รวมอัปเดต Copilot ของ Microsoft ชุดใหญ่ คาดได้ใช้ปี 2024

0

Microsoft เผยฟีเจอร์ใหม่มากมายบน Copilot ที่เตรียมเปิดให้ใช้งานในปี 2024 ขยายขีดความสามารถของแชตบอต AI กับหลากหลายแง่มุมการประยุกต์ใช้งาน

GPT-4 Turbo

เร็ว ๆ นี้ Copilot จะสามารถ Generate คำตอบได้โดยใช้ GPT-4 Turbo โมเดลล่าสุดจาก OpenAI ที่มีข้อมูลอัปเดตถึงเมษายน 2023 และขยาย Context window เป็นขนาด 128,000 ทำให้สามารถใส่ข้อความคำสั่งได้มากกว่า 300 หน้า รองรับการทำงานซับซ้อนมากขึ้นและยาวขึ้นอย่างการเขียนโค้ดได้

โมเดลนี้กำลังอยู่ในช่วงทดสอบอยู่และคาดว่าจะเปิดให้ใช้งานบน Copilot ในอีกไม่กี่สัปดาห์นี้

DALL-E 3 เวอร์ชันใหม่

โมเดล DALL-E เวอร์ชันใหม่นี้จะช่วยให้การสร้างภาพด้วยข้อความนั้นได้ผลลัพธ์ภาพที่มีคุณภาพสูงและแม่นยำยิ่งขึ้น

ลองเข้าไปใช้งานกันได้แล้วที่ http://bing.com/create หรือใช้ Copilot ได้เลย

ภาพเปรียบเทียบ 2 โมเดล DALL-E เมื่อป้อนคำสั่ง photorealistic stegosaurus having its bony plates attended to by a nail salon (Image credit: Bing)

Multi-Modal with Search Grounding

Microsoft ได้เพิ่มขีดความสามารถการค้นหาอีกระดับด้วยการผสานรวม GPT-4 กับข้อมูลภาพจาก Bing image search และ web search เพื่อให้ AI เข้าใจรูปภาพได้ดียิ่งขึ้น

(Image credit: Bing)
(Image credit: Bing)

Code Interpreter

Microsoft กำลังพัฒนาอีกความสามารถใหม่ที่ช่วยให้ Copilot สามารถทำงานซับซ้อน อย่างการคำนวณ การเขียนโค้ด วิเคราะห์ข้อมูล Visualization ที่ต้องอาศัยความถูกต้องแม่นยำสูง

ตอนนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวกำลังอยู่ในช่วงเก็บฟีดแบกจากผู้ใช้งานอยู่ และคาดว่าจะเปิดฟีเจอร์ให้ใช้งานในวงกว้างได้เร็ว ๆ นี้

(Image credit: Bing)

Deep Search

ฟีเจอร์ Deep Search จะใช้ความสามารถของ GPT-4 ในการแสดงผลการค้นหาที่ลงลึกกว่าเดิม เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่ครอบคลุมครบถ้วนให้ตรงกับคำค้นหา เหมาะสำหรับเรื่องที่มีความซับซ้อนอย่างมาก

(Image credit: Microsoft)

สรุปวิดีโอด้วย Copilot บน Edge

หากใครรับชมวิดีโอบน YouTube ผ่าน Edge Browser และต้องการสรุปหรือถามคำถามอะไรก็ตาม ก็สามารถป้อนคำสั่งให้ Copilot ช่วยสรุปวิดีโอได้

(Image credit: Bing)