Pepsi, Unilever และ Nestle วางแผนจะเสนอสินค้าผ่านการสมัครใช้บริการส่ง แต่มีสิ่งหนึ่งที่เป็นจุดต่าง นั่นคือ บรรจุภัณฑ์ของสินค้าจะนำกลับมาใช้ซ้ำได้ บริการดังกล่าวมีชื่อว่า Loop และจะเปิดตัวให้บริการพร้อมกับบริษัทพาร์ทเนอร์เจ้าใหญ่ 25 ราย โดยจะมีการสมัครสมาชิกรับสินค้าเพื่อส่งเสริมความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
Loop เปรียบได้กับบริการคนส่งนม ตามปกติแล้วคนส่งนมก็จะมาส่งนมสดถึงหน้าประตูบ้าน และกลับมารับขวดกลับไปเมื่อลูกค้าบริโภคเสร็จ ส่วน Loop จะให้คนขับรถจาก UPS มาส่งสินค้าบรรจุในกระเป๋าใช้ซ้ำ เมื่อลูกค้าบริโภคเสร็จ ก็สามารถกำหนดวันให้บริษัทมารับบรรจุภัณฑ์เดิมและส่งสินค้าใหม่ในบรรจุภัณฑ์ใหม่ ทาง Loop จะดูแลเรื่องการทำความสะอาดและนำบรรจุภัณฑ์กลับมาใช้ซ้ำอีก
คาดว่าจะเริ่มเปิดให้บริการในบางส่วนของปารีส นิวยอร์ก นิวเจอร์ซี และเพนซิลเวเนียในช่วงกลางเดือนพฤษภาคม Loop ยังวางแผนให้บริการส่งสินค้าในลอนดอนผ่าน Tesco ปีนี้ในภายหลัง และตั้งเป้าให้บริการที่โตเกียวในปี 2563 ซึ่งในตอนนี้ บริษัทกำลังเริ่มทดลองให้บริการแก่กลุ่มลูกค้าขนาดเล็กอยู่
ทุกยี่ห้อออกแบบบรรจุภัณฑ์ของสินค้าตัวเองเพื่อใช้งานกับ Loop และยังคงรักษาภาพลักษณ์ของบริษัทอยู่ จากรายงานของ The Wall Street Journal สินค้าบางชนิดของ Unilever คาดว่าจะมีอายุได้นานถึง 8 ปี
ผลิตภัณฑ์จะมีราคาค่อนข้างใกล้เคียงกับที่สินค้าที่ใส่ในบรรจุภัณฑ์ใช้ครั้งเดียว แต่ลูกค้าจะต้องชำระค่ามัดจำบรรจุภัณฑ์ประมาณ 1 ถึง 10 ดอลลาร์ (ประมาณ 32 บาท ถึง 320 บาท) ส่วนค่าส่งจะเริ่มต้นที่ 20 ดอลลาร์ (ประมาณ 630 บาท) แต่จะลดลงตามสินค้าที่เพิ่มขึ้น
นับเป็นแนวคิดที่ตอบรับสอดคล้องไปกับการผลักดันการหยุดใช้หลอดใช้แล้วทิ้ง หากบริการนี้สะดวก รวดเร็ว และไม่แพงเกินไป คนย่อมหันมาใช้บริการนี้เพื่อช่วยโลกกันแน่นอน