณ์การพิมพ์ก็ไม่ได้ต่างจากเครื่องอื่น ๆ มากนัก แม้ว่าปุ่ม Fn, Home, Page Up/Page Down หรือว่า Delete จะหายไป ก็สามารถใช้ Shortcut ได้แทนทั้งหมดอย่าง เช่น 

 • Delete คือ Alt + Backspace
 • Page Up คือ Alt + Up
 • Page Down คือ Alt + Down
 • Home คือ Search + Left
 • End คือ Search + Right
 • Caps Lock คือ Search + Alt

อื่น ๆ อย่างเรื่องความร้อนเรียกว่าไม่ค่อยมีออกมาเลย รู้สึกร้อนน้อยมาก ๆ ส่วนหน้าจอสัมผัสนั้นจัดว่าเยี่ยม ลื่นนิ้วดี ปากกาที่ให้มากเรียกว่าไหลลื่นดี ใช้งาน Stylus Tool ได้ผ่าน 4 เครื่องมือที่ให้มาบน ChromeOS คือ Screen Capture แคปหน้าจอ, Create Note เขียนจดโน้ต, Laser Pointer ใช้เป็นเลเซอร์ตอนนำเสนอ และ Magnifying glass ขยายบางส่วนในหน้าจอได้

ส่วนเสียงคือเพราะสุด ๆ ด้วย harman/kardon เรียกว่าหายห่วงจริง ๆ เปิด YouTube เสียงดังสุดก็ไม่แตกใด ๆ และถ้าเปิด YouTube ค้างไว้ ChromeOS จะมี Shortcut ด้านล่างขวาเปิดฟังไปทำงานไปได้ ด้วย อันนี้คือจุดต่างหนึ่งที่เห็น ChromeOS ที่สามารถจัดการได้ดีกว่าแท็ปเล็ตหรือ Android ที่ไม่ต้องเปิดหน้าจอค้างไว้ก็เล่น YouTube ไปด้วยทำงานไปด้วยได้

ติดตั้งแอป YouTube เพิ่มเติมผ่าน Play Store
เปิดวีดีโอผ่าน YouTube ควบคู่การทำงานได้เลย

อีกจุดหนึ่งสำหรับคนที่อยากใช้ ChromeOS ทำงานเป็นโปรแกรมเมอร์ คือ ChromeOS สามารถติดตั้ง Linux ตัวเล็ก ๆ แล้วลง Visual Studio Code เครื่องมือ IDE สำหรับนักพัฒนาระบบได้ด้วย ถ้าใครอยากจะเขียนโปรแกรม หรือเรียนรู้ Data Science เครื่องนี้ก็ตอบโจทย์ได้เช่นกัน ทั้งนี้ เท่าที่ลองใช้งานจะยังมีปัญหาเล็กน้อยตรงที่การเปลี่ยนภาษาไม่สามารถดำเนินการได้สะดวกมากนัก ต้องออกจาก Terminal ก่อนถึงจะเปลี่ยนภาษาได้ ซึ่งหลังจากติดตั้ง Linux แล้วจะมีโฟลเดอร์ Linux เพิ่มขึ้นมาใน File System ที่สามารถย้ายไฟล์ไปมาระหว่าง Linux กับ ChromeOS ได้อย่างสะดวก

ตรง Developers สามารถกด Turn On เพื่อติดตั้ง Linux ได้ทันที
เปิด Terminal ขึ้นมาใช้งานได้
ดาวน์โหลดไฟล์ VS Code มาติดตั้งได้เลย
แค่ดับเบิ้ลคลิกก็ติดตั้ง VS Code ได้ทันที
ติดตั้ง VS Code บน ChromeOS สำเร็จแล้ว 
ทดลองเขียนโปรแกรม Python อ่านไฟล์ CSV ติดตั้ง pip3 สามารถทำได้เลย
รัน Python เบื้องต้นได้ เอาไปใช้เขียนโปรแกรมหรือว่าเรียน Data Science ได้สบาย ๆ

นอกจากนี้ ยังได้มีโอกาสทดลอง Zoom ประชุมออนไลน์ผ่านเครื่อง Chromebook นี้ด้วย บอกเลยว่าไหลลื่นดีมาก และแทบไม่รู้สึกถึงความร้อนในตัวเครื่องเท่าไหร่  ส่วนแบตเรียกว่าอึดมากทีเดียว ตอนชาร์จถึง 100% แล้ว ChromeOS บอกว่าใช้ได้ถึง 12-15 ชม. แต่จากการใช้งานจริง ๆ ก็ได้อยู่ 6-7 ชั่วโมงอยู่นะ แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการใช้งานแอปของแต่ละคนด้วย

Benchmarking

เนื่องจาก ChromeOS ส่วนใหญ่จะเป็นการใช้งานผ่านเบราว์เซอร์ของ Google Chrome ทีมงาน ADPT.news จึงเลือกใช้ Speedometer 2.0 ของทีม WebKit แห่ง Apple ซึ่งเป็นตัว Benchmark ว่าเครื่อง ASUS Chromebook CX34 Flip นั้นมีขีดความสามารถในการ Responsive ของ Web Application ได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งผลออกมาตามภาพด้านล่างนี้

สำหรับ ASUS Chromebook CX34 Flip นี้ได้เฉลี่ยอยู่ที่ 279 Runs/Minute ถือว่าเป็นตัวเลขที่ไม่น้อยแล้ว เพราะปีที่แล้ว Chrome บน Mac เพิ่งจะได้คะแนนทะลุ 300 Runs/Minute ได้ในปีที่ผ่านมานี้เอง

บทส่งท้าย

เรียกได้ว่า ASUS ทำ Chromebook เครื่องออกมาได้ตอบโจทย์การใช้งานที่หลากหลายมาก ๆ โดยเฉพาะคนที่คุ้นเคยกับ Android หรือว่า Play Store อยู่แล้ว การปรับเปลี่ยนมาใช้ Chromebook นั้นแทบไม่ต้องปรับเปลี่ยนอะไรมากนัก เพราะ ChromeOS จะเน้นการทำงานผ่านเบราว์เซอร์หรือแอปบน Play Store เป็นหลัก ซึ่งจะใช้งานเพื่อเรียนสอนออนไลน์ ประชุมออนไลน์ได้สะดวก มีปากกาให้พร้อม หรือว่าองค์กรธุรกิจที่ใช้ทำงานผ่านแอปที่มีอยู่ใน Play Store อยู่แล้ว งานเอกสารหรือเขียนโปรแกรมก็ทำได้ จึงทำให้ ASUS Chromebook CX34 Flip ที่มีประสิทธิภาพทรงพลังในราคาเพียง 25,000 บาทนี้ถือว่าคุ้มค่าและตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างหลากหลายแน่นอน

สุดท้ายนี้ ขอขอบคุณทาง ASUS ที่ให้ความอนุเคราะห์เครื่อง ASUS Chromebook CX34 Flip มาให้ทีมงาน ADPT.news มาทดลองใช้งาน และถ้าหากว่าใครสนใจต้องการซื้อ Chromebook เครื่องนี้ สามารถจับจองซื้อได้ที่เว็บไซต์ ASUS Online Store ได้แล้ววันนี้