Partner Subscriptions รูปแบบใหม่จาก Red Hat เปิดนวัตกรรมให้กับระบบนิเวศพันธมิตร และความสำเร็จของลูกค้า [Guest Post] 

0

เร้ดแฮท อิงค์ (Red Hat) ผู้ให้บริการโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก ประกาศเปิดตัว Red Hat Partner Subscriptions ซึ่งเป็นโมเดล subscription แบบไม่มีค่าใช้จ่าย ที่อนุญาตให้พันธมิตรเข้าถึงพอร์ตโฟลิโอด้านโอเพ่นไฮบริดคลาวด์ของเร้ดแฮทได้ โมเดลนี้นำเสนอแนวทางที่เรียบง่ายแก่พันธมิตรในการสมัครเข้าใช้ผลิตภัณฑ์และบริการของเร้ดแฮทที่สามารถนำมาใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เช่น ใช้พัฒนาซอฟต์แวร์โซลูชันและพิสูจน์แนวคิดต่าง ๆ ใช้ทดสอบการนำเสนอผลิตภัณฑ์ ใช้เพิ่มทักษะทางเทคนิคและอื่น ๆ อีกมาก

Red Hat Partner Subscriptions เสริมความพร้อมในการทำงานของพันธมิตรด้วยสิทธิ์การสมัครเข้าใช้งานด้านต่าง ๆ ของเร้ดแฮทที่ปกติจะมีมูลค่าหลายพันดอลลาร์ เพื่อนำไปพัฒนาและจำหน่ายโซลูชันที่ใช้ซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สประสิทธิภาพระดับใช้ในองค์กรที่แข็งแกร่ง และขับเคลื่อนการเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานและความสามารถทางเทคนิคให้กับลูกค้า Red Hat Partner Subscriptions ซึ่งมาแทนที่ Not-for-Resale subscriptions แบบเดิมนี้ ช่วยให้พันธมิตรเข้าถึงแพลตฟอร์มชั้นนำในอุตสาหกรรมของเร้ดแฮทได้ครอบคลุมมากขึ้น เช่น Red Hat Enterprise Linux, Red Hat OpenShift และ Red Hat Ansible Automation Platform รวมถึงบริการต่าง ๆ ที่ได้รับการสนับสนุนเพื่อใช้กับกรณีใช้งานทางธุรกิจและงานทางเทคนิคที่หลากหลายในวงกว้างมากขึ้น


พันธมิตรจะได้รับประโยชน์สำคัญ ๆ จาก Red Hat Partner Subscriptions ดังนี้

  • เข้าถึงและใช้ subscription แบบ self-support กับพอร์ตโฟลิโอด้านโอเพ่นไฮบริดคลาวด์ของเร้ดแฮทหลายร้อยรายการ โดยสามารถผสมผสานและจับคู่ subscriptions ของผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ได้ 
  • สามารถใช้งานเพิ่มเติมด้านการพัฒนาซอฟต์แวร์, การทดสอบ, การอบรมภายใน, การสาธิต, การพิสูจน์แนวคิด และอื่น ๆ อีกมาก ได้ทั้งแบบที่มีผู้ใช้รายเดียวและหลายราย
  • สามารถใช้งานได้ทั้งในองค์กรหรือบนพับลิคคลาวด์ 
  • ได้รับบริการสนับสนุนแบบ Red Hat Standard support สูงสุดห้ารายโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และหากมีผู้ติดต่อมากกว่าห้ารายก็สามารถอัปเกรดได้ตามจำนวนที่เพิ่มขึ้น หรืออัปเกรดเป็น Red Hat Premium support
  • สามารถใช้กับผลิตภัณฑ์/บริการของเร้ดแฮทเวอร์ชันต่าง ๆ ที่มีอยู่, เวอร์ชันย่อย, การอัปเดทแพ็คเกจและส่วนเสริมต่าง ๆ รวมถึงเวอร์ชันที่เป็นเบต้าสาธารณะต่าง ๆ

Red Hat Partner Subscriptions พร้อมให้ Ready Business Partner, Advance Business Partner และ Premier Business Partner ของเร้ดแฮทได้ใช้แล้ว นอกจากนี้ พันธมิตรทางเทคโนโลยีของเร้ดแฮทที่อยู่ในกระบวนการรับรองผลิตภัณฑ์หรือได้รับการรับรองผลิตภัณฑ์กับ Red Hat แล้ว ยังสามารถใช้ Red Hat Partner Subscriptions ได้ด้วย

คำกล่าวสนับสนุน

Stefanie Chiras, senior vice president, Partner Ecosystem Success, Red Hat

“ความสามารถในการทรานส์ฟอร์มของโอเพ่นไฮบริดคลาวด์ จะช่วยเปิดทางให้ลูกค้าของเราได้ผลลัพธ์ทางธุรกิจที่ดีได้ ด้วยระบบนิเวศของพันธมิตรที่มีการทำงานร่วมกันและเฉลียวฉลาดรอบรู้เท่านั้น เร้ดแฮทมุ่งมั่นเร่งให้เกิดนวัตกรรมด้านโอเพ่นซอร์สร่วมกับพันธมิตร ด้วยการมอบความสามารถในการเข้าถึงเทคโนโลยีชั้นนำของเร้ดแฮท รวมถึงแหล่งทรัพยากรสนับสนุนด้านต่าง ๆ ได้ในเชิงลึก การเปิดตัว Red Hat Partner Subscriptions ที่มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นนี้ จะช่วยให้พันธมิตรเห็นพอร์ตโฟลิโอโอเพ่นไฮบริดคลาวด์ของเร้ดแฮทได้ชัดเจนมากขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน เพื่อเป็นพลังผลักดันผลลัพธ์ทางธุรกิจและความสำเร็จที่จับต้องได้ให้กับลูกค้า” 

 

Talor Holloway, CTO, Advent One

“Red Hat Partner Subscriptions ช่วยให้ทีมของเราเข้าถึงซอฟต์แวร์ และบริการสนับสนุนของเร้ดแฮทได้ง่ายขึ้น ในเวลาที่เราสร้างสภาพแวดล้อมสำหรับการเรียนรู้และการสาธิตให้กับลูกค้า ซึ่งมีความสำคัญต่อความสำเร็จของทีมงานด้านเทคนิคของเราในการให้บริการลูกค้าในแต่ละวันเป็นอย่างมาก”

Sumit Naiksatam, Principal Engineer, Cisco Systems

“Red Hat Partner Subscriptions ได้ช่วยเราเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานด้านการบำรุงรักษาซอฟต์แวร์สแต็กด้านการวิจัยและการพัฒนาเป็นอย่างมาก เราร่วมมือกับเร้ดแฮทมายาวนานและเราหวังว่าจะได้ใช้ประโยชน์จากผลิตภัณฑ์/บริการของเร้ดแฮทอย่างต่อเนื่อง ผ่าน Red Hat Partner Subscriptions เพื่อสร้าง ทดสอบ และสนับสนุนผลิตภัณฑ์ด้านดาต้าเซ็นเตอร์ของซิสโก้”

Steve White, Program Vice President, Channels and Alliances, IDC

“ภาพรวมของอุตสาหกรรมในปัจจุบัน ลูกค้าและพันธมิตรต่างเผชิญกับการต้องคงความสำเร็จไว้และเพิ่มศักยภาพการเติบโตไปพร้อมกับการนำเทคโนโลยีใหม่ต่าง ๆ มาใช้ การเปลี่ยนแปลงโมเดลทางธุรกิจของบริษัท และหาวิธีการทำงานร่วมกันใหม่ ๆ ดังนั้น ผู้จำหน่ายซอฟต์แวร์จำเป็นต้องเสริมศักยภาพให้กับระบบนิเวศพันธมิตรให้ได้รับการฝึกอบรม ให้มีประสิทธิภาพ และเป็นพันธมิตรที่แน่นแฟ้น ที่สามารถตอบความต้องการของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วได้ Red Hat Partner Subscriptions นำเสนอแนวทางที่ครอบคลุมและใช้งานง่ายให้กับพันธมิตร เพื่อเสริมแกร่งธุรกิจของตน และให้บริการโซลูชัน ทักษะ และบริการความสนับสนุนช่วยเหลือให้ลูกค้าด้วยเทคโนโลยีของเร้ดแฮท”

Chris Reed, Sales Engineer, TD SYNNEX

“การเข้าร่วมโปรแกรมนำร่องของ Red Hat Partner Subscriptions ได้เปลี่ยนมุมมองถึงวิธีการขอและคงสิทธิ์การใช้ subscriptions ด้านเทคนิค และการสนับสนุนการขายของเราอย่างสิ้นเชิง เราหวังว่าจะได้ค้นพบโซลูชันโอเพ่นซอร์สที่พร้อมให้ใช้งานมากขึ้นผ่าน Red Hat Partner Subscriptions และต่อยอดความร่วมมือของเรากับเร้ดแฮทต่อไป”

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อเร้ดแฮท

เกี่ยวกับเร้ดแฮท

เร้ดแฮท คือผู้ให้บริการชั้นนำด้านซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สโซลูชันสำหรับองค์กร โดยใช้พลังของสังคมโอเพ่นซอร์ส เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี Linux, hybrid cloud, container และ Kubernetes ที่เชื่อถือได้ และมีประสิทธิภาพสูง เร้ดแฮท ให้การสนับสนุนลูกค้าในการผสานรวมแอปพลิเคชันใหม่และที่ใช้อยู่เดิม ในการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบ cloud-native เพื่อยกระดับระบบปฏิบัติการชั้นนำของภาคอุตสาหกรรม รวมถึงบริหารจัดการสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนให้เป็นระบบอัตโนมัติและปลอดภัย ด้วยการบริการด้านการสนับสนุน อบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับความเชื่อถือและการยอมรับด้วยรางวัลมากมาย เร้ดแฮทจึงได้รับการไว้วางใจในการเป็นที่ปรึกษาแก่บริษัทในเครือ Fortune 500 ด้วยบทบาทของเร้ดแฮท ในการเป็นพันธมิตรต่อผู้ให้บริการคลาวด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผนวกรวมระบบ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน ลูกค้า และชุมชนโอเพ่นซอร์ส เร้ดแฮท จะสามารถสนับสนุนและผลักดันองค์กร เพื่อพร้อมรับกับโลกดิจิทัลแห่งอนาคต