Systems Dot Com มุ่งเน้นโซลูชันในการป้องกันข้อมูลในกลุ่มธุรกิจ Healthcare เพื่อให้ธุรกิจสามารถดำเนินต่อไปได้อย่างต่อเนื่อง

0

บริษัท Systems Dot Com เป็นผู้ให้บริการด้าน IT ในกลุ่ม IT Managed Services, Hardware Solutions, Data Center รวมไปถึง Data Protection & Backup ทางบริษัทได้มุ่งเน้นเห็นความสำคัญของกลุ่มธุรกิจ Healthcare มากขึ้น เพราะกลุ่มธุรกิจนี้มีการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ข้อมูลและระบบต่างๆ ต้องพร้อมใช้งานตลอดเวลา เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายจนธุรกิจต้องหยุดชะงัก ทาง Systems Dot Com จึงได้จัดทำโซลูชันเกี่ยวกับ Data Protection หรือ Backup เพื่อช่วยเหลือกลุ่มลูกค้าดังกล่าว

เมื่อไม่นานมานี้ Systems Dot Com ได้ร่วมกับ Veeam Software ในการสร้างโซลูชันเพื่อรองรับการทำงานกับเครือโรงพยาบาลขนาดใหญ่ ด้วยการทำ Data Protection โดยใช้ซอฟต์แวร์ Veeam เป็นศูนย์กลางสำหรับ Centralized Backup ที่สามารถปกป้องข้อมูลได้บนแพลตฟอร์มที่หลากหลายอย่าง VMware หรือ Hyper-V รองรับการทำงานได้ทั้งระบบที่เป็น Physical และ Virtual สามารถที่จัดการ Backup ในหลายไซต์ได้ผ่านหน้าจอคอนโซลเดียว (Centralized Management) เหมาะสำหรับองค์กรที่มีหลายไซต์ ซึ่งจะช่วยให้แผนก IT นั้นสามารถทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น รวมถึงมีการเก็บ Offsite Backup มาที่ Systems Dot Com อีก 1 ชุด เพื่อให้เป็นไปตาม Best Practices หรือกฎการสำรองข้อมูลของ Veeam 3-2-1 (1-0)

Veeam Backup & Replication เป็นซอฟต์แวร์ของ Veeam ที่ทำหน้าที่ในการบริหารจัดการข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Data Protection ที่ทำหน้าที่ในการสำรองและกู้คืนได้หลากหลายประเภท ได้แก่ Virtual, Physical, Cloud และแอปพลิเคชันต่างๆ รวมถึงความสามารถด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ทำให้สามารถป้องกันภัยจาก Cyber Threats หรือ Ransomware ได้ ที่เรียกว่า Immutability ทำให้ไฟล์สำรองข้อมูลไม่สามารถทำการลบหรือแก้ไขได้

ความสามารถอื่นๆ ที่น่าสนใจ คือ การตรวจสอบข้อมูลไฟล์สำรองข้อมูลว่ามีความเสียหายหรือสิ่งแปลกปลอมที่เกิดจากการโจมตีทางไซเบอร์แฝงตัวมาหรือไม่ ด้วยความสามารถที่เรียกว่า SureBackup ที่สามารถทำการทดสอบการกู้คืนข้อมูลได้โดยตั้งเป็นช่วงเวลาที่ต้องการให้สามารถทำงานได้โดยอัตโนมัติ และการกู้คืนในระดับแอฟพลิเคชันที่อยู่บนเซิร์ฟเวอร์โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้ง Agent เพิ่มเติมด้วยเทคโนโลยีที่เรียกว่า Application-Aware Processing

นอกเหนือจากความสามารถด้าน Data Protection ที่เป็นจุดเด่นแล้ว ยังมีซอฟต์แวร์หรือเครื่องมือที่ทำหน้าที่ในการช่วยตรวจสอบสถานะการทำรายงานบนระบบ Virtual Infrastructure และรวมถึง Veeam Backup & Replication ที่ชื่อว่า Veeam ONE เพื่อทำให้ผู้ดูแลระบบมีความสะดวกในการตรวจสอบสถานการณ์ทำงานของระบบดังกล่าวแบบเรียลไทม์ และสามารถนำไปใช้ในการทำรายงานด้านต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับนโยบายภายในองค์กรได้

นอกจาก Site Reference ที่ยกตัวอย่างมาข้างต้น Systems Dot Com ยังให้บริการ โดยครอบคลุมการจำหน่าย บริการติดตั้ง บริการให้เช่า และบำรุงดูแลรักษาอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ หรือการให้บริการ
MA (Maintenance Agreement Service) ภายใต้แบรนด์ชั้นนำทางด้าน IT รวมถึงการให้บริการด้าน IT Solutions อย่างครบวงจร เช่น ระบบ Security, ระบบ Virtualization, ระบบ Network & Cabling และระบบอื่นๆ ที่มีความเหมาะสมกับการดำเนินธุรกิจ

สนใจสามารถติดต่อได้ที่อีเมล [email protected] หรือโทร 02-744-1600 หรือ LINE @sdc_executive และเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ SDC ได้ที่ http://www.systems.co.th