“ProSoft” นำเสนอแพลตฟอร์ม ERP, WMS, MES จาก “Infor” สำหรับอุตสาหกรรมการผลิต Manufacturing

0

ธุรกิจต่าง ๆ มีการพึ่งพาระบบ ERP ไม่เพียงแต่กำจัดกระบวนการที่ซ้ำซ้อนและทำให้งานธรรมดาๆ เป็นแบบอัตโนมัติ แต่ยังช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลที่สำคัญเพื่อการตัดสินใจที่ดีขึ้น เร็วขึ้น สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพการดำเนินงานเพื่อผลผลิตและผลกำไรที่เติบโตขึ้น ระบบ ERP มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อรวมเอาเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยและสนับสนุนฟังก์ชันที่หลากหลาย ในบทความนี้ เราจะนำเสนอ Vision และ Mission ของ ProSoft ผู้ให้บริการด้าน IT ในประเทศไทยที่มีประสบการณ์ในการติดตั้งระบบบริหารองค์กรให้กับธุรกิจไทย ในอุตสาหกรรมการผลิต และอุตสาหกรรมซื้อมาขายไปมามากกว่า 30 ปี โดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญการติดตั้งระบบ WMS และ ERP ด้วยแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ชั้นนำจาก Infor เพื่อยกระดับอุตสาหกรรมในด้านการผลิต การจัดซื้อ การจัดจำหน่าย การเงิน การบัญชี การจัดการคลังสินค้า การซ่อมบำรุง และการบริหารโครงการ

ประเด็นสำคัญที่ ProSoft นำเสนอ:

 • “Infor LN” แพลตฟอร์มที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ
 • “Infor OS” เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่จะเข้ามารองรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัลใหม่
 • “Infor WMS” แพลตฟอร์มการบริหารคลังสินค้าสำหรับอุตสาหกรรมทุกประเภท
 • “Infor MES” แพลตฟอร์มเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการปฏิบัติงานด้านการผลิต
 • “Infor Brist (Business Intelligence)” แพลตฟอร์มสำหรับเชื่อมต่อข้อมูลทั่วทั้งองค์กรเพื่อขับเคลื่อนการตัดสินใจอย่างชาญฉลาด

ปัจจุบัน ProSoft ให้บริการแบบครบวงจรในการให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีและระบบ IT การติดตั้งซอฟต์แวร์ ภายใต้แนวคิด “One Stop Center” ที่ ProSoft ต้องการดูแลซัพพอร์ตระบบทั้งแบบ On-site และ On-line ไปจนถึงการฝึกอบรมเสริมแกร่งให้กับทีมงานภายในองค์กร รวมไปถึงการทำงานร่วมกับพันธมิตรด้านโซลูชันชั้นนำระดับโลก เพื่อนำเสนอประสบการณ์ความเชี่ยวชาญส่งมอบให้กับกลุ่มลูกค้าได้สัมผัส

Infor เป็นผู้พัฒนาแพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ ERP จากประเทศสหรัฐอเมริกา เริ่มต้นดำเนินธุรกิจมาตั้งแต่ปี 2002 ตลอดระยะเวลากว่า 2 ทศวรรษที่ผ่านมา Infor ได้สะสมบ่มประสบการณ์ด้านการให้บริการซอฟต์แวร์ทางธุรกิจแก่องค์กรชั้นนำทั่วโลก รวมไปถึงแผนกขยายการลงทุนและควบรวมกิจการเพื่อผสานรวมเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นการเสริมศักยภาพให้ Infor มีจุดแข็งด้านการบริการ มีความเข้าใจอย่างเชิงลึกในกระบวนการระบบธุรกิจ และมีพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์กว่า 170 รายการที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการสำหรับอุตสาหกรรมเฉพาะทางได้อย่างครอบคลุมในทุกมิติ ปัจจุบัน Infor จึงมีลูกค้ามากกว่า 67,000 องค์กรในกว่า 175 ประเทศทั่วโลก

Infor มีความเชี่ยวชาญมากเป็นพิเศษในธุรกิจอุตสาหกรรมการผลิต (Manufacturing) โดยการนำเสนอแพลตฟอร์ม Infor LN ซอฟต์แวร์ ERP ที่มีฟีเจอร์รองรับขั้นตอนกระบวนการทั้งหมดในธุรกิจการผลิตทุกประเภท

Infor LN แพลตฟอร์มที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ

Infor LN พร้อมแล้วที่จะพาธุรกิจการผลิตเข้าสู่เส้นทาง Digital Transformation ด้วยพื้นฐานการพัฒนาขึ้นมาจากประสบการณ์ ความเข้าใจในธุรกิจ และเทคโนโลยีเพื่อธุรกิจเฉพาะด้านที่แท้จริง ผนวกกับเครื่องมือที่รองรับกระบวนการทำงานครบครัน ความสามารถในการนำข้อมูลมาใช้ และการผสานเทคโนโลยีใหม่ๆเข้ามาช่วย ในซอฟต์แวร์ได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานง่าย ดูแลง่าย และมีความปลอดภัยตามมาตรฐานสากล ทั้งในแง่การใช้งานแบบ Out of the box การปรับแต่ง Customize ทำให้ Infor LN เป็นตัวเลือกซอฟต์แวร์ ERP ที่โดดเด่นสำหรับธุรกิจการผลิตและโรงงานทั้งสำหรับปัจจุบัน และอนาคต

Infor LN โซลูชันแพลตฟอร์ม ERP บนคลาวด์แบบครบวงจรออกแบบมาสำหรับผู้ผลิตในอุตสาหกรรม Industrial Manufacturing, Automotive, Machinery & Equipment และ Aerospace & Defense ด้วยประสบการณ์ความเชี่ยวชาญและเข้าใจในกระบวนการดำเนินงานของอุตสาหกรรมต่าง ๆ เป็นอย่างดี Infor ได้มุ่งเน้นไปที่การพัฒนาซอฟต์แวร์ธุรกิจแบบเฉพาะทางครอบคลุมกระบวนการทางการเงิน การจัดการคุณภาพ การจัดการบริการ การจัดการคำสั่งซื้อ และพันธมิตรทางธุรกิจ

ผู้ผลิตทั่วโลกไว้วางใจในแพลตฟอร์ม Infor LN ทั้งในรูปแบบ Cloud และ On-Premise ล้วนแต่ได้สัมผัสประสบการณ์การใช้งานที่รวดเร็วและคุ้มค่า เพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการทางธุรกิจ และลดการปรับแต่งซอฟต์แวร์ที่จำเป็นเพื่อรักษาความได้เปรียบทางการแข่งขัน

ภายในโซลูชันแพลตฟอร์ม Infor LN ประกอบไปด้วย 12 โมดูลหลัก ได้แก่ Common, CRM, Sales, Procurement, Manufacturing, Warehousing, Quality, Service, Project, Finance และ Technology

ฟีเจอร์ใหม่ ของ Infor LN/ERP คือ:

– Configurable product workspace

– Enterprise collaboration portal

– Robotic process automation (RPA)

Infor OS (Operating Service)

Infor OS เป็นแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่จะเข้ามารองรับการสร้างสรรค์นวัตกรรมดิจิทัลใหม่ ๆ โดย Infor OS จะทำหน้าที่ช่วยจัดการแอปพลิเคชันและข้อมูลทั้งหมดภายในระบบ Inofr LN ซึ่งจะช่วยให้การทำงาน การเข้าถึงเทคโนโลยีและข้อมูล และการกำหนดสิทธิ์และความปลอดภัยเป็นไปอย่างมีระบบ พนักงานในองค์กรสามารถเริ่มใช้งาน Infor OS นี้ผ่าน Social Business Homepage ได้อย่างรวดเร็ว โดย Infor OS มีส่วนประกอบทั้งหมด 8 ส่วน ได้แก่

 1. Infor Ming.le ระบบที่รวบรวม Workflow และเครื่องมือการสื่อสารของพนักงานในองค์กรเอาไว้ในที่เดียว ช่วยในการติดต่อ ประสานงาน และทำงานร่วมกันภายในองค์กร
 2. ION – Middleware สำหรับการทำ Integration ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อระหว่างแอปพลิเคชันของ Infor กับแอปพลิเคชันอื่นๆ หรือการเชื่อมระหว่างแอปภายใน Infor ด้วยกัน โดยมีความสามารถในการจัดทำ Workflow และ Alert เพื่อเฝ้าระวังและดูแลระบบแบบ Real-time ด้วย
 3. IDM – ระบบจัดการเอกสารกลางขององค์กร ที่ผู้ดูแลสามารถกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงสำหรับผู้ใช้แต่ละรายได้
 4. Infor BI – ระบบ Business Intelligence ที่จะช่วยวิเคราะห์ข้อมูลของธุรกิจ โดยมีเครื่องมือสำหรับเชื่อมต่อข้อมูลจากหลายแหล่งข้อมูลทั้งภายในและภายนอก รวมถึงเครื่องมือการวิเคราะห์ข้อมูลชั้นสูงที่จะช่วยธุรกิจสร้างวัฒนธรรม Data-driven ภายในองค์กร
 5. Homepages – ระบบจัดทำหน้า Homepage ส่วนตัวของผู้ใช้ เพื่อให้ผู้ใช้แต่ละคนสามารถเลือกแอปพลิเคชันหรือโมดูลที่ใช้งานบ่อยมาไว้ในหน้าแรกของตัวเองได้
 6. User Management – ระบบจัดการการยืนยันตัวตนและกำหนดสิทธิ์การเข้าถึงแอปพลิเคชันและข้อมูลในส่วนต่างๆของแต่ละบุคคล
 7. Infor ION BV – คลังเก็บข้อมูลระยะยาวที่มุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยและมั่นคง โดยผู้ใช้สามารถเรียกใช้ข้อมูลในส่วนนี้ออกไปวิเคราะห์หรือจัดทำรายงานได้
 8. Infor Enterprise Search – ระบบค้นหาข้อมูลภายในองค์กรจากข้อมูลทั้งหมดที่มีอยู่ เพื่อความรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูลและนำไปใช้งาน

นอกจากนี้ ในแพลตฟอร์ม Infor LN ยังผสานการทำงานร่วมกับแพลตฟอร์ม Infor OS เพื่อเข้ามาช่วยเพิ่มความความสามารถในการเชื่อมต่อกับระบบและแอปพลิเคชันอื่น ๆ และช่วยจัดการการใช้งานระบบ ERP ให้สะดวก และง่ายกับผู้ใช้ ทำให้ธุรกิจได้ประโยชน์อย่างเต็มที่จาก Infor LN อีกทั้งยังสามารถเปิดรับเทคโนโลยีจากภายนอกเข้ามาใช้งานโดยไม่ถูกจำกัดว่าต้องใช้เทคโนโลยีของ Infor เพียงเท่านั้น

จุดเด่นของ Infor OS คือ

 • ปรับตัวให้เข้ากับการหยุดชะงักของตลาดได้อย่างรวดเร็ว
 • ใช้ประโยชน์จากกลยุทธ์ระบบคลาวด์ที่สมบูรณ์แบบ
 • ใช้โซลูชันที่ทันสมัยตลอดเวลา
 • ลดความซับซ้อนของ Technology Footprint ขององค์กร
 • ยกระดับกลยุทธ์ขององค์กรจากการขับเคลื่อนด้วยข้อมูลเชิงลึกสำหรับอุตสาหกรรม
 • เพิ่มประสิทธิภาพและแนวคิดสร้างสรรค์ให้กับฝ่ายไอทีและธุรกิจขององค์กร

Infor WMS แพลตฟอร์มบริหารจัดการคลังสินค้า

ประโยชน์ที่ธุรกิจได้รับจาก Infor WMS

 • [99.9%] ความถูกต้องแม่นยำของสินค้าคงคลังในระดับปลีกย่อยที่สุดสำหรับผู้จัดจำหน่ายขายส่งชั้นนำ
 • [30%] ผลิตภาพที่เพิ่มขึ้นของผู้ผลิตบรรจุภัณฑ์รายใหญ่ในอเมริกาเหนือ
 • [200K+] คำสั่งซื้อที่ดำเนินการทุกวันที่บริษัทอีคอมเมิร์ซมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์

Infor WMS เป็นแพลตฟอร์มที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องกว่า 30 ปี โดยผสมผสานการจัดเก็บและกระจายสินค้าของคลังสินค้าเข้ากับการจัดการแรงงานแบบฝังตัวและการวิเคราะห์ที่แสดงผลด้วยภาพ 3 มิติ เพื่อให้มองเห็นข้อมูลสินค้าคงคลัง คำสั่งซื้อ อุปกรณ์ และบุคลากร

ปัจจุบัน Infor WMS ได้รับการติดตั้งใช้งานในคลังสินค้ามากกว่า 2,500 แห่งทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทย โดยโซลูชันดังกล่าวมาพร้อมกับการตั้งค่าและฟังก์ชันตามกลุ่มอุตสาหกรรมที่พร้อมให้ธุรกิจเริ่มใช้งานได้ทันทีทั้งในรูปแบบ Cloud และ On-Premise

Infor ได้รับการยอมรับในอุตสาหกรรมสำหรับตำแหน่งผู้นำติดต่อกันเป็นปีที่ 5 ซึ่งถูกจัดอันดับโดย Magic Quadrant™ ของ Gartner® ด้านระบบบริหารจัดการคลังสินค้าประจำปี 2023″ ด้วยความโดดเด่นในการดำเนินการแบบ B2B และ D2C จากโรงงานแห่งเดียว นำเสนอข้อมูลเชิงลึกแบบทันท่วงทีด้วยคลังสินค้าที่แสดงผลด้วยภาพ สามารถปรับแต่งอินเทอร์เฟซให้ตรงตามความต้องการเฉพาะของผู้ใช้ รองรับทั้งการรายงาน การวิเคราะห์ และการแจ้งเตือน

Infor MES แพลตฟอร์มเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพการปฏิบัติงานด้านการผลิต

MES หรือ Manufacturing Execution System ได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อใช้ในสภาพแวดล้อมของโรงงานเพื่อจัดเตรียม ติดตาม บันทึก และตรวจสอบกระบวนการผลิตทั้งหมด ตั้งแต่ วัตถุดิบไปจนถึงสินค้ากึ่งสำเร็จรูปและสินค้าสำเร็จรูป

Infor MES มีบทบาทอยู่ในตำแหน่งตัวกลางเชื่อมระหว่างการวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) และระบบควบคุมกระบวนการ ช่วยให้ผู้มีอำนาจตัดสินใจได้รับข้อมูลที่สำคัญ ทำให้สามารถปรับปรุงประสิทธิภาพของพื้นโรงงานและเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตได้ MES แสดงผลด้วยภาพอย่างชัดเจน เพื่อให้สามารถควบคุมและมองเห็นการปฏิบัติงานด้วยการผลิตทั้งหมดในโรงงานแบบเรียลไทม์ และสนับสนุนการตัดสินใจที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล

จุดเด่นของ Infor MES คือ

 • สร้างโรงงานอัจฉริยะด้วยคุณสมบัติการทำงานด้าน MOM (การบริหารการปฏิบัติงานด้านการผลิต) ที่ครอบคลุมทั้งด้านการผลิต คุณภาพ สินค้าคงคลัง และการบำรุงรักษา ประสานรวมการปฏิบัติงานจากส่วนกลาง โดยเชื่อมต่อกับเครื่องจักรและอุปกรณ์เพื่อการมองเห็นข้อมูลและการตอบสนองแบบเรียลไทม์
 • เพิ่มประสิทธิภาพ (OEE) ลดความสูญเสีย และปรับปรุง FTTQ (First Time Through Quality หรืองานที่มีคุณภาพตั้งแต่การผลิตครั้งแรก)
 • เร่งเวลาในการสร้างมูลค่าและ ROI ด้วยโซลูชัน MES ระดับองค์กรแบบแยกส่วนที่กำหนดค่าได้สูง ซึ่งมอบความยืดหยุ่นตลอด 24 ชั่วโมงทุกวัน
 • สนับสนุนการเดินทางเพื่อการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลของคุณในการปฏิบัติงานด้านการผลิต ทำงานร่วมกับ Infor Industrial CloudSuites และใช้ประโยชน์จากข้อมูลการผลิตที่ครบถ้วนใน Infor OS

Infor Birst (Business Intelligence)

โซลูชันระบบ Business Intelligence ของ Infor Birst เชื่อมต่อข้อมูลทั่วทั้งองค์กรเพื่อขับเคลื่อนการตัดสินใจอย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้น ขณะเดียวกันก็ช่วยให้องค์กรสร้างแอปพลิเคชันการวิเคราะห์ที่ปรับขนาดได้สำหรับลูกค้าขององค์กรต่าง ๆ บนแนวทาง BI และการวิเคราะห์ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Birst ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำกำไร ลดต้นทุน เพิ่มรายได้ และสร้างรายได้จากข้อมูลเพื่อเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานขององค์กร

จุดเด่นของ Infor Birst คือ

 • การวิเคราะห์ในอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ
 • สัมผัสประสบการณ์สถาปัตยกรรมข้อมูลที่ทันสมัย
 • การรวมข้อมูลอัตโนมัติ
 • เพลิดเพลินไปกับ UI ที่สามารถปรับแต่งได้
 • สร้างรายได้จากข้อมูล
 • ใช้ประโยชน์จาก white label และ API อันทรงพลัง

บทสรุป

ProSoft ต้องการนำเสนอวิธีที่ดีที่สุด ผ่านแพลตฟอร์ม ERP ของ Infor ที่มีคุณภาพที่สุด เพื่อการพัฒนาและปฏิบัติตามแผนที่วางไว้สู่การบรรลุเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยการบริการจากทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะทางและเชื่อถือได้สำหรับแนวทางและการสนับสนุนเกี่ยวกับ Information Technology ที่จะช่วยผสานกระบวนการทำงานในอุตสาหกรรมการผลิตร่วมกับระบบซอฟต์แวร์บนแพลตฟอร์ม ERP, WMS, MES และ Birst (Business Intelligence) จาก Infor แบบครบวงจร

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษาข้อมูลผลิตภัณฑ์ Infor และบริการของ ProSoft ได้ทันทีที่

บริษัท โปรซอฟท์  จำกัด

คุณสุพินดา เชื้อสัตตบงกช โทร. 02-541 4501-10 EXT. 1303 หรือ 097-3916954 และอีเมล์ [email protected]