Zoho เปิดตัวฟังก์ชัน Team Pipelines ใน Bigin เพื่อพลิกโฉมตลาด CRM ในกลุ่มธุรกิจขนาดเล็ก [Guest Post] 

0

วันนี้ Zoho Corporation บริษัทเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกเปิดตัว Bigin เวอร์ชันล่าสุด ซึ่งเป็นโซลูชัน CRM ของบริษัทสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก โดย Bigin เป็นโซลูชัน CRM ที่ได้รับความนิยมสำหรับธุรกิจขนาดเล็ก เพราะมีความเรียบง่ายแต่ทรงพลัง อีกทั้งยังเป็นโซลูชันที่ทุกคนเข้าถึงได้ง่ายและราคาไม่สูง ซึ่งการอัปเดตตัวผลิตภัณฑ์จะช่วยสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กและขนาดไมโคร ด้วยเครื่องมือและข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นเพื่อให้ธุรกิจสามารถรักษาและสร้างความสัมพันธ์อันดีกับลูกค้าได้ ซึ่งจะส่งผลดีต่อธุรกิจในสภาพแวดล้อมทางเศรษฐกิจที่มีความท้าทายดังเช่นปัจจุบันนี้

นับตั้งแต่ Bigin ได้เปิดตัวไปในปี 2563 แพลตฟอร์มก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นโซลูชัน CRM ที่ทรงประสิทธิภาพ ใช้งานง่าย โดยใช้เวลาตั้งค่าเพียงแค่ 30 นาที นอกจากนี้ Zoho ยังพบว่าลูกค้าประมาณ 65% ที่ใช้ Bigin ไม่เคยใช้ CRM มาก่อน จึงนับเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับเจ้าของธุรกิจที่ไม่ต้องการใช้สเปรดชีตแล้ว และเมื่อกลุ่มเจ้าของธุรกิจเริ่มต้องการใช้งานโซลูชันต่างๆ ที่มากขึ้น Zoho จึงทำการนำเสนอการถ่ายโอนข้อมูลหรือการไมเกรตแบบง่ายๆ ไปยังโซลูชัน CRM เต็มรูปแบบของ Zoho โดยปัจจุบันมีลูกค้ากว่า 20,000 รายที่ใช้งาน Bigin และยังคงช่วยสนับสนุนธุรกิจขนาดเล็กและขนาดไมโครในการบริหารจัดการงานที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อกับลูกค้าทั้งหมดภายในแพลตฟอร์มที่รวมทุกอย่างไว้ในที่เดียว

ในเวอร์ชันล่าสุดของ Bigin มีฟังก์ชัน Team Pipelines ที่ช่วยให้ทีมที่ติดต่อกับลูกค้าสามารถบริหารจัดการงานที่มีความเฉพาะเจาะจงได้โดยใช้ชุดของไปป์ไลน์และไปป์ไลน์ย่อยที่แตกต่างกันภายในบัญชี Bigin เดียว โดยผลิตภัณฑ์คู่แข่งมักจะรองรับเพียงแค่ฟังก์ชันเดียว เช่น การขาย ในขณะที่ Bigin เป็นโซลูชันที่มีประสิทธิภาพสำหรับทีมที่ต้องติดต่อกับลูกค้าในงานทุกด้าน ซึ่งฟีเจอร์ใหม่ทั้งหมดนี้ยังรวมการดำเนินงานของลูกค้าไว้ในที่เดียว จึงช่วยให้ประสานงานกันได้ดีกว่าเดิม พร้อมทั้งช่วยให้ทำงานร่วมกันระหว่างบุคคลและทีมเป็นไปอย่างราบรื่น จึงถือเป็นคุณสมบัติที่ทำให้ Bigin โดดเด่นกว่าใคร

Mr. Gibu Mathew รองประธานกรรมการและผู้จัดการทั่วไปของ Zoho ในภูมิภาค APAC กล่าวว่า “ธุรกิจขนาดเล็กกำลังเผชิญกับความท้าทายในเรื่องการเลือกเทคโนโลยีให้เหมาะสมสำหรับการทำงานที่ต้องติดต่อกับลูกค้า เนื่องจากมีข้อจำกัดด้านเวลา ต้นทุน และการติดตั้งซอฟต์แวร์ ซึ่ง Bigin เป็นโซลูชันเดียวที่ผสานรวมการดำเนินงานทั้งหมดของลูกค้า เช่น การขาย, Onboarding, การจัดส่ง, การฝึกอบรม, การสนับสนุน และอื่นๆ ลงในอินเทอร์เฟซที่ใช้งานง่าย ซึ่งใช้เวลาแค่เพียง 30 นาทีเท่านั้นในการเริ่มต้นใช้งาน โดยรวบรวมทุกมุมมองของการดำเนินงานที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าไว้ในที่เดียว มากกว่านั้นยังช่วยให้ธุรกิจขนาดเล็กมีความเข้าใจเกี่ยวกับ Customer Journey ได้อย่างถูกต้องมากขึ้น ข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้จะช่วยให้กลุ่มธุรกิจสามารถดึงดูดและรักษาลูกค้าไว้ได้ ส่งผลให้ธุรกิจเติบโตในที่สุด ซึ่งการที่มีผู้ใช้งาน Bigin จำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็วนั้นแสดงให้เห็นว่าธุรกิจขนาดเล็กมีความต้องการและมีความจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยี CRM ที่ตรงกับความต้องการเฉพาะทางของธุรกิจ ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถทำอะไรได้มากกว่าแค่สเปรดชีตแบบเดิมๆ”

Key Product Updates

● Team Pipelines: ฟีเจอร์สำคัญที่สุดที่เพิ่มเข้าไปใน Bigin ก็คือ Team Pipelines ซึ่งผสานรวมการดำเนินงานในขั้นตอนที่เกี่ยวข้องกับลูกค้าที่หลากหลายแบบ 360 องศาไว้ในที่เดียว ช่วยให้ธุรกิจสามารถเชื่อมต่อกระบวนการสำคัญของลูกค้าไว้ได้ เช่น การจัดการดีล, Onboarding, การจัดส่ง การฝึกอบรม, การจัดการ Ticket, การขอคืนเงิน, คำรับรองจากลูกค้า ฯลฯ จึงมั่นใจได้ว่าธุรกิจขนาดเล็กจะสามารถจัดการขั้นตอนการดำเนินในแต่ละวันได้ด้วยวิธีการที่ง่ายกว่าเดิม นอกจากนี้ กลุ่มธุรกิจจะได้ใช้งาน CRM ที่สมบูรณ์แบบซึ่งไม่ได้มีแค่เรื่องการขายเท่านั้น แต่ยังมีแหล่งข้อมูลในการวิเคราะห์ข้อมูลลูกค้าอีกด้วย

● Connected Pipelines: นอกจาก Team Pipelines แล้ว Bigin ยังมีวิธีการใหม่ในการเชื่อมต่อข้อมูลของลูกค้าในกระบวนการต่างๆ อีกด้วย โดย ธุรกิจสามารถใช้ Connected Pipelines ถ่ายโอนข้อมูลลูกค้าข้ามไปยังไปป์ไลน์ต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติ ซึ่งจะช่วยมอบประสบการณ์ลูกค้าแบบ End-to-End ได้อย่างราบรื่น ตัวอย่างเช่น เมื่อทีมขายได้ดีลมา ทีมขายจะสามารถจัดเก็บข้อมูลลูกค้าที่เชื่อมต่อโดยอัตโนมัติในไปป์ไลน์ Onboarding ดังนั้น ธุรกิจจึงใช้เวลาน้อยลงในการป้อนข้อมูลลูกค้าซ้ำๆ และให้เวลาในการสนทนากับลูกค้าได้มากขึ้น

● Toppings: ผู้ใช้งานสามารถเพิ่มฟังก์ชันอื่นๆ และการเชื่อมต่อกับแอปฯ ภายนอกได้ตามต้องการเพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจที่นอกเหนือไปจากมาตรฐาน ตัวอย่างเช่น ‘Email-In’ Topping จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าอีเมลที่ส่งไปยังอีเมล Alias ในองค์กรจะได้รับการแมปโดยอัตโนมัติกับข้อมูลของลูกค้าที่เกี่ยวข้องกันในแต่ละไปป์ไลน์ และในทำนองเดียวกัน ‘File Cabinet’ Topping จะทำให้กระบวนการรวบรวมไฟล์เป็นไปโดยอัตโนมัติ ซึ่งลูกค้าสามารถจัดการเอกสารทั้งหมดของพวกเขาผ่านลิงก์เฉพาะที่ปลอดภัย

● สามารถใช้งานบนมือถือได้: เนื่องจากมีปริมาณการใช้ Bigin ในแอปมือถือเพิ่มขึ้น Zoho จึงต้องทำให้ฟีเจอร์ใหม่ทั้งหมดพร้อมใช้งานในระบบปฎิบัติการ iOS, iPadOS, Android และ macOS เพื่อให้พนักงานได้รับประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น ทั้งยังเพิ่ม Dynamic Display ล่าสุด ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งรูปลักษณ์ สไตล์ และการมองเห็นของเรกคอร์ดในไปป์ไลน์ของตนได้ นอกจากนี้ Bigin ยังได้อัปเดตแอปฯ สำหรับ iOS16 ของ Apple และ Samsung Galaxy Z Fold 4 ซึ่งเป็นสิทธิพิเศษเฉพาะของพาร์ทเนอร์เท่านั้น

● Developer Center: ตอนนี้ Bigin เปิดแพลตฟอร์มสำหรับนักพัฒนาให้แก่เครือข่ายนักพัฒนาแอปฯ ทั่วโลก และพาร์ทเนอร์ที่ต้องการสร้างโซลูชันได้ตามความต้องการทางธุรกิจที่แตกต่างกันไป ด้วยเครื่องมือและคอมโพเนนต์สำหรับนักพัฒนาที่หลากหลาย เช่น ฟีลด์ที่กำหนดเอง, ปุ่ม, ลิงก์, วิดเจ็ต, รายการที่เกี่ยวข้อง และ REST API ทำให้นักพัฒนาสามารถสร้าง Toppings ใหม่ๆ ซึ่งสามารถสร้างผลกำไรได้จาก Bigin Marketplace

Disclaimer: เครื่องหมายการค้า, ชื่อผลิตภัณฑ์ และชื่อบริษัททั้งหมดที่อ้างถึงในที่นี้เป็นทรัพย์สินของเจ้าของที่เกี่ยวข้อง

ราคา

Bigin โดย Zoho CRM เริ่มต้นที่ US$7/ผู้ใช้/เดือน (สำหรับการจ่ายเงินรายปี) สำหรับแผนการใช้งานประเภท Express และราคา $12/ผู้ใช้/เดือน (สำหรับการจ่ายเงินรายปี) สำหรับแผนการใช้งานประเภท Premier นอกจากนี้ ยังมีแผนการใช้งานประเภทที่ไม่คิดค่าใช้จ่ายอีกด้วย

นโยบายด้านความเป็นส่วนตัวของ Zoho

Zoho เคารพในความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน และไม่มีการหารายได้จากโฆษณาในส่วนใดๆ ของธุรกิจ รวมถึงผลิตภัณฑ์แบบไม่คิดค่าใช้จ่าย บริษัทเป็นเจ้าของและให้บริการ Data Center เพื่อให้มั่นใจว่ามีการกำกับดูแลข้อมูลลูกค้า ความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยอย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งมีผู้ใช้งานมากกว่า 80 ล้านคนทั่วโลกและบริษัทกว่าหลายแสนแห่งให้ความไว้วางใจใช้ Zoho ในการการดำเนินธุรกิจ ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.zoho.com/privacy-commitment.html

เกี่ยวกับ Zoho

Zoho Corporation เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกแห่งหนึ่งที่ให้บริการแอปพลิเคชันกว่า 55 แอปพลิเคชันครอบคลุมธุรกิจสำคัญๆ เกือบทุกประเภท มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่เมืองออสติน รัฐเท็กซัส และมีสำนักงานใหญ่ในต่างประเทศ ในเมืองเชนไน ประเทศอินเดีย ซึ่ง Zoho เป็นบริษัทเอกชนที่ทำกำไร และมีพนักงานร่วมงานกับทาง Zoho เกือบ 12,000 คน ท่านสามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.zoho.com/