HID เปิดตัว Seos® บัตรเข้า-ออกอาคาร ทำด้วยไม้ไผ่จากแหล่งที่ยั่งยืน [Guest Post]

0

HID ตอกย้ำความมุ่งมั่นด้านความยั่งยืน บัตรเข้าออกอาคารโฉมใหม่มีอายุการใช้งานนาน ปราศจากพลาสติกพีวีซี และผ่านการรับรองมาตรฐาน FSC® (Forestry Stewardship Council®)

กรุงเทพ – 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 – HID ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นการระบุตัวตน เปิดตัวบัตรเข้า-ออกอาคารรุ่น Seos® Bamboo™ ผลิตจากไม้ไผ่ซึ่งมีแหล่งที่มาและผ่านกระบวนการที่ยั่งยืน ปราศจากพลาสติกพีวีซี บัตรดังกล่าวเป็นส่วนหนึ่งของโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัย Seos® ที่ได้รับรางวัลของ HID และเป็นบัตรรุ่นแรกในกลุ่มผลิตภัณฑ์ Eco Cards™

ไม้ไผ่ที่นำมาใช้ ผ่านการรับรองมาตรฐาน FSC® จากองค์กร Forestry Stewardship Council® (FSC®) ซึ่งเป็นการรับประกันว่า มีแหล่งที่มาจากป่าไม้ที่บริหารจัดการอย่างมีความรับผิดชอบ และเกิดประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และเศรษฐกิจ

รายงานทางการตลาดล่าสุด รวมถึงรายงานของอุตสาหกรรมด้านความปลอดภัยและการยืนยันตัวตนของ HID ระบุว่า องค์กรส่วนใหญ่ให้ความสำคัญเรื่องสภาพภูมิอากาศและความยั่งยืนเป็นอันดับต้นๆ จึงได้หันไปใช้วัสดุหมุนเวียนที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ นอกเหนือจากการลดการใช้พลังงานและการลดการเกิดของเสีย

การเปิดตัวบัตรเข้า-ออกอาคารที่มีความปลอดภัยสูงซึ่งผลิตจากไม้ไผ่ของ HID ในครั้งนี้ สะท้อนถึงความมุ่งมั่นพัฒนาด้านนวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง โดยไม่กระทบต่อความปลอดภัยและประสบการณ์การใช้งานของลูกค้า ไม้ไผ่เป็นทรัพยากรหมุนเวียนที่เติบโตอย่างรวดเร็ว แต่ใช้น้ำและยาฆ่าแมลงน้อยกว่าวัสดุที่ใช้ทำบัตรแบบเดิมๆ

Martin Huddart รองประธานอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ ธุรกิจ Physical Access Control ของ HID กล่าวว่า “HID มีความพยายามที่จะนำเสนอตัวเลือกอื่นเพื่อทดแทนบัตรยืนยันตัวตนแบบพลาสติกตั้งแต่เมื่อ 10 ปีที่แล้ว โดยได้เปิดตัว HID Mobile Access®  หรือระบบเข้า-ออกอาคารโดยใช้โทรศัพท์มือถือ บัตร Seos® Bamboo™ จึงเป็นตัวเลือกเพิ่มเติมเพื่อให้เกิดความยั่งยืนภายในระบบนิเวศการเข้า-ออกอาคาร เพราะช่วยให้ห่วงโซ่คุณค่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น ในพื้นที่ที่ยังต้องใช้บัตรยืนยันตัวตนเพื่อการเข้า-ออกอาคาร”

บัตร Seos® Bamboo™ ยังสนับสนุนองค์กรที่ต้องการการรับรองมาตรฐานอาคารสีเขียว ซึ่งรวมถึง มาตรฐาน LEED (ความเป็นผู้นำด้านการออกแบบที่อนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม หรือ Leadership in Energy and Environmental Design) ที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ มาตรฐาน BREEAM ของอังกฤษ (Building Research Establishment Environmental Assessment Method) และการรับรองมาตรฐาน Zero Waste to Landfill (การบริหารจัดการขยะฝังกลบเป็นศูนย์)

ค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบัตร Seos ที่ทำจากไม้ไผ่ได้ที่ visit the website.

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ HID ได้ที่

Visit our Media Center, read our Industry Blog, and follow us on FacebookLinkedIn and Twitter