
Amazon อาจกระจายตัวพื้นที่สำหรับร้าน Amazon Go ช้าลง แต่บริษัทกำลังอยู่ในช่วงเจรจาเพื่อให้ร้านค้าปลีกอื่นๆ ใช้เทคโนโลยีแบบร้านไร้แคชเชียร์ ตามรายงานของ CNBC นั้น Amazon ได้เจรจาถึงความเป็นไปได้กับ Cineworld เจ้าของ Regal Cinemas และ OTG ที่ดำเนินการร้านขายของชำขนาดย่อมตามสนามบินบางแห่ง
นอกจากนี้ Amazon ยังสนใจให้สนามกีฬาต่างๆ ใช้เทคโนโลยี Go ได้ และหวังว่าจะมีร้านค้านับหลายร้อยร้านเข้าร่วมใช้เทคโนโลยีเช็คเอาท์สินค้าเพียงแค่สแกนและเดินออกจากร้านได้เลยภายในสิ้นปี 2563
ตอนนี้ Amazon ก็มีร้าน Go ของตัวเอง 16 แห่งในสหรัฐอเมริกา 4 เมืองแล้ว ได้แก่ ชิคาโก นิวยอร์ก ซานฟรานซิสโก และซีแอตเทิล อีกทั้งยังได้ร่วมกับ Amazon Books และธุรกิจ 4 ดาวของ Amazon เพื่อสร้างธุรกิจค้าปลีกแบบมีหน้าร้าน (ซึ่งยังไม่นับรวมถึง Whole Foods) การติดตั้งเทคโนโลยี Go ในที่อื่นนั้นจะช่วยให้ Amazon มีแหล่งรายได้เพิ่มโดยไม่ต้องมีหน้าร้านของตนเองก็ได้
โรงหนังและร้านค้าในสนามบินเป็นอีกตัวเลือกที่สมเหตุสมผลสำหรับการชำระเงินแบบปราศจากแคชเชียร์ ทั้ง Regal และ OTG ปฏิเสธที่จะออกความเห็น เราจึงยังไม่รู้ว่าการใช้งานเทคโนโลยีจาก Amazon จะเริ่มต้นแน่นอนเมื่อไร แต่มีแนวโน้มว่าอาจเริ่มใช้งานในช่วงปีหน้า