เดินหน้าธุรกิจฉับไวยิ่งกว่าเคยด้วย Samsung Galaxy XCover6 Pro ถึกทน เพื่อคนหน้างาน

0

บุคลากรหน้างาน (Frontline Worker) เปรียบเสมือน “กระดูกสันหลังของธุรกิจ” ที่เป็นกำลังสำคัญยิ่งในการขับเคลื่อนองค์กร เพราะเป็นด่านแรกที่เชื่อมต่อกับการทำงานส่วนอื่น ๆ ของบริษัท อีกทั้งยังเป็นตัวแทนของแบรนด์ที่ต้องติดต่อสื่อสารกับลูกค้าโดยตรงเป็นอันดับต้น การจัดสรรอุปกรณ์เครื่องมือเทคโนโลยีดิจิทัลที่ช่วยเสริมศักยภาพการทำงานของพนักงานกลุ่มนี้ อันนำมาซึ่งการสร้างประสบการณ์ที่ดีของลูกค้านั้น จึงเป็นสิ่งที่องค์กรไม่ควรมองข้ามอีกต่อไป

บทความนี้ขอพาทุกท่านไปร่วมสำรวจฟีเจอร์และการใช้งาน Galaxy XCover6 Pro ผลิตภัณฑ์ Rugged Device รุ่นใหม่ล่าสุดจาก Samsung ที่เข้ามาตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจลูกค้าองค์กร ให้พร้อมรองรับทุกสภาพการทำงาน และการปฏิบัติงานฉับไวอย่างมีประสิทธิภาพกว่าที่เคย พร้อมแนวทางการประยุกต์ใช้อุปกรณ์เพื่อผู้ปฏิบัติงานแนวหน้าในทุกอุตสาหกรรม

Rugged Device: เบื้องหลังของผู้ปฏิบัติงานแนวหน้า

ในการลงทุนจัดซื้อ Smart Device เพื่อให้พนักงานด่านหน้าใช้งานนั้น องค์กรมักคำนึงถึงความคุ้มทุนเป็นหลักที่มาพร้อมกับความทนทานของอุปกรณ์นั้น ๆ ให้ทำงานได้ในทุกสภาพแวดล้อมอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด รวมถึงความสามารถในการทำงานร่วมกันได้ภายในระบบนิเวศขององค์กร การมองหาอุปกรณ์สำหรับเจ้าหน้าที่หน้างานในขณะที่ยังตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรเรื่องความคุ้มค่าจึงกลายเป็นอีกโจทย์สำคัญของธุรกิจ

แม้ว่าสมาร์ตโฟนที่มีจำหน่ายทั่วไปในท้องตลาดถือว่าเป็นทางเลือกเบื้องต้นสำหรับองค์กร แต่หากพิจารณาถึงการใช้งานในระยะยาวแล้ว อาจไม่คุ้มค่าแก่การลงทุน เนื่องด้วยการออกแบบของเครื่องที่จำเป็นต้องใช้งานอย่างระมัดระวัง อีกทั้งข้อจำกัดด้านฮาร์ดแวร์อื่น ๆ เช่น ดีไซน์ของเครื่องที่บอบบาง ไม่ทนทานต่ออุบัติเหตุการตกกระแทก แบตเตอรีที่ใช้งานได้ไม่นาน หรือหากแบตหมดหรือแบตเสื่อมก็เปลี่ยนแบตเองไม่ได้ ตัวเครื่องที่ไม่ได้รองรับการปกป้องจากน้ำ ฝุ่นทราย หรือปัญหาการใช้งานหน้าจอสัมผัสผ่านถุงมือ เป็นต้น

Samsung เล็งเห็นถึงความสำคัญของ Smart Device เพื่อคนทำงานระดับปฏิบัติการ จึงออกแบบและพัฒนา Rugged Device ทั้งสมาร์ตโฟนและแท็บเล็ต ซึ่ง Galaxy XCover6 Pro ก็ถือเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สมาร์ตโฟนในกลุ่ม Rugged Device ที่องค์กรธุรกิจควรจับตามอง

ดีไซน์ถึกทน พร้อมชนทุกสถานการณ์

คุณสมบัติเด่นของ Galaxy XCover6 Pro ในฐานะอุปกรณ์ Rugged Device คงหนีไม่พ้นการออกแบบภายนอกของตัวเครื่องที่แข็งแกร่งทนทานเหนือระดับด้วยมาตรฐานทางทหาร ผ่านการรองรับตามมาตรฐาน MIL-STD 810H [1] ทำให้มั่นใจได้ว่า แม้โทรศัพท์จะตกหล่นจากมือก็ไม่สร้างความเสียหายต่อตัวเครื่องและระบบอุปกรณ์ภายใน

Galaxy XCover6 Pro ยังมีคุณสมบัติกันน้ำ ฝุ่น ดิน ทราย ตามมาตรฐาน IP68  [2] ผู้ปฏิบัติงานจึงหมดห่วงเรื่องการใช้งานในสภาพแวดล้อมที่ไม่เอื้ออำนวยต่าง ๆ อาทิ การใช้งานขณะอยู่ท่ามกลางฝนตกหรือตามพื้นที่ก่อสร้างที่มีฝุ่นทรายเยอะ ทำให้ไม่เป็นอุปสรรคต่อการปฏิบัติงานของพนักงาน

ความทนทานไม่จำเป็นต้องแลกกับขนาดใหญ่เทอะทะเสมอไป เพราะ Samsung ได้ออกแบบ Galaxy XCover6 Pro ให้มีขนาดบางเบา พกพาติดตัวได้สะดวกเช่นเดียวกับสมาร์ตโฟนทั่วไป จึงเหมาะกับผู้ทำงานภาคสนามที่ต้องพกอุปกรณ์อย่างอื่นนอกเหนือจากสมาร์ตโฟน เช่น เจ้าหน้าที่ดับเพลิง พนักงานประจำฐานการผลิต พนักงานขนส่งไปรษณีย์ เป็นต้น

แม้ตัวเครื่องจะบางเบา แต่หน้าจอสัมผัสก็จัดเต็มเห็นชัดเต็มจออย่างไหลลื่นสบายตาด้วยขนาดจอแสดงผลกว้าง 6.6 นิ้ว และอัตราการรีเฟรชที่ 120 Hz อีกทั้งยังไวต่อการสัมผัสด้วย ซึ่งผู้ปฏิบัติงานที่สวมถุงมือป้องกัน หรือมือเปียกชื้นจากเหงื่อหรือน้ำก็สามารถใช้งาน Galaxy XCover6 Pro ได้โดยไม่ต้องถอดถุงมือหรือเช็ดมือให้แห้ง เมื่อการปฏิบัติงานราบรื่นต่อเนื่องไม่ถูกขัดจังหวะ ก็ทำให้เกิดผลิตผลหรือ Productivity ที่เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

อีกหนึ่งการออกแบบที่ทำให้ Galaxy XCover6 Pro แตกต่างจาก Smart Device ทั่วไป คือ ปุ่ม XCover Key ด้านซ้ายของเครื่อง เสมือนปุ่มลัดที่ปรับแต่งฟีเจอร์การใช้งานได้ตามวัตถุประสงค์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Push-to-talk ที่เปลี่ยนมือถือให้กลายเป็น Walkie Talkie ได้ทันทีแค่กดปุ่ม XCover Key หรือจะเปลี่ยนมือถือเป็นเครื่องสแกนบาร์โค้ดง่าย ๆ ผ่านปุ่ม XCover Key ก็ได้เช่นกัน ตอบโจทย์ทุกภารกิจ ไม่ต้องเข้าหน้าแอปให้ยุ่งยากหลายขั้นตอนอีกต่อไป

แม้ในขณะทำงานในโรงงานท่ามกลางเสียงเครื่องจักรหรือขณะลงภาคสนามที่อาจมีเสียงรบกวนดัง ก็ไม่เป็นอุปสรรคต่อการใช้งาน Galaxy XCover6 Pro ด้วยระดับเสียงของลำโพงที่ดังชัดขึ้นกว่าเดิม จึงเหมาะกับเจ้าหน้าที่หน้างานที่ลงพื้นที่ซึ่งต้องคอยสื่อสารกับทีมอยู่ตลอดเวลาในขณะปฏิบัติงาน

ขุมพลังแข็งแกร่ง แบตอึด ยืดอายุการใช้งาน

นอกจากความทนทานที่เป็นจุดเด่นของ Galaxy XCover6 Pro แล้ว สมรรถนะการประมวลผลก็โดดเด่นไม่แพ้กันด้วยโปรเซสเซอร์ Octa Core (Quad 2.4GHz + Quad 1.8GHz) พร้อมหน่วยความจำ RAM ขนาด 6GB ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผล ตอบสนองการทำงานได้ในเวลาอันรวดเร็ว

Galaxy XCover6 Pro มีพื้นที่จัดเก็บภายในขนาด 128GB สำหรับรองรับข้อมูลและแอปพลิเคชันต่าง ๆ ยิ่งไปกว่านั้น ยังสามารถเพิ่มความจุพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้สูงสุดถึง 1TB ทำให้ผู้ใช้เก็บข้อมูลทั้งภาพ วิดีโอ ไฟล์เอกสารต่าง ๆ ได้ โดยไม่ต้องคอยลบข้อมูลหรือแอปพลิเคชันบนตัวเครื่อง ให้พร้อมเรียกใช้ข้อมูลได้ทุกชั่วขณะ

การใช้งานสมาร์ตโฟนทั่วไปต่อเนื่องทั้งวันอาจสร้างความกังวลต่อผู้ใช้งาน ด้วยเกรงว่าแบตเตอรีจะหมดกลางคันขณะปฏิบัติงานอยู่ แต่ด้วยแบตเตอรีความจุถึง 4,050 mAh ในเครื่อง Galaxy XCover6 Pro ผู้ใช้งานสามารถมั่นใจได้ว่าจะมีแบตเตอรีพร้อมใช้งานตลอดทั้งวัน

อีกทั้งยังสามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรีจากตัวเครื่องได้ โดยไม่ต้องคอยพะวงหาปลั๊กชาร์จไฟ ซึ่งเรียกได้ว่าช่วยแก้ปัญหาสำหรับพนักงานที่ต้องปฏิบัติงานนอกสถานที่หรือในที่ที่ไม่สามารถเข้าถึงไฟฟ้าได้ เช่น สถานที่ธรรมชาติ เหมือง สถานการณ์คับขันต่าง ๆ หรือขณะเดินทาง เป็นต้น หรือแม้กระทั่งกรณีแบตเตอรีเสื่อม ก็ไม่ต้องเสียเวลารอส่งซ่อมทั้งเครื่อง ซึ่งอาจเสี่ยงต่อการสูญหายของข้อมูลในเครื่องด้วย เพียงแค่เปลี่ยนแบตเตอรีเองก็สามารถกลับมาใช้งานอุปกรณ์สมาร์ตโฟนได้เหมือนเดิมแล้ว

นอกจากนี้ Galaxy XCover6 Pro ยังรองรับการชาร์จแบบ Fast Charging 15W ทำให้อุปกรณ์ชาร์จไฟได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องรอนานเป็นชั่วโมง อีกทั้งยังสามารถชาร์จผ่าน POGO Charging แบบแท่นชาร์จพิน POGO ด้วย เมื่อไม่ได้ใช้งานมือถือ ก็วางอุปกรณ์กลับเข้าแท่น POGO เพื่อชาร์จแบตเตอรีสแตนด์บายรอไว้ให้พร้อมใช้งานได้ทันทีเมื่อต้องการ

งานราบรื่นอย่างมั่นคงปลอดภัย เชื่อมต่อฉับไวด้วย 5G และ Wi-Fi 6E

ในยุคนี้ การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงอยู่เสมอกลายเป็นการสร้างข้อได้เปรียบให้กับธุรกิจ ลองนึกภาพพนักงานที่ต้องเดินทางไปมาทั้งในและนอกโรงงานและอาจเผชิญปัญหาการขาดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ต่อเนื่อง ส่งผลให้การปฏิบัติงานขาดตอนและการดำเนินธุรกิจหยุดชะงักไปได้ แต่หากอุปกรณ์ Smart Device สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ตลอดเวลา ย่อมทำให้พนักงานทำงานต่อเนื่องทั้งในและนอกสถานที่ได้อย่างราบรื่น และเสริมประสิทธิภาพการทำงานได้เต็มสมรรถนะ

ดังนั้น ด้วยจุดเด่นของ Galaxy XCover6 Pro ที่สามารถรองรับสัญญาณเครือข่าย 5G และ Wi-Fi 6E จึงเอื้อให้พนักงานทำงานรับส่งข้อมูลต่อเนื่องได้ไม่มีสะดุดแม้อยู่นอกตัวอาคารปฏิบัติงาน อีกทั้งยังรองรับการทำงานรูปแบบไฮบริด (Hybrid Work) ตอบโจทย์ทุกความยืดหยุ่นด้วยความสามารถของอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อความเร็วสูงได้ทุกที่ทุกเวลา

ความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลภายในตัวเครื่องเป็นอีกหนึ่งประเด็นสำคัญที่องค์กรธุรกิจต้องคำนึงถึงด้วย เพราะข้อมูลที่เป็นความลับขององค์กรไม่ควรตกไปอยู่ในมือของผู้ที่ไม่เกี่ยวข้อง ดังนั้น Galaxy XCover6 Pro จึงได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องข้อมูลสำคัญขององค์กรและป้องกันมัลแวร์และการคุกคามที่เป็นอันตรายด้วยฟีเจอร์ Samsung Knox ที่ติดตั้งในฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ของโทรศัพท์ตั้งแต่เริ่มต้น และอัปเดตความมั่นคงปลอดภัยแบบเรียลไทม์ มั่นใจได้ว่าข้อมูลขององค์กรจะไม่รั่วไหลออกไป

นอกจากนี้ Galaxy XCover6 Pro ยังปกป้องการเข้าถึงอุปกรณ์อีกระดับด้วยเทคโนโลยี Fingerprint & Face Recognition โดยเจ้าหน้าที่พนักงานสามารถปลดล็อกเครื่องได้ทันทีผ่านการสแกนนิ้วมือหรือการสแกนใบหน้า เรียกได้ว่าเป็นการป้องกันการเข้าถึงข้อมูลในอุปกรณ์ที่มีความมั่นคงปลอดภัยสูง และไม่สามารถแฮ็กเข้ารหัสได้ง่าย ๆ ในกรณีที่มือถือพลัดตกไปอยู่ในมือของผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องหรือผู้ไม่ประสงค์ดี

สำหรับคุณสมบัติอื่น ๆ ของ Galaxy XCover6 Pro สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

Use Cases ใช้จริงในทุกอุตสาหกรรม

เพื่อให้เห็นภาพการประยุกต์ใช้งานอุปกรณ์ Galaxy XCover6 Pro สำหรับธุรกิจองค์กร ขอยกตัวอย่างกรณีการใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ดังนี้

●       ธุรกิจค้าปลีก

พนักงานร้านค้าสามารถใช้ Galaxy XCover6 Pro ควบคู่ไปกับการปฏิบัติงานได้ทันที ด้วยระบบปฏิบัติการ Android ที่ใช้งานง่ายเหมือนสมาร์ตโฟนทั่วไป พนักงานจึงไม่ต้องเสียเวลาเริ่มเรียนรู้ใหม่หรือทำความคุ้นเคยกับการใช้งานอุปกรณ์ตั้งแต่ต้น พร้อมให้พนักงานเริ่มต้นใช้อุปกรณ์ประกอบการปฏิบัติงานได้ทันที ซึ่งจะทำให้การบริหารจัดการหน้าร้านทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้นตามไปด้วย

นอกจากนี้ พนักงานยังสามารถให้บริการและจัดการสินค้าคงคลังอย่างง่ายดายยิ่งขึ้นด้วย Mobile Point of Sales (mPOS) ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบคลังสินค้าคงเหลือ การรับคำสั่งซื้อจากลูกค้า การสแกนบาร์โค้ดสินค้า ไปจนถึงการชำระเงิน กระบวนการทั้งหมดนี้ทำได้ไม่ใช่แค่เฉพาะจุดชำระเงินตรงแคชเชียร์หรือหน้าคอมพิวเตอร์ แต่รวมไปถึงการให้บริการตามจุดที่ลูกค้าอยู่ทั้งในตัวร้านเองหรือนอกสถานที่ก็ได้ ทำให้การดำเนินธุรกิจนั้นคล่องตัวมากขึ้นกว่าเดิม

●       บริการสาธารณะ

โดยทั่วไป งานบริการสาธารณะล้วนเป็นงานที่ข้องเกี่ยวกับความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สิน ดังนั้น เจ้าหน้าที่ดับเพลิง ตำรวจ หน่วยกู้ภัยที่ต้องเผชิญกับความเสี่ยงและสถานการณ์คับขันมักต้องพึ่งพาอุปกรณ์สื่อสารที่ใช้งานได้ในทุกสถานการณ์และสภาพแวดล้อม เพื่อให้การปฏิบัติงานคล่องตัว

ด้วยคุณสมบัติกันน้ำ ฝุ่น ทราย และดิน ทำให้ Galaxy XCover6 Pro เหมาะที่จะเป็นเครื่องมือสื่อสารกลางสำหรับบุคลากรหน้างานที่ต้องลงพื้นที่ปฏิบัติการเหล่านี้ในทุกสภาพแวดล้อม หากเจ้าหน้าที่สวมถุงมือขณะปฏิบัติงานอยู่ ก็ยังสามารถสัมผัสหน้าจอใช้งานต่อได้โดยไม่ต้องถอดถุงมือ รวมไปถึงระดับเสียงของลำโพงที่ดังชัดเจนโดยไม่ต้องเอาโทรศัพท์แนบใกล้หู จึงรองรับการใช้งานขณะลงพื้นที่ที่มีเสียงชุลมุนวุ่นวาย

การใช้งาน Galaxy XCover6 Pro ยิ่งสะดวกไปอีกขั้นเมื่อมีปุ่ม XCover Key ที่กำหนดปุ่มลัดเพื่อใช้งานต่าง ๆ เช่น ฟีเจอร์ Push-to-talk ที่เปลี่ยนมือถือเป็น Walkie Talkie หรือการกดปุ่มเพื่อถ่ายภาพสถานที่เกิดเหตุเก็บบันทึกเป็นหลักฐาน พร้อมใช้งานปุ่ม XCover Key ด้านบนเพื่อเปิดไฟฉายได้ทันทีหรือใช้งานฟีเจอร์ทางลัดอื่น ๆ ตามการตั้งค่าที่ต้องการได้

ระหว่างปฏิบัติงาน เจ้าหน้าที่ก็สามารถวางใจได้ว่า จะไม่ขาดการติดต่อในกรณีที่แบตเตอรีหมดกะทันหัน เพราะผู้ใช้ Galaxy XCover6 Pro สามารถถอดฝาเปลี่ยนแบตเตอรีสำรองได้เอง ซึ่งต่างจากสมาร์ตโฟนทั่วไปที่ไม่สามารถถอดแบตเตอรีออกจากตัวเครื่องได้ การที่มือถือถอดเปลี่ยนแบตเตอรีได้ก็ถือว่าเป็นการเตรียมพร้อมให้เจ้าหน้าที่พร้อมปฏิบัติงานต่อได้ไม่มีสะดุด อีกทั้งยังประหยัดต้นทุนในการจัดซื้ออุปกรณ์ทั้งชุดใหม่หากแบตเตอรีเสื่อมด้วย

●       อุตสาหกรรมโรงงานผลิตและการก่อสร้าง

ในขณะที่หลาย ๆ โรงงานเข้าสู่การเป็น Smart Manufacturing กันมากขึ้น การมีเครื่องมือดิจิทัลที่เข้ามาช่วยเสริมกระบวนการทำงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นนั้นนับเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะโรงงานที่มีการใช้งานระบบ Enterprise Resource Planning (ERP) ระบบควบคุมการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรม หรือระบบอัตโนมัติอื่น ๆ

เช่นเดียวกับเจ้าหน้าที่บริการสาธารณะ งานในโรงงานผลิตและไซต์งานก่อสร้างย่อมคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับหนึ่ง อุปกรณ์ที่ใช้สื่อสารขณะทำงานต้องมีความทนทาน แต่ขนาดของเครื่องก็ต้องไม่เป็นอุปสรรคในการหยิบจับด้วย ซึ่งถือว่า Galaxy XCover6 Pro ตอบโจทย์เรื่องนี้ได้เป็นอย่างดีด้วยดีไซน์ที่แข็งแรงทนทานระดับ Military-grade แต่ยังคงบางเบา โฉบเฉี่ยว ไม่ใหญ่เกินพกพา หากเกิดอุบัติเหตุเครื่องตกหล่นจากที่สูงหรือตกน้ำ ก็ไม่ทำให้อุปกรณ์เสียหายแต่อย่างใด

ความคล่องตัวในการใช้งานอุปกรณ์ทั้งในเรื่องของ XCover Key แบตเตอรี การใช้งานหน้าจอสัมผัสได้แม้สวมถุงมือหรือมือเปียก ก็ช่วยให้การดำเนินงานของพนักงานในโรงงานและตามสถานที่ก่อสร้างสะดวก ราบรื่น ไม่หยุดชะงัก ซึ่งช่วยเสริมสร้างผลลัพธ์ในการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

●       โลจิสติกส์และการขนส่ง

ยิ่งในยุคนี้ที่ลูกค้านิยมสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ เจ้าหน้าที่โลจิสติกส์และขนส่งยิ่งมีบทบาทสำคัญในการจัดส่งสินค้าให้ถึงมือลูกค้าอย่างถูกต้องแม่นยำและรวดเร็วเพื่อความได้เปรียบทางธุรกิจ การดำเนินงานควบคู่ไปกับ Galaxy XCover6 Pro ก็เข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการตรวจสอบและการจัดส่งสินค้าได้ดียิ่งขึ้น

ด้วยคุณสมบัติ Knox Capture บน Galaxy XCover6 Pro ก็สามารถเปลี่ยนมือถือให้กลายเป็นเครื่องสแกนบาร์โค้ดระดับองค์กรได้ทันที โดยไม่ต้องมีอุปกรณ์สแกนแยกต่างหาก พร้อมทั้งเชื่อมต่อข้อมูลบาร์โค้ดที่สแกนได้เข้ากับแอปธุรกิจที่องค์กรใช้อยู่ได้ทันที นอกจากนี้ แทนที่จะสแกนบาร์โค้ดทีละภาพ ซึ่งเป็นกระบวนการที่เสียเวลาและซ้ำซ้อน แต่ Knox Capture ก็ช่วยให้พนักงานสามารถสแกนบาร์โค้ดพร้อมกันได้สูงสุดถึง 6 บาร์โค้ด ช่วยลดขั้นตอนและเวลาในการดำเนินงานได้อย่างมหาศาล

สำหรับพนักงานขนส่งที่ต้องเดินทางออกจากศูนย์จัดส่งสินค้า ก็ยังคงเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ เพราะ Galaxy XCover6 Pro รองรับทั้ง 5G และ Wi-Fi 6E ยิ่งทำให้การเข้าถึงข้อมูลคล่องตัวและรวดเร็วยิ่งขึ้น และด้วยขนาดที่กะทัดรัด พกพาสะดวก ก็ทำให้ Galaxy XCover6 Pro ใช้ติดตั้งบนยานพาหนะได้ ไม่ว่าจะเป็นรถขนส่งขนาดใหญ่ หรือรถมอเตอร์ไซค์ เพื่อใช้ติดตามตำแหน่ง ป้อนข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับการทำงาน เปิดแผนที่นำทาง หรืออื่น ๆ ก็ได้เช่นกัน

ความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลผ่านระบบ Samsung Knox ก็สามารถเรียกความมั่นใจของทั้งลูกค้าเองและตัวพนักงานผู้ปฏิบัติงานว่า ข้อมูลลูกค้าหรือข้อมูลองค์กรจะไม่รั่วไหล หรือมีมัลแวร์หรือภัยคุกคามเข้ามาโจมตีสร้างความเสียหายต่อข้อมูลและระบบของตัวเครื่องได้ด้วยระบบรักษาความปลอดภัยฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์แบบบูรณาการและระบบรักษาความปลอดภัยในการเข้าถึงอุปกรณ์ด้วย Fingerprint & Face Recognition

สนใจโซลูชันอุปกรณ์สมาร์ตโฟนสำหรับธุรกิจ
ติดต่อทีมงาน Samsung ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจนำสมาร์ตโฟนอย่าง Galaxy XCover6 Pro ไปใช้งานกับธุรกิจ หรือระบบบริหารจัดการอุปกรณ์ Smart Device ให้มีความมั่นคงปลอดภัยและกำหนดค่าการใช้งานต่างๆ ได้จากศูนย์กลาง สามารถติดต่อทีมงาน Samsung Business ได้ทันที

[1] MIL-STD 810H คือมาตรฐานการทดสอบที่ออกแบบโดยกองทัพสหรัฐฯ เพื่อประเมินขีดจำกัดต่าง ๆ ของอุปกรณ์ได้อย่างแม่นยำ ซึ่งการทดสอบนั้นรวมไปถึงการปล่อยโทรศัพท์จากที่สูง 1.5 เมตรให้ตกลงบนพื้นผิวเหล็กกล้า
[2] มาตรฐาน IP68: กันน้ำจืดได้ลึกถึง 1.5 เมตรเป็นเวลาสูงสุด 30 นาที พร้อมทั้งกันฝุ่น ดิน และทราย