สิ่งนี้ไม่ได้เป็นความลับอะไรที่ Adobe จะหยุดการสนับสนุน Flash ภายในสิ้นปี 2563 นี้ หากแต่ตอนนี้จะชัดเจนมากขึ้นว่าจะหยุดการสนับสนุนจริงๆ แล้ว โดยรายงานจาก ZDNet ทาง Adobe จะแจ้งเตือนผู้ใช้ให้ถอนการติดตั้ง Flash “ภายในสิ้นปีนี้”
ถ้าหากว่าผู้ใช้ไม่รู้มาก่อน ตอนนี้ถึงเวลาที่จะต้องปล่อยปลั๊กอินดังกล่าวไปแล้ว และจะต้องเกิดขึ้นในเร็วๆ นี้เลย ซึ่ง Adobe จะหยุดให้ดาวน์โหลด และได้แจ้งเตือนด้วยว่าจะบล็อคไม่ให้ข้อมูล Flash รันในตัวเล่นแล้ว โดยจะเริ่มต้นในปี 2564 นี้เลย
คงไม่ได้ตกใจอะไรมากนักว่า Adobe จะดำเนินการอะไรลักษณะนี้ โดย Flash นั้นเป็นที่รู้กันว่ามันคือฝันร้ายในด้านความปลอดภัย และการที่ให้ผู้ใช้งานยังรันได้อยู่โดยที่ไม่ได้มีการสนับสนุนนั้นอาจจะทำให้มีผู้โจมตีเข้ามาเจาะช่องโหว่ต่างๆ ไปได้ แต่ถึงกระนั้นก็ยังเห็นได้ยากที่นักพัฒนาระบบจะไม่รองรับสิ่งนี้ การไม่ให้ใช้ซอฟต์แวร์และการงดไม่ให้ใช้งานในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้าอาจจะเป็นสิ่งที่จำเป็น
เตรียมแจ้งผู้ใช้ให้ถอนการติดตั้ง-flash-ภายในสิ้นปี-2563Source : https://www.engadget.com/adobe-flash-to-ask-users-to-uninstall-214536288.html