Google เพิ่มเหล่าตัวการ์ตูนใน AR search

0

Google ได้เพิ่มตัวการ์ตูนญี่ปุ่นสุดฮิตลงในฟีเจอร์การค้นหา AR บนมือถือ ซึ่งเป็นตัวละครจากการ์ตูนอะนิเมะ ทีวี และวิดีโอเกมส์ เช่น Pac-Man, Hello Kitty, Gundam และอื่น ๆ อีกมาก ซึ่งก่อนหน้านี้มีการแสดงผลการค้นหาหลายหมวด อาทิ สัตว์ วัตถุโบราณ และไดโนเสาร์ ฟีเจอร์ดังกล่าวใช้งานได้บนหน้าค้นหาในแอป Google ทั้งระบบ Android และ iOS

เมื่อพิมพ์ชื่อตัวการ์ตูนแล้ว ก็จะเห็นตัวเลือก “see in your space (แสดงในพื้นที่ของคุณ)” ตรงด้านล่างผลลัพธ์การค้นหา จากนั้นตัวการ์ตูนสามมิติก็จะโผล่ขึ้นมาบนหน้าจอ ซึ่งสามารถแสดงผลได้หลายขนาด พร้อมตัวเลือกให้เรนเดอร์เท่าขนาดตัวจริง

ตัวการ์ตูนที่ Google จะแสดงผลเป็น AR ได้ ได้แก่ Ultraman, Ultraman Zero, Ultraman Belial, Gomora, Evangelion (EVA-01 Test Type), Gundam (Odysseus Gundam, Xi Gundam, Penelope), Cogimyun, กลองจากเกม Taiko no Tatsujin, Pac-Man, Pompompurin และ Little Twin Stars

Image credit: Google

Google เผยว่า Pac-Man เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมในการค้นหามากที่สุด เมื่อเทียบกับการค้นหา Hello Kitty ซึ่งมีการค้นหามากที่สุดเป็นอันดับสองแล้ว นับว่ามีการค้นหามากเกินกว่าสองเท่า และประเทศที่ค้นหา Pac-Man มากที่สุดคือ ประเทศเปรู