เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ใช้ Talend ลดความเสี่ยงและปฏิบัติตามข้อกำหนด [Guest Post] 

0

Talend ผู้นำระดับโลกด้านการรวบรวมข้อมูลและการบริหารจัดการข้อมูลแถลงว่า กลุ่มบริษัท เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ (Generali Thailand) บริษัทในเครือของ Generali ผู้ให้บริการประกันภัยและการบริหารจัดการสินทรัพย์รายหนึ่งที่ใหญ่ที่สุดของโลกได้ร่วมมือกับ Talend เพื่อสร้างองค์กรให้มีระบบที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลมากขึ้น ในขณะที่ลดความเสี่ยงและเพื่อการปฏิบัติตามข้อกำหนด โดยการใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์ม Talend ในการเริ่มปฏิบัติตามข้อกำหนดของเจนเนอราลี่ ที่จะช่วยให้ผู้รับประกันภัยสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลโดยจัดการให้ทุกคนในองค์กรได้สิทธิ์เข้าถึงข้อมูลอย่างเท่าเทียมด้วยการควบคุมและการกำกับดูแลที่สามารถปรับขนาดได้ทั่วทั้งองค์กร

กลุ่มบริษัท เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ เสนอผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์และหลากหลาย รวมถึงประกันภัยและประกันชีวิตสำหรับลูกค้ารายบุคคลและลูกค้าองค์กร ซึ่งให้ความสำคัญกับการบริการที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นหลักและขั้นตอนการดำเนินงานที่ยุติธรรม โดยบริษัทฯ กำลังสร้างฐานลูกค้าอย่างรวดเร็วด้วยโซลูชั่นทางการเงินที่ครอบคลุมสำหรับลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัท เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ได้เริ่มโครงการข้อมูลด้วยการปรับใช้สัญญาประกันภัย IFRS 17 มาตรฐานสากลฉบับใหม่ ซึ่งกำหนดให้บริษัทต้องรายงานข้อมูลเกี่ยวกับสัญญาประกันภัยที่ทางบริษัทออกให้ลูกค้าและสัญญาประกันภัยต่อในงานด้านข้อมูลต่างๆ  อีกทั้งบริษัทยังต้องรายงานข้อมูลเกี่ยวกับฐานะทางการเงินและความเสี่ยงของบริษัทอย่างโปร่งใส โดยมีผลบังคับใช้ตั้งแต่รอบระยะเวลาประจำปีที่เริ่มหรือหลังวันที่ 1 มกราคม 2566

คุณ Hyun Sook Ji ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายข้อมูล กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์กล่าวว่า “ที่ Generali เรามุ่งมั่นที่จะสร้างข้อมูลให้เป็นหัวใจขององค์กรเพื่อขับเคลื่อนคุณค่าและส่งมอบแนวคิดเรื่องความเป็น Lifetime Partner พร้อมทั้งส่งเสริมกลยุทธ์ด้านดิจิทัล ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ Talend และ Artha เราจึงสามารถดำเนินงานหลายโครงการให้สำเร็จลุล่วงได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้นและยกระดับประสิทธิภาพการทำงานของทีมพัฒนาของเราอีกด้วย เรากำลังสร้างให้องค์กรของเราเป็นองค์กรที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลที่มีการเข้าถึงง่าย มีความคล่องตัวในการใช้ข้อมูลมากขึ้น รวมถึงให้บริการแก่ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียได้มีประสิทธิภาพและรวดเร็วขึ้น”

Talend

โครงการที่ครอบคลุมทุกๆ ด้านเช่นนี้ต้องใช้การถ่ายโอนและการเปลี่ยนแปลงข้อมูลจำนวนมหาศาลจากระบบการบริหารจัดการนโยบายทั้งหมดของ Generali และระบบอื่นๆ จากหลายประเทศ รวมถึงอิตาลีซึ่งเป็นถิ่นกำเนิดของ Generali ดังนั้น Talend และกลุ่มพันธมิตร ได้แก่ iZeno ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายแบบ VAR (Value-Added Reseller) และ Artha Solutions ซึ่งเป็นผู้จัดการระบบ จึงมีบทบาทสำคัญในการรวมข้อมูลและการบริหารจัดการองค์ประกอบทั้งหมดเหล่านี้เพื่อสร้างสถาปัตยกรรมข้อมูลและ Layer Environment รูปแบบใหม่ โดยแพลตฟอร์มการบริหารจัดการข้อมูลของ Talend จะช่วยนำเข้าแหล่งข้อมูลภายนอกและภายในจากหลายแหล่ง พร้อมทั้งมีข้อมูลที่พร้อมใช้สำหรับทุกคนในแพลตฟอร์มข้อมูลที่ปรับขนาดได้และมีความยืดหยุ่น

binary comment

คุณ Jorawar Singh ผู้อำนวยการฝ่ายขายประจำภูมิภาคแห่ง Artha Solutions กล่าวว่า “บริษัทประกันและสถาบันการเงินอื่นๆ กำลังเผชิญกับปัญหาด้านระบบนิเวศกฎระเบียบที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้ต้องทำรายงานข้อมูลที่มีความซับซ้อนและมีราคาสูง อีกทั้งยังมีหน้าที่เปิดเผยข้อมูลตามกฎระเบียบอีกจำนวนมหาศาล แต่ด้วย Artha มีความรู้เชิงลึกในธุรกิจประกันภัยและประสบการณ์ในการนำโครงการบริหารจัดการข้อมูลหลายโครงการมาดูแลลูกค้าประกันภัยทั่วโลก Artha ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากโซลูชัน Talend จึงไม่เพียงแค่ช่วยทีมงานของเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ให้สามารถนำโครงการ IFRS17 มาปรับใช้ได้ทันเวลาเท่านั้น แต่ยังช่วยทีมพุ่งเป้าไปที่การพัฒนาโครงการริเริ่มด้านการบริหารจัดการข้อมูลเชิงกลยุทธ์อีกหลายโครงการ เช่น ระบบวิเคราะห์ Big Data, Customer 360, คุณภาพข้อมูล และการกำกับดูแล”

Talend Customer 360

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทเจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ ยังใช้ประโยชน์จาก Talend Data Catalog เพื่อเป็นกลไกหนึ่งในการนำกลยุทธ์การกำกับดูแลข้อมูลไปใช้ทั่วทั้งองค์กรในฐานะเครื่องมือสนับสนุนสำหรับการดําเนินงานด้านต่างๆ ที่จําเป็นของธุรกิจ และด้วยต้องปฏิบัติตามข้อกำหนด IFRS 17 เจนเนอราลี่กำลังจะเริ่มโครงการการเปลี่ยนไปใช้ระบบดิจิทัล เพื่อก้าวสู่การเป็นบริษัทยุคใหม่ด้วยการสร้างมุมมองเดียวของลูกค้าผ่านการพัฒนาแอปพลิเคชันบนมือถือที่อิงตามความต้องการลูกค้า

คุณ JJ Tan รองประธานกรรมการประจำภูมิภาคเอเชียของ Talend กล่าวว่า “กฎระเบียบต่างๆ ที่เพิ่มขึ้น รวมถึงการขาดวิธีการที่ครอบคลุม แนวทางในการกำกับดูแลข้อมูลและคุณภาพอย่างต่อเนื่องที่มีความสอดคล้องกันส่งผลให้กระบวนการต่างๆ ช้าลง และส่งผลให้บริษัทประกันมีความเสี่ยงอย่างมาก” “ด้วยความสามารถของ Talend ในด้านการกำกับดูแล ที่มีการผสมผสานได้อย่างสมบูรณ์ ส่งผลให้ เจนเนอราลี่ ไทยแลนด์ สามารถสร้างความสมดุลให้กับการใช้ข้อมูลที่เพิ่มขึ้น พร้อมทั้งรับประกันคุณภาพและการปฏิบัติตามข้อกำหนดของข้อมูลนั้นได้อย่างลงตัว เราพร้อมผนึกกำลังกับพันธมิตรเพื่อสร้างคุณค่าจากข้อมูลทั่วทั้งกลุ่มบริษัทฯ”

ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Talend และกลุ่มผลิตภัณฑ์โซลูชันทั้งหมดได้ที่ www.talend.com

เกี่ยวกับ Talend

Talend ผู้นำระดับโลกด้านการรวมข้อมูลและการบริหารจัดการข้อมูล ซึ่งทำให้การทำงานกับข้อมูลง่ายกว่าเดิม

Talend มีแพลตฟอร์มแบบ End-to-End ที่ไม่มีใครเหมือนซึ่งการรวมข้อมูลข้อมูลระดับองค์กร ความเที่ยงตรง และความสามารถในการกำกับดูแลเพื่อรวมข้อมูลจากในพื้นที่คลาวด์, ไฮบริด หรือระบบนิเวศมัลติคลาวด์เข้าไว้ด้วยกัน นอกจากนี้ ด้วย Talend ยังมีโมดูลแบบ No-Code และ Low-Code ผู้เชี่ยวชาญด้านข้อมูลและผู้ใช้งานในกลุ่มธุรกิจจึงทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อค้นหาข้อมูลได้เพิ่มขึ้น นำมาใช้งานได้จริง และได้รับคุณค่าจากข้อมูลมากขึ้นทั่วทั้งองค์กร ลูกค้ากว่า 7,250 รายทั่วโลกไว้ใจ Talend ในเรื่องข้อมูลที่พร้อมใช้และวิธีการบริหารจัดการธุรกิจที่มีประสิทธิภาพ บริษัทวิเคราะห์ชั้นนำและสื่อในอุตสาหกรรมต่างยกย่องให้ Talend เป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์การบริหารจัดการข้อมูล

ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.talend.com และติดตามเราได้ที่ LinkedIn.com และ Twitter @Talend