อย่าพลาด! สมัครเข้าร่วมโครงการ AWS Lift และรับ Credit ใช้งาน AWS ฟรี ตั้งแต่ 27,000 บาทถึง 3,000,000 บาทได้แล้ววันนี้!

0

ข่าวดีสำหรับธุรกิจองค์กรไทย, บริษัท Systems Integrator และบริษัท Software House เมื่อ AWS ได้จัดโครงการ AWS Lift ที่จะแจก Credit สำหรับการใช้งานบริการ Cloud ของ AWS เริ่มต้นที่ 27,000 บาท และสามารถรับสิทธิ์เพิ่มเติมรวมสูงสุดได้กว่า 3,000,000 บาท เป็นระยะเวลานานถึง 12 เดือน เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจที่จะทำให้สามารถเริ่มต้นใช้ Cloud ได้ในราคาคุ้มค่า และพัฒนาทักษะของทีมงาน IT ให้คุ้นเคยกับ AWS มากขึ้น

โครงการ AWS Lift คืออะไร? แล้วจะสมัครเข้าร่วมโครงการได้อย่างไร? บทความนี้มีคำตอบให้ทั้งหมดครับ

รู้จักกับโครงการ AWS Lift

โครงการ AWS Lift คือโครงการที่จะช่วยให้ธุรกิจองค์กรต่างๆ สามารถทำ Digital Transformation บนบริการ Cloud ของ AWS ได้อย่างคุ้มค่ายิ่งขึ้น และช่วยให้ธุรกิจ IT สามารถปรับรูปแบบการดำเนินธุรกิจมาสู่ผู้ให้บริการ Managed Services สำหรับ AWS ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

ภายในโครงการดังกล่าว จะมีการสนับสนุน AWS Promotional Credits ซึ่งเป็น Credit สำหรับการใช้งานบริการต่างๆ บน AWS ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม เริ่มต้นที่ 750USD หรือประมาณ 27,000 บาท และรวมกันสูงสุดถึง 83,500USD หรือประมาณ 3,000,000 บาทเลยทีเดียว

ด้วยเหตุนี้ โครงการ AWS Lift จึงเป็นประโยชน์อย่างมากสำหรับธุรกิจองค์กรที่มีความสนใจในการใช้งานบริการ Cloud จาก AWS สำหรับการใช้งานในธุรกิจ, ธุรกิจ SI และ Software House ที่ต้องการเริ่มต้นนำบริการ Cloud จาก AWS ไปให้บริการแก่ลูกค้าของตนเอง และธุรกิจใดๆ ที่ต้องการเริ่มต้นเรียนรู้การใช้งาน AWS โดยมี AWS Promotional Credits สำหรับสนับสนุนการเรียนรู้และการสอบ Certificate

AWS Lift เปิดให้ลงทะเบียนได้แล้ววันนี้ และจะปิดการลงทะเบียนในวันที่ 31 ธันวาคม 2023 ที่กำลังจะถึงนี้ โดยสิทธิ์ในการรับ AWS Promotion Credits จะสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องเป็นเวลา 12 เดือนหลังจากกระบวนการสมัครแล้วเสร็จจนได้รับการยืนยันจาก AWS

ทั้งนี้ SiS Distribution ในฐานะ Distributor อย่างเป็นทางการรายเดียวในประเทศไทยของ AWS ก็พร้อมจะช่วยเหลือธุรกิจทุกแห่งในการประสานงานเพื่อเข้าร่วมโครงการ AWS Lift แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โดยสามารถตรวจสอบเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ และลงทะเบียนเข้าร่วม AWS Lift ได้ทันทีที่

วันนี้เป็นต้นไป โดยสามารถตรวจสอบเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ และลงทะเบียนเข้าร่วม AWS Lift ได้ทันทีที่ https://go.techtalkthai.com/2023/11/join-aws-lift-program-with-sis-distribution/

AWS Promotional Credits ที่ได้รับในโครงการ AWS Lift สามารถนำไปใช้ทำอะไรได้บ้าง?

AWS Promotional Credits ที่จะได้รับภายในโครงการนี้ สามารถนำไปใช้บริการ Cloud ใดๆ ของ AWS ก็ได้ โดยตัวอย่างของการใช้งาน AWS Lift ที่สามารถเริ่มต้นได้อย่างง่ายดายและรวดเร็ว มีดังนี้

1. ย้าย Website ของบริษัทหรือสร้าง Web ใหม่บน AWS

การย้าย Website หรือพัฒนา Website ใหม่บน AWS นั้นถือเป็นก้าวแรกในการก้าวสู่ Cloud ที่ง่ายดาย โดยหากเว็บไซต์มีขนาดเล็กหรือไม่ซับซ้อนมากนัก ก็อาจเลือกใช้งาน Amazon Lightsail ซึ่งเป็นบริการ VPS และ Web Hosting ในราคาคุ้มค่า รองรับ Web Development Stack ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น LAMP, Nginx, MEAN หรือ Node.js ก็ตาม

สำหรับ Website ที่อาจมีขนาดใหญ่ขึ้นหรือซับซ้อนขึ้น ธุรกิจก็อาจเลือกใช้ Amazon EC2 ร่วมกับบริการ Cloud Database ต่างๆ ที่มีให้เลือกใช้ร่วมกับส่วนประกอบอื่นๆ บน AWS เพื่อสร้าง Cloud Infrastructure ที่มีประสิทธิภาพและความสามารถเหมาะสมต่อความต้องการได้เช่นกัน

2. สำรองข้อมูลบน AWS

การสำรองข้อมูลแบบ Off-Site ไปยัง AWS ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและเริ่มต้นได้อย่างง่ายดายสำหรับธุรกิจองค์กร เพราะ AWS นั้นไม่คิดค่าใช้จ่ายในการ Upload ข้อมูลขึ้นไปยังบริการ Cloud Storage อย่าง Amazon S3 หรือ Amazon S3 Glacier แต่อย่างใด ในขณะที่อุปกรณ์ Enterprise Storage จำนวนมากนั้นก็รองรับความสามารถในการเชื่อมต่อกับ AWS เพื่อสำรองข้อมูล หรือสำเนาชุดข้อมูลของ Snapshot ขึ้นไปอยู่แล้ว ช่วยสร้างความมั่นคงทนทานให้กับข้อมูลได้อย่างคุ้มค่า เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ

ทั้งนี้ หากธุรกิจองค์กรแห่งใดต้องการใช้โซลูชัน Data Protection อย่างเต็มรูปแบบ ทาง SiS Distribution ก็สามารถนำเสนอ License ของ Backup Software ชั้นนำสำหรับใช้งานร่วมกับ AWS ได้ทันที

3. เตรียม Migrate ระบบ Business Software / Platform ขึ้นสู่ AWS

โครงการ AWS Lift นี้ถือเป็นข่าวดีอย่างมากสำหรับธุรกิจองค์กรที่มีแผนจะย้ายระบบใดๆ ขึ้นสู่ AWS อยู่แล้ว เพราะด้วย Amazon Promotional Credits ที่มีให้ใช้งานได้ในโครงการ ก็จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายให้กับภาคธุรกิจเป็นอย่างมาก ทำให้สามารถทดลองย้ายระบบก่อนตัดสินใจมุ่งหน้าสู่ Cloud อย่างเต็มตัวได้ง่ายดายยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ด้วยระยะเวลาของโครงการ AWS Lift ที่สามารถใช้ได้นานถึง 12 เดือนนับจากวันที่อนุมัติ ธุรกิจองค์กรก็สามารถใช้กรอบเวลาดังกล่าวในการทดลองเรียนรู้เทคโนโลยีต่างๆ บน AWS เพื่อวางสถาปัตยกรรมใหม่ให้กับระบบที่จะถูกย้ายขึ้นสู่ Cloud ได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ Cloud Database ให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน, การปรับสถาปัตยกรรมสู่ Container, การตั้งค่า Gateway ของระบบ, การสำรองข้อมูล, การจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัย และอื่นๆ อีกมากมาย ไปจนถึงการ Optimize ระบบให้สามารถใช้งานบน AWS ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้การก้าวขึ้นสู่ Cloud ในครั้งนี้เป็นประโยชน์ต่อธุรกิจได้อย่างแท้จริง และคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นในระยะยาว

4. พัฒนา Software ต่างๆ ตามต้องการบน AWS

สำหรับธุรกิจที่มีการพัฒนา Software ของตนเอง หรือมีบริการพัฒนา Software ให้กับลูกค้าของตน AWS Lift จะเป็นประโยชน์อย่างมากทั้งในฐานะของระบบสำหรับการทำ Development และ Testing โดยสามารถกำหนด Process และการวาง CI/CD ให้กับโครงการบน AWS ได้โดยตรง หรือแม้แต่การ Deploy ระบบที่พัฒนาแล้วเสร็จสู่สถานะ Production บน Cloud ก็ตาม

นอกเหนือจากการพัฒนา Software โดยทั่วไปแล้ว บน AWS เองก็ยังมีเครื่องมืออื่นๆ ที่น่าสนใจให้ลองใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนา AI/ML, การรองรับ IoT, การทำ Generative AI หรือแม้แต่เครื่องมือ Data Analytics ซึ่งจะช่วยขยายขอบเขตขีดความสามารถในการพัฒนา Software ของทีมงานได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

5. เตรียมความพร้อมของทีม IT สำหรับโลกในยุค Cloud และเตรียมสอบ Certificate บน AWS

สุดท้าย ถึงแม้ธุรกิจองค์กรบางแห่งอาจจะยังไม่มีแผนการใช้งาน AWS แต่การเตรียมความพร้อมของทีมงานฝ่าย IT ให้คุ้นชินกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ๆ บนโลกของ Cloud เองก็เป็นเรื่องสำคัญ ซึ่ง AWS Lift ก็เป็นโครงการที่สามารถตอบโจทย์เหล่านี้ได้ ด้วย Credit จำนวนมากที่จะทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่าย IT ได้มีโอกาสสัมผัสและทดลองใช้งาน AWS ได้อย่างมั่นใจ รวมถึงการเตรียมสอบ Certificate ของ AWS เพื่อพัฒนาทักษะอย่างเป็นมาตรฐาน ผ่านการทดลองใช้บริการต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อการเรียนและการสอบได้ด้วยเช่นกัน

ทำไมถึงควรเข้าร่วมโครงการ AWS Lift กับทาง SiS Distribution?

SiS Distribution ในฐานะของ Distributor อย่างเป็นทางการเพียงหนึ่งเดียวของ AWS ในประเทศไทย สามารถช่วยเหลือธุรกิจต่างๆ ในการใช้งาน AWS และการเข้าร่วมโครงการ AWS Lift ได้ดังนี้

  1. ช่วยตรวจสอบข้อมูลธุรกิจ ข้อมูลการสมัคร และประสานงานกับทีมงาน AWS เพื่อเข้าร่วมโครงการ AWS Lift ให้ราบรื่นยิ่งขึ้น
  2. สำหรับธุรกิจ IT สามารถสมัครเป็นพันธมิตรกับ SiS Distribution เพื่อทำการออกใบเสร็จสำหรับธุรกิจในทุกๆ การใช้งานกับ SiS Distribution เพื่อนำค่าใช้จ่ายไปหักลดหย่อนภาษีได้ พร้อมมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญช่วยเหลือดูแลแก้ไขปัญหาในการใช้งาน AWS
  3. สำหรับธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นๆ สามารถทำการออกใบเสร็จสำหรับธุรกิจในทุกๆ การใช้งานผ่านทางพันธมิตรของ SiS Distribution และ AWS เพื่อนำค่าใช้จ่ายไปหักลดหย่อนภาษีได้ พร้อมมีทีมงานผู้เชี่ยวชาญช่วยเหลือดูแลแก้ไขปัญหาในการใช้งาน AWS

ลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมโครงการ AWS Lift กับทาง SiS Distribution

ผู้ที่สนใจเข้าร่วมโครงการ AWS Lift กับทาง SiS Distribution สามารถทำตรวจสอบเงื่อนไขการเข้าร่วมโครงการ และทำการกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มดังต่อไปนี้ เพื่อให้ทางทีมงาน SiS Distribution ประสานงานนำธุรกิจของท่านเข้าร่วมโครงการได้ทันทีที่ https://go.techtalkthai.com/2023/11/join-aws-lift-program-with-sis-distribution/