Google เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ใน Live View ซึ่งเป็นโหมด AR บน Google Maps ที่ให้ผู้ใช้งานเห็นภาพซ้อนทับบนโลกจริงในขณะที่กำลังชูมือถือถ่ายภาพผ่านกล้องอยู่ ความสามารถที่เพิ่มเข้ามาก็คือ จะเห็นตัวบอกสถานที่เด่น ๆ ในทิศที่กำลังถือมือถือไว้ พร้อมด้วยข้อมูลระยะทางไปถึงจุดแลนด์มาร์กและทางเดินไปสถานที่นั้น
Mirko Ranieri ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์จากทีม Google Maps อธิบายว่า “แลนด์มาร์กต่าง ๆ ในที่นี้รวมถึงสถานที่เด่น ๆ อย่างตึกเอ็มไพร์สเตทในนิวยอร์ก และแพนธีออนในโรม และสถานที่ที่เป็นที่รู้จัก เช่น สวนสาธารณะในละแวกนั้นและสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ”
/cdn.vox-cdn.com/uploads/chorus_asset/file/21928107/Landmarks_Live_View.gif)
ฟีเจอร์นี้จะใช้งานได้บน Android และ iOS ในเร็ว ๆ นี้ รองรับทั้ง 25 เมือง ได้แก่ อัมสเตอร์ดัม กรุงเทพฯ บาร์เซโลนา เบอร์ลิน บูดาเปสต์ ดูไบ ฟลอเรนซ์ อิสตันบูล กัวลาลัมเปอร์ เกียวโต ลอนดอน ลอสแองเจลิส มาดริด มิลาน มิวนิค นิวยอร์ก โอซาก้า ปารีส ปราก โรม ซานฟรานซิสโก ซิดนีย์ โตเกียว และเวียนนา
นอกจากนี้ ยังมีโหมดแสดงการนำทางจากรถสาธารณะด้วย ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานเห็นทิศทางว่าจะไปรถไฟใต้ดินได้เมื่อไร และไม่หลงทางกลางแยกที่ดูวุ่นวายสับสน

Google ยังมีฟีเจอร์อื่นเพิ่มเติมบน Live View ได้แก่ การแชร์ตำแหน่งให้เพื่อนที่แชร์ตำแหน่งบน Google Maps ด้วย และการปักหมุดที่แม่นยำมากขึ้นบนถนน แลนด์มาร์ก และสถานที่อื่น ๆ ให้ปรากฏชัดและแม่นยำขึ้นใน Live View เมื่อกำหนดเป็นจุดหมายปลายทาง ซึ่ง Google เผยว่า ฟีเจอร์เหล่านี้จะใช้งานได้ในไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า
