ดูเหมือนว่า Elon Musk จะเอาจริงและกำลังดำเนินการอยู่ โดย Elon Musk ได้ทวีตออกมาเมื่อช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมาว่าจะเตรียมรีแบรนด์จาก Twitter นกสีฟ้าเป็นแบรนด์ใหม่ง่าย ๆ ที่ชื่อว่า X
และหลังจากคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ลือว่าเขาเองก็ได้มีการส่งอีเมลแจ้งให้กับพนักงานรับทราบถึงการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว ซึ่งบอกว่าจะเปลี่ยนเป็น X แทน และโน้ตอีเมลนี้ “จะเป็นอีเมลสุดท้ายที่เขาจะส่งจากอีเมล Twitter” อีกด้วย
เรียกว่าเป็นการสร้างแบรนด์ X ขึ้นมาต่อเนื่อง ตั้งแต่สตาร์ตอัปธนาคารที่เขาร่วมก่อตั้งในปี 1999 ที่มีชื่อว่า x.com และ AI Venture ที่เพิ่งประกาศไปเมื่อไม่นานที่ผ่านมาในชื่อ xAI รวมถึงบริษัทเจ้าของ Twitter ก็ได้เข้าไปเป็นของ X Corp เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา รวมถึง SpaceX ก็มี X อยู่ในนั้นด้วยเช่นกัน โดย Elon Musk มีแนวคิดว่า X นั้นจะช่วยให้ Twitter กลายเป็น “แอปสำหรับทุกสิ่ง” ได้นั่นเอง
ณ ตอนนี้ โดเมน x.com ก็ได้ชี้มาที่ twitter.com เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย แปลว่าอาจจะอีกไม่นานนักที่นกสีฟ้า Twitter จะกลายเป็นตำนานและหายไปตลอดกาลแล้วหลังจากนี้